Khối N00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

9:41 23/08/2023

Nếu bạn có đam mê và có năng khiếu với âm nhạc và có ước mơ theo đuổi các công việc trong lĩnh vực âm nhạc thì bạn có thể lựa chọn khối N trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG. Tương tự như các khối thi truyền thống khác trong những năm trở lại đây BGD&ĐT đã mở rộng các khối thi đó nhằm mang đến nhiều cơ hội học tập hơn cho sinh viên. Ở bài viết này, hãy cùng BTEC FPT tìm hiểu về khối N00 để xem xem rằng khối N00 gồm những môn nào, học ngành nào và có những trường nào tuyển sinh khối này, đây là bậc thang dẫn đến cánh cửa của âm nhạc và nghệ thuật, mang đến cho bạn cơ hội vươn tới những khả năng sáng tạo và thể hiện bản thân. Trong chương trình học khối N00, bạn sẽ tiếp xúc với những môn học liên quan đến âm nhạc, sự sáng tạo và khám phá nhiều hướng mới mẻ trong lĩnh vực này.

Khối N00 gồm những môn nào?

Khối N00 gồm có 2 môn thuộc năng khiếu và 1 môn thuộc tổ hợp xã hội: Ngữ văn - Năng khiếu Âm nhạc 1 - Năng khiếu Âm nhạc 2

Khối N00 luôn nổi bật như một biểu tượng mạnh mẽ mang trong mình hứa hẹn và cơ hội cho những tâm hồn trẻ đam mê nghệ thuật và âm nhạc trong các kỳ thi THPTQG. Đây thực sự là cơ hội để bạn khám phá, thể hiện và phát triển tài năng độc đáo trong một không gian sáng tạo đầy mới mẻ.

Khối N00 không chỉ đơn thuần là sự kết hợp giữa các môn học xã hội và năng khiếu, mà còn là cánh cửa để bạn bước vào một thế giới đầy thách thức và cơ hội. Đây là nơi bạn có thể xây dựng nền tảng tài năng, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân và thể hiện đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật. Hãy tận dụng khối N00 để biến những giấc mơ âm nhạc của bạn thành hiện thực và góp phần làm cho cuộc sống nghệ thuật ngày càng phong phú hơn.

👉 Xem thêm: Khối S00 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R05 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R06 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R15 là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R16 là khối gì? gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối N00 gồm những môn nào
Khối N00 gồm những môn nào

Khối N00 học ngành nào?

Vì đây là khối dành cho các bạn có năng khiếu âm nhạc, vì vậy ngành học phần nào cũng bị hạn chế với các ngành có liên quan đến âm nhạc. Nhưng không phải ngành nào liên quan đến âm nhạc cũng có bởi đây là khối N00 có kết hợp thêm môn Ngữ văn, nên vì thế hãy cùng xem ngay danh sách các ngành học dành cho các bạn đang theo đuổi khối N00 này nhé!

STT Mã ngành Tên ngành
7210210 Biểu diễn nhạc cụ truyền thống
7210201 Âm nhạc học
7210205 Thanh nhạc
7210208 Piano
7140221 Sư phạm Âm nhạc
7140222 Sư phạm Mỹ thuật
7229042 Quản lý văn hoá

Trên đây là toàn bộ các ngành học các bạn thi khối N00 có thể xét tuyển và theo đuổi nó, ngoài ra dưới đây là một số ngành học khá phổ biến và có cơ hội việc làm rộng lớn với khối N00

Ngành Thanh nhạc

Ngành Thanh nhạc là ánh sáng rực rỡ cho những ai say mê nghệ thuật âm nhạc. Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu giải trí, đặc biệt là lĩnh vực âm nhạc ngày càng tăng cao. Các hoạt động liên quan đến âm nhạc sẽ được mở rộng, mở ra cơ hội phát triển bản thân và tạo dựng sự nghiệp cho những sinh viên theo con đường này. Sinh viên tốt nghiệp với tài năng ca hát có cơ hội thể hiện một màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu với các thể loại như: Pop, rock, dance, R&B, dân ca và nhiều thể loại âm nhạc khác đang chờ bạn thể hiện tài năng siêu việt của mình. Đồng thời có thể tham gia các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các trung tâm văn hóa cấp thành phố hoặc địa phương. Từ đó, sinh viên không chỉ rèn giũa sự nghiệp cá nhân mà còn góp phần làm cho hình ảnh âm nhạc Việt Nam thêm đa dạng, phong phú.

Ngành Sư phạm âm nhạc

Ngành Sư phạm âm nhạc sẽ trang bị bạn kiến thức về giảng dạy âm nhạc và nền tảng về khoa học xã hội, giáo dục học, ngoại ngữ và tâm lý học. Bên cạnh đó, bạn sẽ học cách xây dựng kế hoạch giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc và phát triển kỹ năng biểu diễn. Khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành giáo viên âm nhạc ở cấp học phổ thông hoặc dạy tại các trường nghệ thuật và văn hóa, đóng góp vào sự phát triển văn hóa âm nhạc đa dạng và sôi động.

Ngành Piano

Để theo đuổi ngành này, bạn cần phải có sự cảm nhạc kết hợp với việc chăm chỉ rèn luyện kỹ năng. Dù có là vị trí nghệ sĩ piano hàng đầu toàn cầu thì việc tập luyện thường xuyên vẫn không thể thiếu. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, những cơ hội rộng mở đang chờ đón sinh viên. Bạn có thể trở thành nghệ sĩ biểu diễn, giảng viên âm nhạc, thậm chí tham gia vào các hoạt động hòa tấu và hỗ trợ đệm nhạc cho các nhạc cụ khác hoặc người ca sĩ. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng hầu hết giảng viên piano ở Việt Nam thường được đào tạo với chuyên ngành piano biểu diễn thay vì piano sư phạm.

Banner TNNN2 1

Khối N00 học trường nào?

STT Tên trường
Khối N00 học trường nào ở phía Bắc
1 Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
2 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
3 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
4 Trường Đại học Hùng Vương
5 Trường Đại học Thăng Long
Khối N00 học trường nào ở phía Trung
6 Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa
7 Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế
8 Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng
Khối N00 học trường nào ở phía Nam
9 Đại Học Trà Vinh
10 Đại Học Nguyễn Tất Thành
11 Đại học Công Nghệ TPHCM
12 Đại Học Dân Lập Văn Lang
13 Đại Học Đồng Tháp
14 Trường Đại học Sài Gòn
15 Trường Đại học An Giang
16 Trường Đại học Văn Hiến
Khối N00 học trường nào
Khối N00 học trường nào

Trên đây là toàn bộ thông tin về khối N00, đây là khối dành cho các bạn có đam mê với âm nhạc và có phần năng khiếu, chúng ta đã cùng đi tìm hiểu về các môn học có trong khối N00 cũng như các ngành học có liên quan đến âm nhạc và các trường tuyển sinh khối này. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn nhất. BTEC FPT xin chúc các bạn luôn luôn may mắn và thành công với niềm đam mê âm nhạc của mình.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn