Khối R26 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì?

9:11 08/09/2023

Nhằm tạo cơ hội và giúp các bạn học sinh có thêm sự lựa chọn đa dạng hơn trong quá trình tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng thêm các khối thi, đặc biệt là khối thi năng khiếu. Trong đó, khối R26 là khối thi được các bạn học sinh chuyên Khoa học xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy khối R26 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì? Hãy cùng BTEC FPT khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Khối R26 gồm những môn nào 

Khối R26 là một tổ hợp được mở rộng từ khối R truyền thống (2 môn văn hóa và 1 môn năng khiếu). Đây cũng là một trong những tổ hợp năng khiếu được các bạn học sinh ưu tiên lựa chọn. Tổ hợp R26 bao gồm 3 môn thi tuyển khác nhau: Ngữ văn - Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) - Chứng chỉ tiếng Anh quy đổi điểm.

Trong đó, đối với môn Ngữ Văn, các bạn học sinh sẽ tham gia thi với hình thức tự luận trong 120 phút và tổ hợp Khoa học xã hội với hình thức trắc nghiệm trong vòng 150 phút. Đối với chứng chỉ tiếng Anh quy đổi điểm, điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh sẽ được xét thông qua một trong các chứng chỉ sau: Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP và TOEFL iBT (do tổ chức Educational Testing Service cấp) và chứng chỉ IELTS (do tổ chức British Council hoặc International Development Program cấp).

👉 Xem thêm: Khối M00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối M01 gồm những môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối N00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối S00 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R05 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

STT Mức điểm chứng chỉ tiếng Anh Điểm quy đổi để xét tuyển sinh
TOEFL iTP TOEFL iBT IELTS
1 475 - 499 53 - 60 4.5 7,0
2 500 - 524 61 - 68 5.0 8,0
3 525 - 549 69 - 76 5.5 9,0
4 ≥ 550 ≥ 77 ≥ 6.0 10,0
Khối R26 gồm những môn nào
Khối R26 gồm những môn nào

Khối R26 học ngành nào 

Danh sách các ngành học hiện khối R26 đang triển khai xét tuyển gồm:

Mã ngành Ngành Chuyên ngành
7320101 Báo chí  Báo in
Ảnh báo chí
Báo phát thanh
Báo truyền hình
Quay phim truyền hình
Báo mạng điện tử
7310206 Quan hệ Quốc tế Thông tin đối ngoại
Quan hệ chính trị và Truyền thông Quốc tế
Quan hệ Quốc tế và Truyền thông toàn cầu - CLC
7320108 Quan hệ công chúng Quan hệ công chúng chuyên nghiệp
Truyền thông Marketing - CLC
7220201 Ngôn ngữ Anh
7320107 Truyền thông Quốc tế
7320110 Quảng cáo

Ngành Báo chí

Lĩnh vực báo chí và những ngành thuộc lĩnh vực này đều được coi là những ngành học trọng điểm, bởi mức độ quan tâm của lĩnh vực này chưa bao giờ có dấu hiệu giảm. Những ngành học thuộc lĩnh vực Báo chí đều là ngành học “hot”, có mức lương cao và cơ hội làm việc hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp ngành Báo chí, bạn có thể có cơ hội làm việc tại các cơ quan Báo chí, tòa soạn, đài truyền hình, các công ty và doanh nghiệp…

Ngành Truyền thông Quốc tế

Truyền thông Quốc tế là một phần trong lĩnh vực truyền thông. Trong những năm trở lại đây, ngành Truyền thông Quốc tế được biết đến là ngành nghề thú vị và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở cả hiện tại và trong tương lai. Với ngành học này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và làm việc tại môi trường Quốc tế ở cả trong và ngoài nước. Một số vị trí công việc bạn có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp như truyền thông - quảng cáo, quan hệ công chúng, báo chí,... 

Ngành Quảng cáo

Ngành Quảng cáo dần dần khẳng định vai trò quan trọng của mình trong lòng doanh nghiệp bằng cách xuất hiện ở khắp mọi nơi, dù đó là lĩnh vực hay sản phẩm, dịch vụ nào. Để bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ, tăng doanh thu, doanh nghiệp cần đầu tư rất nhiều vào mảng quảng cáo. Chính vì vậy mà hiện nay ngành Quảng cáo là một ngành nghề bạn không cần phải lo thiếu việc làm, bởi sự sáng tạo sẽ không dễ dàng bị thay thế bởi AI cũng như nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng trong ngành nghề này ngày càng tăng cao.

Banner TNNN2 1

Ngành Ngôn ngữ Anh

Với xu hướng hội nhập Quốc tế, việc học thêm và sử dụng ngoại ngữ vô cùng quan trọng. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ có mong muốn làm việc tại các công ty/ doanh nghiệp Quốc tế, ngành Ngôn ngữ Anh sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho con đường sự nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy nếu theo học ngành Ngôn ngữ Anh, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại đa dạng các vị trí như Biên - Phiên dịch viên, Giáo viên tiếng Anh, Hướng dẫn viên du lịch, Trợ lý…

Khối R26 học trường nào 

Hiện tại trên toàn quốc, Học viện Báo chí - Tuyên truyền là đơn vị duy nhất đào tạo khối R26. Học viện Báo chí - Tuyên truyền được biết đến là một trong những trường đại học công lập hàng đầu chuyên đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực  báo chí, truyền thông, chính trị….cùng những lĩnh vực liên quan. 

Khối R26 học trường nào
Khối R26 học trường nào

Trên đây là câu trả lời cho Khối R26 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì? mà bạn cần phải nắm rõ trước khi xét tuyển. Nếu bạn có thế mạnh với tổ hợp Khoa học xã hội thì đây là một trong số lựa chọn hoàn hảo cùng cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn lựa chọn khối thi phù hợp với năng khiếu, đam mê của mình và may mắn trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn