NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

19:18 01/10/2022

Đón đầu xu hướng công nghệ 4.0, công nghệ thông tin vẫn luôn là ngành học top. Thu hút được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh. Chính vì vậy, lựa chọn ngành công nghệ thông tin dần trở thành xu hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cụ thể về ngành công nghệ thông tin nên đã có những lầm tưởng về ngành học công nghệ này. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem những lầm tưởng đó là gì nhé!

Ngành công nghệ thông tin chỉ dành cho dân khối A ?

Khi nhắc đến công nghệ thông tin, các bạn học sinh đều sẽ nghĩ rằng đây là ngành học dành riêng các bạn giỏi toán và khối khoa học tự nhiên. Có thể nói, vì tính chất của ngành học này vốn đặc thù nên đối với những người giỏi tư duy logic và toán học, đây sẽ là một lợi thế lớn. Như vậy, không có nghĩa là bạn cần phải học giỏi toán hay theo học khối A mới được học được ngành này mà bất kỳ ai cũng có thể học.

Ngành công nghệ thông tin không chỉ là ngành học dành cho dân khối A
Ngành công nghệ thông tin không chỉ là ngành học dành cho dân khối A

Ai học ngành công nghệ thông tin ra đều làm việc giống nhau?

Thường được gọi chung là ngành công nghệ thông tin và ta nghĩ rằng những ai cùng học đều có cùng một chương trình đào tạo nên kiến thức và kỹ năng đều sẽ giống như nhau. Tuy nhiên, trong thực tế, lĩnh vực công nghệ thông tin khá rộng lớn. Chúng bao gồm nhiều chuyên ngành cũng như các vị trí làm việc khác nhau. Trong đó sẽ yêu cầu về cả thế mạnh và những yêu cầu khác nhau trong công việc.

Học công nghệ thông tin khó có cơ hội thực tập dự án thực tế?

Chúng ta thường nghĩ rằng công nghệ thông tin là một ngành nghề đặc thù. Chúng đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng lẫn kinh nghiệm thực tế khi đi làm. Vì vậy, khi đi thực tập, các bạn sinh viên sẽ khó để áp dụng kiến thức lý thuyết đã được học khi làm việc vì sợ ảnh hưởng đến các dự án của công ty và doanh nghiệp đó.

 Học ngành công nghệ thông tin không khó để có cơ hội thực tập dự án thực tế
Học ngành công nghệ thông tin không khó để có cơ hội thực tập dự án thực tế

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo, trường học đưa việc thực hành chú trọng việc áp dụng kiến thức đã được học và thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Giúp sinh viên làm quen được với công việc qua các dự án thực tế trong suốt quá trình học tập.

Học ngành hot là Auto có việc?

Bên cạnh những hấp dẫn về mức thu nhập “khủng”, sức hút và sự khan hiếm về nhân lực, công nghệ thông tin cũng khiến chúng ta lầm tưởng rằng chỉ cần theo học là ra trường auto có việc làm. Dẫn đến việc các bạn trẻ “đổ xô” đăng ký học ngành này như một trào lưu. Học với tinh thần đối phó và chỉ cần có bằng cấp mà quên đi chất lượng và kỹ năng cho công việc về sau. Ngược lại, chính vì sức hút và nhu cầu nhân lực quá lớn nên sự cạnh tranh ở lĩnh vực công nghệ thông tin rất cao.

Để có một việc làm tốt và phát huy được năng lực của bản thân trong lĩnh vực này sau khi ra trường, sinh viên cần không ngừng trau dồi kiến thức bởi công nghệ luôn cập nhật liên tục. Trang bị kiến thức chuyên môn, rèn luyện thêm các kỹ năng mềm và nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Học công nghệ thông tin sẽ trở thành coder

Có rất nhiều vị trí làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, khi nhắc đến, ta sẽ nghĩ ngay tới lập trình viên hay còn được gọi là coder. Tuy nhiên, lập trình viên chỉ là một trong những hướng đi nhỏ trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học chuyên sâu và những hướng đi khác. Chẳng hạn như Kiểm thử phần mềm, quản trị viên hệ thống thông tin, phát triển phần mềm,….phù hợp mới thế mạnh và đam mê của bản thân mình.

Lĩnh vực công nghệ thông tin đa dạng nhiều vị trí làm việc khác nhau
Lĩnh vực công nghệ thông tin đa dạng nhiều vị trí làm việc khác nhau

Học ngành công nghệ thông tin ở đâu?

Là một trong những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng tại nước ta. Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế BTECBusiness and Technology Education Council (Hội đồng Giáo dục Kinh doanh và Công nghệ). Chú trọng thực hành xuyên suốt quá trình học qua những dự án thực tế. Cùng với đó là sự giảng dạy của các giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Sau tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ tự tin khi đã trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, sẵn sàng cho con đường sự nghiệp rộng mở.

 

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT chú trọng thực hành xuyên suốt quá trình học qua những dự án thực tế
Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT chú trọng thực hành xuyên suốt quá trình học qua những dự án thực tế

 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)

Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Logistic

Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

Có thể bạn chưa đọc

Đặt câu hỏi tư vấn

BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn