Học công nghệ thông tin tại FPT có gì hay?

Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo lâu đời & chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với quy mô trải dài trên khắp lãnh thổ. Năm 1999, giai đoạn xã hội còn chưa có khái niệm về ngành công nghệ thông tin, thủa internet và máy tính còn tương đối xa xỉ, FPT Aptech ra đời trở thành trung tâm đào tạo lập trình đầu tiên và duy nhất của Việt Nam thời điểm bấy giờ. Cho đến nay, trung tâm vẫn tồn tại, sản sinh ra hàng ngàn sinh viên ưu tú, những cánh chim đầu tiên của ngành cho đất nước. Cùng với sự phát triển của xã hội, FPT Education mở rộng đào tạo ở các bậc cao đẳng, đại học, sau đại học với thế mạnh cốt lõi là công nghệ thông tin, tiếp tục đáp ứng lượng nhân lực lớn cho chính tập đoàn FPT cũng như các doanh nghiệp xã hội khác. Điều gì khiến cho FPT luôn là điểm đến hấp dẫn mỗi khi lựa chọn học ngành công nghệ thông tin? Sau đây là một số thế mạnh nổi trội:

  1. Kinh nghiệm đào tạo

Như đã trình bày ở trên, nếu so về kinh nghiệm đào tạo thì không có tổ chức nào ở Việt Nam có thể sánh với FPT về ngành công nghệ thông tin. Chương trình trải dài hơn 20 năm, các bậc đào tạo đa dạng, từ việc liên kết với các đối tác quốc tế như Aptech, Greenwich, Swinburne…cho đến việc tự viết giáo trình với ban phát triển riêng, FPT đem đến sự lựa chọn đa dạng, phục vụ đầy đủ mọi yêu cầu của các đối tượng quan tâm.

  1. Đội ngũ giảng viên

Thế hệ giảng viên ở FPT rất đa dạng nhưng cũng rất đặc thù. Nếu bạn từng học tại FPT sẽ nhận thấy ở đây không có nhiều giáo sư, tiến sĩ đúng nghĩa, điều này không hạ thấp yếu tố chuyên môn của nhà trường. Đơn giản là FPT chú trọng nhất vào việc giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, chinh chiến ở các tổ chức bên ngoài, khả năng sư phạm chuẩn và đặc biệt là biết cách làm bạn cũng như chăm sóc chu đáo từng học viên một trong và ngoài lớp học. Tất cả những yếu tố này dường như thiếu vắng ở phần đa giáo sư tiến sĩ đã quen với nếp dạy các trường công lập, nơi sự hứng thú của học viên chưa thực sự được đề cao. Giảng viên ở FPT thường được các thế hệ học viên rất yêu quý, xem như thế hệ anh/chị mình, người bạn đồng hành trong sự nghiệp và cuộc sống sau này.

Đội ngũ giảng dạy của FPT phải chịu những áp lực rất riêng như tiêu chuẩn về báo cáo khoa học, việc học các khóa chuyên môn từng năm, chỉ số đánh giá của sinh viên qua từng môn…tất cả nhằm giúp hoàn thiện cả về chuyên môn lẫn kỹ năng giảng dạy của các thầy cô.

  1. Thực hành là chủ đạo

Dù bạn lựa chọn học ở bậc nào thì tại FPT thời lượng thực hành luôn được ưu tiên hàng đầu với hàm lượng 6-70% thời lượng học. Các đơn vị đào tạo, đặc biệt ngành công nghệ thông tin đều có phòng lab (thực hành riêng), thậm chí các tiết lý thuyết cũng được giảng dạy tại đây thông qua việc thực hành bài tập. Đồ án tốt nghiệp hoặc kết môn đều được xoay quanh các dự án thực tế, các nhóm được mô phỏng theo team thực tế làm việc bên ngoài, tạo nên tính thực chiến cho học viên. Học viên FPT học đến đâu có thể làm đến đấy, số lượng vừa học vừa làm khi đã có khoảng 1 năm kiến thức chuyên ngành chiếm tỉ lệ tương đối cao. Sinh viên còn bắt buộc phải tham gia kỳ thực tập training-on-job, nơi thể hiện tốt khả năng của mình thì tỉ lệ được giữ lại làm là tương đối cao, sinh viên cũng được trả lương tuy nhiên chịu sự giám sát chặt chẽ của doanh nghiệp tuyển dụng.

  1. Giáo trình linh hoạt

Chương trình học của FPT được thay đổi thường xuyên, ở phạm vi 1-2 năm, điều này tương đối lạ lẫm đối với sinh viên Việt Nam, những người đã quen với mô hình đào tạo truyền thống ở bậc phổ thông. Các chương trình đều có ban phát triển chương trình hoặc một mô hình tương tự, dù là chương trình nhượng quyền ở nước ngoài hay do FPT Education phát triển đều được điều chỉnh và cập nhật theo xu thế công nghệ hàng năm, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đáp ứng đúng những gì xã hội cần, giảm thiểu tối đa tình trạng thất nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống seminar & workshop định kỳ cũng sẽ đem lại các góc nhìn mới, kiến thức bổ sung thực tế, hoàn thiện thêm cho chương trình học chính khóa.

  1. Làm việc ngay tại FPT

Bản thân là một tập đoàn công nghệ, việc đào tạo công nghệ thông tin của FPT xuất phát điểm là để phục vụ cho chính FPT, trong bối cảnh các hệ đào tạo khác còn ít & chưa đáp ứng được yêu cầu công việc. Những đơn vị có nhu cầu lớn về nhân lực như FPT Software (hơn 17.000 nhân sự), FPT Telecom, FPT Information System…thường xuyên tổ chức chương trình tuyển dụng và đào tạo người mới (fresher). Chỉ trong thời gian ngắn 1-3 tháng, sinh viên sẽ được thực tập, đào tạo có trả lương và nhận việc tùy theo khả năng từng người. Tất nhiên học viên hoàn toàn có thể lựa chọn các doanh nghiệp khác trong hệ thống hợp tác tuyển dụng của đơn vị đào tạo hoặc đi những bước của riêng mình, đã là sinh viên tốt nghiệp FPT về cơ bản không cần lo lắng về đầu ra việc làm.

 


Bài viết liên quan

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn

Comments are closed here.