Con gái có nên học ngành công nghệ thông tin hay không?

9:21 29/07/2020

Công nghệ thông tin là ngành hot, một trong những ngành mũi nhọn của thời đại 4.0. Thực tế có không ít bạn trẻ đam mê mong muốn theo học, và trong số đó có không ít bạn là phái nữ. Con gái có nên học ngành công nghệ thông tin hay không? Nếu học thì ra trường làm nghề gì? Cùng đọc bài viết bên dưới để cùng BTEC tìm câu trả lời phù hợp nhé.

Untitled 1 01 1 scaled

Con gái có nên học ngành công nghệ thông tin hay không? 

Con gái có nên học ngành công nghệ thông tin hay không? 

Công nghệ thông tin là ngành học không phân biệt nam nữ, thế nên “con gái có nên học ngành công nghệ thông tin hay không?”; câu trả lời chắc chắn là “có”. Ngành công nghệ thông tin là ngành học được đánh giá đòi hỏi cao ở tư duy logic, khả năng phân tích, nhạy bén với nghiên cứu khoa học và không ngừng sáng tạo. Bạn tự tin với năng lực cũng như niềm đam mê bản thân với ngành học này thì hoàn toàn có thể dấn thân. 

Banner TNNN2 1

Nếu tư duy não bộ phái mạnh được đánh giá là phát triển mạnh mẽ hơn thì phái nữ có trí nhớ tốt hơn. Và hơn thế nữa, tư duy logic hoàn toàn có thể rèn luyện và phát triển. Bạn là nữ, bạn kiên trì tìm tòi học hỏi, rèn luyện thì kiến thức, kinh nghiệm trình độ theo đó cũng phát triển theo. 
Trong thời hiện đại, có rất nhiều người là phái nữ thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Rất có thể bạn đã nghe đến tên Cher Wang - một nữ doanh nhân, nhà từ thiện người Đài Loan. Không chỉ dừng lại ở đó, bà là người đồng sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn HTC và nhà sản xuất chipset tích hợp VIA Technologies. Cher Wang - một trong những người phụ nữ mạnh mẽ và thành công nhất trong công nghệ máy tính.
Hay Mary Meeker - bậc thầy công nghệ vùng thung lũng Silicon. Bà là người phụ nữ thông minh đa tài và góp mặt trong nhiều lĩnh vực khác của nam giới. Và còn rất nhiều người phụ nữ khác nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì thế, “con gái có nên học ngành công nghệ thông tin hay không?” - chỉ cần có đam mê thì bạn không được từ bỏ!

👉 Xem thêm: Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất TP.HCM?
👉 Xem thêm: Danh sách các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường công nghệ thông tin ở Đà Nẵng
👉 Xem thêm: Các trường cao đẳng công nghệ thông tin ở TPHCM 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường công nghệ thông tin khối D tốt nhất

Untitled 1 03 scaled

Con gái học ngành công nghệ thông tin được nhiều ưu thế lớn. 

Con gái học công nghệ thông tin có những ưu thế gì? 

Có không ít khó khăn cho nữ giới khi theo học ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, chính việc là thành phần thiểu số trong lớp nên các bạn cũng có không ít ưu thế không chỉ trong môi trường học tập mà còn cả nơi làm việc sau khi ra trường. 
Con gái học công nghệ thông tin thể hiện sự bình đẳng trong giáo dục. Các bạn nữ được giảng dạy, đào tạo và trải nghiệm trong môi trường tốt nhất. Các bạn nỗ lực hết mình theo đuổi ngành học, phát triển đam mê tư duy sáng tạo khoa học, luôn nhận được sự ủng hộ hết mình từ nhiều người. 
Ngành CNTT hiện đang là ngành hot với cơ hội việc làm rất lớn. Cho nên dù bạn là nữ, miễn thực sự có năng lực thì cơ hội việc làm và thăng tiến luôn mở rộng cửa chào đón. Đã có không ít nữ giới thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đứng vị trí cao trong các tập đoàn công nghệ. 
Nhìn ở khía cạnh nhỏ hơn, trong quá trình học tập các bạn nữ sẽ được nhiều người nhiệt tình tạo điều kiện, giúp đỡ hơn. Chưa kể đến các dịp lễ lớn, bạn còn nhận được các phần quà đến từ các bạn nam trong lớp. 

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT

Untitled 1 02 1 scaled

Con gái học ngành công nghệ thông tin ra trường có nhiều cơ hội phát triển. 

Nữ học ngành công nghệ thông tin ra trường làm nghề gì?

Một câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra đó chính là cơ hội việc làm dành cho nữ giới ngành công nghệ thông tin có nhiều không? Một khi đã theo đuổi ngành công nghệ thông tin, các bạn nữ sẽ hiểu được: chỉ cần chăm chỉ, năng động, nâng cao trình độ ngoại ngữ, không bỏ qua bất kì cơ hội học hỏi nào thì bạn hoàn toàn có thể phát triển.
Nữ giới học IT sau khi ra trường có thể học các ngành như: Quản trị database, thiết kế website, phát triển web app, thiết kế app game, pentester, coder,...Bên cạnh đó các bạn nữ còn có thể làm các công việc liên quan mật thiết đến công nghệ thông tin như: digital marketing, luật An toàn thông tin, kinh doanh các sản phẩm công nghệ, truyền thông…
Và hãy tự tin hơn nữa vì công nghệ thông tin được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực đời sống. Con gái có nên học ngành công nghệ thông tin hay không? Câu trả lời vẫn là CÓ. Trăm ngàn cơ hội việc làm và phát triển bản thân ở ngoài kia đang chờ đón bạn. 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

  • CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Logistic
  • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tạihttps://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn