Khối M01 gồm những môn gì? học trường nào, làm ngành gì?

9:19 23/08/2023

Như các bạn đã biết ở bài viết trước về khối M00, có thể thấy rằng khối M là một khối thi dành riêng cho những bạn yêu thích và đam mê trong công việc giảng dạy trẻ nhỏ cấp mầm non. Tương tự như các khối A, B, C, D, khối M cũng được phân thành nhiều sự kết hợp môn thi khác nhau ngoài các tổ hợp môn thi truyền thống. Trong bài viết dưới đây, BTEC FPT sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về một trong những tổ hợp môn thi trong khối M, đó là khối M01. Hãy cùng khám phá xem khối M01 gồm những môn gì, mở ra những cơ hội ngành nghề gì và liệu có nhiều trường đại học áp dụng khối thi này trong quá trình tuyển sinh không.

Khối M01 gồm những môn nào?

Khối M01 gồm có 3 môn thi đó là: Ngữ văn, Lịch sử và Năng khiếu

Khối M01 là một trong những tổ hợp dành riêng cho những thí sinh có năng khiếu về ca hát, vũ đạo, diễn xuất và các lĩnh vực liên quan. Các môn thi khối này gồm môn xã hội và môn năng khiếu. Hai môn văn hóa là văn học và lịch sử sẽ được thi bởi đề thi tuyển sinh THPTQG. Hiện nay, các trường đại học đều tổ chức thi môn năng khiếu với nội dung và hình thức thi phù hợp với quy định của từng trường. Các môn năng khiếu thường sử dụng trong Khối M01 thường bao gồm đọc diễn cảm và hát.

👉 Xem thêm: Khối N00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối S00 gồm môn gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R05 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R06 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R15 là khối gì? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối M01 gồm những môn nào
Khối M01 gồm những môn nào

Khối M01 học ngành nào? 

Tại thời điểm hiện tại, khối M01 đã hướng sự chú trọng đào tạo vào một ngành học duy nhất và đó chính là ngành Giáo dục mầm non. Được biết đến như một phần quan trọng của lĩnh vực Sư phạm mầm non, ngành này thuộc vào nhóm ngành Giáo dục và Đào tạo giáo viên. Với sứ mệnh thiêng liêng và tầm quan trọng không thể phủ nhận, ngành Giáo dục mầm non đang góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho môi trường mầm non trên cả nước. Với trách nhiệm quan trọng, những giáo viên theo học ngành Giáo dục mầm non đang đảm nhận việc hướng dẫn và chăm sóc giáo dục cho trẻ nhỏ từ khi còn ở giai đoạn học đầu tiên của cuộc đời.

Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non

Trong quá trình đào tạo ngành này, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn phải tập trung vào việc phát triển đạo đức và nhân cách cao quý. Tuy nhiên, bức tranh thực tế của công việc này lại tươi sáng hơn so với cái nhìn ngoại lề. Dưới vẻ ngoài nhàn hạ và niềm vui, các giáo viên mầm non phải đối diện với một tập hợp nhiệm vụ khó khăn và đa dạng, từ việc thiết kế và thực hiện các hoạt động giảng dạy đến việc quản lý lớp học. Ngoài việc tập trung chuyên sâu vào giảng dạy, các giáo viên còn phải đảm nhận những trách nhiệm như trang trí lớp học, duy trì vệ sinh tốt nhất cho các em nhỏ và thậm chí tham gia cùng trẻ trong những hoạt động vui chơi.

Khối M01 học trường nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu về môn học và ngành học, nhiều bạn học sinh đang dành sự quan tâm đặc biệt cho việc tìm hiểu về các trường đại học mà họ có thể lựa chọn khi xét tuyển khối M01. Mặc dù khối M01 không mang lại sự đa dạng lớn về các ngành học, nhưng điều đáng chú ý là khối này đang ngày càng thu hút nhiều cơ sở đào tạo, mở cửa cơ hội xét tuyển theo hình thức này. Những trường đại học tham gia tuyển sinh khối M01 đã được phân bố rộng rãi trên toàn quốc, bao gồm cả ba miền Bắc, Trung và Nam. Đây thực sự là một tin vui cho những ai đang theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục mầm non và mơ ước trở thành những người hướng dẫn cho tương lai của trẻ thơ. Dưới đây, BTEC FPT xin chia sẻ một danh sách chi tiết về các trường đại học tham gia tuyển sinh khối M01, thông tin này đã được BTEC FPT thu thập và tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy. Đây là một bước đầu quan trọng giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về lựa chọn trường học và bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Banner TNNN2 1

STT Tên trường
Khối M01 học trường nào ở miền Bắc
1 Đại Học Hải Phòng
2 Đại Học Hùng Vương 
3 Đại học Thủ Đô Hà Nội
4 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
5 Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
6 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Khối M01 học trường nào ở miền Trung
7 Đại Học Hà Tĩnh
8 Đại Học Vinh
9 Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa
10 Đại Học Quảng Nam
11 Đại Học Phú Yên
Khối M01 học trường nào ở miền Nam
12 Đại Học Trà Vinh
13 Đại Học Sài Gòn
14 Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
Khối M01 học trường nào
Khối M01 học trường nào

Nếu bạn có đam mê với ngành giáo dục mầm non và có mục tiêu trở thành những người hướng dẫn cho những bước đầu tiên của các em nhỏ thì không gì có thể phù hợp hơn khối M01. Qua những thông tin trên mà BTEC FPT đã chia sẻ, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn và có hướng đi đúng đắn nhất. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra trường học mơ ước và xác định con đường mình muốn theo đuổi. Hãy thật kiên trì và quyết tâm để tiến tới ước mơ của bạn. BTEC FPT chúc các bạn luôn thành công và luôn tràn đầy nhiệt huyết trong hành trình học tập đầy ý nghĩa này!

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn