Khối M00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

9:20 22/08/2023

Ngày nay, khi nói về việc hướng dẫn phát triển trẻ nhỏ, không thể không nhắc đến khối đào tạo quan trọng dành đó là ngành giáo dục mầm non. Khối M không chỉ phù hợp với những người đam mê sự nghiệp giảng dạy trẻ nhỏ mà còn cung cấp một loạt lựa chọn ngành học hấp dẫn. Với tới 20 tổ hợp môn khác nhau, mỗi tổ hợp mang đến một mảng kiến thức đa dạng và độc đáo về các lĩnh vực khác nhau. Ở bài viết này, BTEC FPT sẽ trình bày chi tiết về khối M00. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ nắm vững thông tin về khối M00 gồm những môn nào, danh sách các trường đại học có thể xét tuyển khối M00 và đang tuyển sinh các ngành học nào.

Khối M00 gồm những môn nào?

Đối với các bạn có đam mê với ngành giáo dục mầm non và tiểu học, có rất nhiều bạn đã tò mò và đặt ra câu hỏi: "Khối M00 gồm những môn nào?" Để không làm mất thời gian của các bạn, BTEC FPT sẽ ngay lập tức giải đáp thắc mắc này. Với khối M, khối này sẽ cần thêm các năng khiếu của mỗi người, ví dụ như: hát, nhảy, múa, diễn kịch… Tuy nhiên, ở khối M00 gồm có 2 môn thuộc năng khiếu và 2 môn cơ bản: Toán học, Ngữ văn, Đọc diễn cảm và hát. Đáng chú ý, kết quả của hai môn Toán và Văn sẽ dựa trên kết quả chính thức của kỳ thi THPTQG còn đối với 2 môn năng khiếu sẽ lấy điểm trung bình 2 môn cộng lại.

👉 Xem thêm: Khối M01 gồm những môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối N00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối S00 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R05 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R06 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối M00 gồm những môn nào
Khối M00 gồm những môn nào

Khối M00 học ngành nào?

Như đã đề cập ở phía trên, khối M00 dành cho các bạn có niềm đam mê với ngành giáo dục mầm non, tiểu học và đây là một trong những khối ngành năng khiếu dành riêng cho những bạn yêu thích nghệ thuật như hát, nhảy, múa… Có hai ngành học chính mà bạn có thể chọn khi tham gia thi tuyển vào khối M00 là:

  • Giáo dục mầm non: Đây là một lĩnh vực giáo dục tập trung vào việc đào tạo những người giáo viên chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường giảng dạy và chăm sóc trẻ nhỏ từ 0 đến 6 tuổi. Điều này đảm bảo rằng các em nhỏ được hướng dẫn, chăm sóc và phát triển một cách toàn diện, giúp xây dựng nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Ngoài ra, còn phát triển các kỹ năng xã hội, thể chất và tư duy sáng tạo cho trẻ. Các bạn sinh viên học ngành này sẽ nắm vững cách tạo ra môi trường học tập và vui chơi an toàn, thú vị cho trẻ cùng cách xây dựng mối quan hệ tương tác tích cực với phụ huynh và gia đình. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tiếp cận kiến thức về phát triển trẻ em, tâm lý học trẻ nhỏ, phương pháp giảng dạy phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ cùng các kiến thức về quản lý lớp học và giải quyết các vấn đề phát sinh.
  • Giáo dục tiểu học: Ngành giáo dục tiểu học tập trung vào việc đào tạo và hướng dẫn học sinh ở độ tuổi từ 6 đến 11 tuổi. Các giáo viên tương lai ngành này được đào tạo về cách thiết kế và triển khai chương trình học phù hợp với độ tuổi và khả năng của học sinh. Tạo ra môi trường học tập thú vị, kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ cùng việc phát triển các kỹ năng về đọc, viết, tính toán và khả năng tư duy logic cơ bản. Mục tiêu chính của giáo viên là giúp học sinh phát triển toàn diện về mặt trí tuệ, văn hoá và xã hội. Điều này bao gồm việc tạo ra cơ hội cho học sinh tìm hiểu về thế giới xung quanh, phát triển kỹ năng xã hội và tư duy sáng tạo

Khối M00 học trường nào?

Khối M00 là một khối năng khiếu, vì vậy các ngành học có thể bị hạn chế chỉ có 2 ngành học nhưng các trường tuyển sinh lại đa dạng. Hiện nay, có rất nhiều trường cao đẳng và đại học đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học tuyển sinh khối M00. Dưới đây là danh sách các trường đại học tuyển sinh khối M00 trải đều ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Banner TNNN2 1

STT Tên trường
Khối M00 học trường nào ở miền Bắc
1 Trường đại học Sư phạm Hà Nội 
2 Trường đại học Hùng Vương
3 Trường đại học Hải Phòng 
4 Trường đại học Hoa Lư
5 Trường đại học Tân Trào
6 Trường đại học Tây Bắc 
7 Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2
Khối M00 học trường nào ở miền Trung
8 Trường đại học Vinh 
9 Trường đại học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa
10 Trường đại học Hồng Đức
11 Trường đại học Quy Nhơn 
12 Trường đại học Hà Tĩnh 
13 Trường đại học Phú Yên 
14 Trường đại học Phạm Văn Đồng 
Khối M00 học trường nào ở miền Nam
15 Trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng 
16 Trường đại học Bạc Liêu
17 Trường đại học Đồng Nai
18 Trường đại học Thủ Dầu Một 
19 Trường đại học Hùng Vương – TP. HCM 
20 Trường đại học Trà Vinh 
Khối M00 học trường nào
Khối M00 học trường nào

Trên đây là toàn bộ thông tin về khối M00, về cơ bản khối M là khối của các môn năng khiếu nói chung và khối M00 nói riêng. Tuy nhiên, ở khối này bị giới hạn khi chỉ có đúng 2 ngành học đó là giáo dục mầm non và tiểu học nhưng các trường tuyển sinh lại khá đa dạng phân bố đều trên cả nước. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn chọn được khối thi cũng như trường học để tiếp tục phát triển trong tương lai nhé. BTEC FPT chúc các bạn luôn may mắn và thành công trên mọi con đường mà bạn đã đi.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn