Câu hỏi 1: BTEC FPT là gì?

BTEC FPT là chương trình quốc tế được liên kết đào tạo giữa Tổ chức giáo dục FPT và Tổ chức giáo dục Pearson (Anh Quốc).

Câu hỏi 2. Hoàn thành xong khóa học của FPT BTEC sẽ được nhận bằng gì? Có khác biệt gì so với các đơn vị đào tạo khác?

Sinh viên hoàn thành chương trình học gồm 6 học kỳ chuyên ngành (2 năm) của BTEC FPT sẽ nhận được bằng Quốc tế do Tổ chức giáo dục Pearson cấp. Bằng này có giá trị tương đương bằng Cao đẳng Chính quy tại Việt Nam & sinh viên có thể liên thông lên hơn 700 trường tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Câu hỏi 3. BTEC FPT đào tạo theo phương pháp “Project Based Training”, đó là phương pháp gì?

“Project- based-training” hay “đào tạo theo dự án” là phương pháp đào tạo tiên tiến dựa trên thực tiễn. Theo đó, sinh viên sẽ được biết mục đích học tập của mỗi môn học (case study), bài tập (assignment) tại đầu môn học. Quá trình học tập là quá trình tìm tòi, học hỏi để giải quyết vấn đề. Phương pháp đào tạo theo dự án nhằm làm tăng tính trải nghiệm dựa trên mô phỏng thực tế công việc, giúp sinh viên có thể hòa nhập ngay với môi trường công việc sau tốt nghiệp.

Câu hỏi 4. Giáo trình, tài liệu học tập và thực hành của BTEC FPT thế nào?

Sinh viên khi học ở BTEC FPT sẽ được cấp tài khoản để tra cứu các tài liệu quốc tế của Pearson bao gồm: sách, slide bài giảng, hệ thống bài tập. Bên cạnh đó là hệ thống thư viện vật lý đa dạng hỗ trợ nhu cầu học tập của các bạn.

Banner 1Câu hỏi 5. Sinh viên  BTEC FPT khi tốt nghiệp có được đảm bảo việc làm tại Tập đoàn FPT không?

Theo xu thế hiện nay, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân sự theo khả năng thực tế. Do đó, yếu tố quan trọng nhất cũng như quan điểm của chúng tôi là các em cần phải có năng lực và nếu xét theo tiêu chí này thì chúng tôi tin chắc rằng sinh viên BTEC FPT sẽ có nhiều lợi thế. Chẳng hạn như việc các em sử dụng thành thạo ngoại ngữ, vững về kiến thức chuyên môn, các kỹ năng, được đào tạo theo chương trình chuẩn cao cấp của quốc tế là những lợi thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao.

Bên cạnh đó, BTEC FPT luôn kết nối, kí kết MOU với các doanh nghiệp trong và ngoài FPT để mang đến cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên ngay từ khi còn đang đi học.

Câu hỏi 6. Chương trình Cao đẳng của BTEC FPT có liên thông lên được Đại học hay không?

Tất cả các sinh viên khi tốt nghiệp chương trình BTEC FPT đều được liên thông lên các trường Đại học trong nước ( có chương trình tuyển sinh liên thông) và trên 700+ trường đại học, cao đẳng, tổ chức trên thế giới. Sinh viên phải tuân thủ theo các quy chế tuyển sinh của BTEC FPT đưa ra khi học chuyển tiếp lên các trường đại học trong và ngoài nước.

Câu hỏi 7. Giảng viên của BTEC FPT như thế nào?

Phần lớn giảng viên BTEC FPT được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo. Với kinh nghiệm giảng dạy phong phú tại các trường Đại học uy tí & kinh qua nhiều vị trí quan trọng tại các công ty đa quốc gia trong và ngoài nước, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Câu hỏi 8. Học phí thay đổi thế nào sau mỗi năm học?

Sinh viên nhập học vào thời điểm nào sẽ được áp dụng quy định tài chính của thời điểm đó, thay đổi không quá 10% theo từng năm (nếu có) . Sinh viên bảo lưu và nhập học lại sẽ đóng học phí các kỳ tiếp theo theo mức thời điểm nhập học lại.

Câu hỏi 9. Chính sách học bổng của BTEC FPT có không, như thế nào?

Tùy theo từng thời điểm BTEC FPT sẽ áp dụng các chính sách ưu đãi học phí cho các đối tượng cụ thể. Thông tin ưu đãi này sẽ được đăng trong thông báo tuyển sinh tại mỗi kỳ tuyển sinh. Bạn có thể tham khảo thêm trong mục học phí & học bổng

Câu hỏi 10. Sinh viên học tại FPT BTEC có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Sinh viên theo học tại BTEC FPT sẽ được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Câu hỏi 11. Mỗi lớp có bao nhiêu sinh viên?

Mỗi lớp học tại BTEC FPT sẽ có tối đa là 25 sinh viên. Với cách xếp lớp thế này sẽ giúp cho giảng viên dễ dàng tiếp cận hơn với các sinh viên, cũng như nắm được trình độ, học lực của từng bạn để có thể giúp đỡ kịp thời.

Câu hỏi 12. Nếu có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, sinh viên có được miễn học chương trình tiếng Anh của BTEC FPT không?

Mục đích của Chương trình tiếng Anh là trang bị kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên đủ trình độ để theo học học kỳ chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 5.5 và TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương còn hiệu lực tính đến thời điểm nhập học, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ sớm tốt nghiệp và đi làm.

Câu hỏi 13. Bằng BTEC FPT có được công nhận ở nước ngoài không?

Khi sinh viên hoàn tất chương trình BTEC ở FPT, sẽ do Tổ chức giáo dục Pearson cấp bằng. Với tấm bằng này sinh viên sẽ tự tin chuyển tiếp lên các chương trình học cao hơn, với hơn 700+ trường trên thế giới. Danh sách các trường mà Tổ chức giáo dục Pearson hợp tác chính thức tại đây

Xem thêm:

>> Danh sách các trường liên thông CNTT

>> Danh sách các trường liên thông Kinh Tế

>> Danh sách các trường liên thông ngành TKĐH

Banner 1

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn