Khối S00 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?

9:19 24/08/2023

Việc lựa chọn khối thi là một việc vô cùng quan trọng bởi nó là nền tảng cũng như bước tiến trong tương lai. Để có thể xác định được khối thi phù hợp thí sinh cần xác định rõ điểm mạnh của mình để chọn khối thi phù hợp và xác định hướng tương lai một cách chính xác. Hiện nay, có rất nhiều thí sinh quan tâm đến khối S đặc biệt là khối S00. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa rõ khối S00 gồm môn gì và cơ hội ngành nghề mà khối này mở ra cũng như các trường đại học đang tuyển sinh khối này. Trong bài viết sau đây, hãy cùng BTEC FPT đi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về khối S00 nhé.

Khối S00 gồm những môn nào?

Khối S00 là một khối thuộc dạng khối thi năng khiếu của khối S. Đây là một tùy chọn dành riêng cho những thí sinh có mục tiêu trở thành diễn viên. Dù bạn không sinh ra với những tố chất đó, việc học tập và rèn luyện vẫn có thể giúp bạn phát triển. Vậy nên, bất kể bạn có năng khiếu về nghệ thuật hay không, đừng bỏ qua cơ hội này nếu bạn thật sự đam mê và muốn dấn thân vào sự nghiệp nghệ thuật.

Khối S00 tập trung vào một tổ hợp 3 môn bao gồm môn Ngữ văn và hai môn chủ đạo về năng khiếu điện ảnh (hệ số 2). Điều đáng chú ý, điểm môn Ngữ văn sẽ được tính dựa trên kết quả thi môn văn trong kỳ thi THPTQG, trong khi hai môn năng khiếu sẽ được tổ chức thi bởi các cơ sở đào tạo. Điểm độc đáo của khối S00 nằm ở hình thức thi tuyển khác biệt so với các khối thi thông thường đó là thí sinh thi 2 môn năng khiếu sẽ phải tham gia qua vòng thi sơ tuyển và vòng chung tuyển, điều này tạo nên một trải nghiệm thi tuyển hấp dẫn và khác lạ.

👉 Xem thêm: Khối R05 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R06 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R15 là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R16 là khối gì? gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R22 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối S00 gồm những môn nào
Khối S00 gồm những môn nào

Vòng sơ tuyển khối S00

Ngành Nội dung thi
Ngành Biên kịch, Đạo diễn, Quay phim, Lý luận & phê bình, Nhiếp ảnh Đây là bài kiểm tra về các kiến ​​thức tổng quát về văn hóa, xã hội, văn học và nghệ thuật. 
Ngành Diễn viên Thí sinh cần chuẩn bị và thi liên quan đến lĩnh vực thơ hoặc văn xuôi mà họ đã chọn. Tự mình thiết lập tình huống và diễn xuất trong vòng 10 phút hoặc ít hơn mà không cần nhân vật thứ hai. 
Ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa Kiểm tra kỹ năng múa cơ bản của bạn, biểu diễn kết hợp 1-3 điệu múa cổ điển châu Âu và 1-3 điệu múa dân gian Việt Nam theo yêu cầu và thể hiện bằng cảm xúc
Ngành Biên đạo múa đại chúng Kiểm tra thể chất của bạn bằng cách thực hiện các điệu nhảy kết hợp (16 ô nhịp) theo hướng dẫn của BGK cho một trong ba thể loại khiêu vũ: múa dân gian dân tộc, múa đương đại hoặc quốc tế và bài kiểm tra cảm âm nhạc.
Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh hoạt hình Khi đăng ký dự thi phải đính kèm bản vẽ minh hoạ 

Vòng chung tuyển khối S00

  • Môn năng khiếu 1:
Nhóm ngành Nội dung
Nhóm ngành Biên kịch Lên kịch bản và bố cục phim
Nhóm ngành Biên tập Xem phim và viết bài phân tích về bộ phim đó
Đạo diễn
Quay phim
Lý luận & phê bình điện ảnh – truyền hình
Nhóm ngành Nhiếp ảnh Viết bài phân tích một tác phẩm điện ảnh
Ngành Lý luận và phê bình Sân khấu Xem phát video và viết phân tích
Đạo diễn Âm thanh – Ánh sáng sân khấu Viết ý tưởng lên thiết kế âm thanh và ánh sáng cho các tình huống
Đạo diễn sự kiện – Lễ hội Viết phác thảo kịch bản cho lễ hội
  • Môn năng khiếu 2:
Nhóm ngành Nội dung thi
Nhóm ngành Biên kịch, Đạo diễn, Lý luận và phê bình Thi vấn đáp
Nhóm ngành Quay phim, Nhiếp ảnh Thực hành chụp ảnh
Nhóm ngành Diễn viên kịch Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi
Nhóm ngành Diễn viên chèo, cải lương, rối Hát theo nhạc chuyên ngành và theo giọng quy định, kiểm tra âm thanh, nhịp điệu cảm xúc, múa các động tác theo yêu cầu của Ban giám khảo và biểu diễn tiểu phẩm trên sân khấu theo đề thi.
Đối với nhóm ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa Trình bày một tiểu phẩm theo đề thi (2 đến 3 phút) không sử dụng quá 2 diễn viên và thí sinh phải trực tiếp tham gia thuyết trình.

Khối S00 học ngành nào?

Trong tình hình ngành giải trí đang thịnh hành ở Việt Nam, khối S00 ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Với sự đầu tư vào chất lượng đào tạo và hướng dẫn chuyên nghiệp, khối S00 không chỉ dành cho các tài năng nổi bật mà còn mở ra cơ hội cho những ai đam mê lĩnh vực diễn xuất, điện ảnh. Các ngành nghề trong khối S00 vô cùng đa dạng, hãy cùng theo dõi danh sách các ngành mà BTEC FPT đã thu thập được dưới đây:

STT Mã ngành Tên ngành
1 7210234 Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình
2 7210235 Đạo diễn điện ảnh, truyền hình
3 7210227 Đạo diễn sân khấu
4 7210236 Quay phim

Khối S00 học trường nào?

Do số lượng thí sinh đăng ký dự thi tương đối ít nên chỉ có một số trường được xét tuyển vào khối S00. Đây là những trường đại học văn hóa nghệ thuật trên cả nước với 2 cơ sở đào tạo chính ở miền Bắc và miền Nam đó là:

Banner TNNN2 1

Đại học Sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Sân khấu điện ảnh TP. HCM là trường hàng đầu về nghệ thuật sân khấu và điện ảnh tại Việt Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập sáng tạo và đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trường tạo ra nhiều tài năng xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật, là nơi sản sinh ra nhiều người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn như MC Trấn Thành, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng… Chương trình học kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng diễn xuất chuyên nghiệp.

Khối S00 học trường nào
Khối S00 học trường nào

Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương

Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương là một trường đại học nổi tiếng chuyên về sư phạm và nghệ thuật tại Việt Nam. Trường tập trung đào tạo cán bộ giáo viên và những người có đam mê với nghệ thuật, đồng thời kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng giảng dạy. Với cơ sở vật chất và giáo viên có kinh nghiệm, trường đem đến môi trường học tập thú vị và sáng tạo, giúp học sinh phát triển tối đa tiềm năng và đam mê của mình.

Đại học Dân lập Văn Lang

Với cam kết đào tạo chất lượng hàng đầu, trường tạo dựng môi trường học tập độc đáo, kết hợp đam mê của sinh viên và sự hướng dẫn tận tâm từ giảng viên. Tại Đại học Dân lập Văn Lang, học không chỉ là việc tiếp thu kiến thức, mà còn là cuộc hành trình khám phá và phát triển bản thân trong một cộng đồng học thuật sôi nổi.

Qua những thông tin trên cho thấy khối S00 là khối năng khiếu rất tiềm năng đòi hỏi thí sinh phải có năng khiếu về diễn xuất, chụp ảnh… Nếu bạn có nguyện vọng muốn theo đuổi khối thi này, hãy bắt đầu học hỏi và áp dụng thực tế ngay bây giờ bởi vì luyện tập không ngừng nghỉ sẽ giúp bạn theo đuổi bất cứ điều gì bạn mong muốn. BTEC FPT chúc các bạn chọn đúng ngành học theo đam mê và luôn luôn thành công với đam mê nhiệt huyết đó.

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn