Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học 2023 mới nhất 

11:52 20/04/2023

Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học là dấu mốc quan trọng đối với các bạn học sinh. Để tránh những sai sót trong quá trình làm hồ sơ dự thi, các bạn hãy chú ý điền đúng mẫu phiếu đăng ký xét tuyển Đại học do Bộ GD&ĐT công bố. Cùng theo dõi các thông tin chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học 2023 mới nhất

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển Đại học 2023 chưa được Bộ GD&ĐT công bố. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo và theo dõi hướng dẫn điền thông tin mẫu phiếu đăng ký xét tuyển Đại học 2021, 2022. Đây là phiếu bắt buộc cần có trong các kỳ thi THPT và xét tuyển lên bậc học cao hơn. Dưới đây là mẫu phiếu để các bạn cùng tham khảo:

👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học
Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học

Tải ngay mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học mới nhất

Banner TNNN2 1

Hướng dẫn điền mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học 

Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia  sẽ nộp hồ sơ đăng ký thi và xét tuyển vào Đại học theo hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT. Hồ sơ đăng ký dự thi THPT và xét tuyển Đại học được Bộ GD&ĐT công bố gồm 2 phiếu có nội dung tương tự nhau. Theo đó, nơi nhận hồ sơ xét tuyển sẽ giữ phiếu số 1 và thí sinh sẽ giữ phiếu số 2 nhằm mục đích đối chiếu lại nếu cần thiết.

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển đại học
Hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển đại học

Nội dung của phiếu đăng ký mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học 2022 sẽ gồm 4 phần chính: Phần A là thông tin cá nhân của thí sinh, phần B là đăng ký dự thi THPT, phần C là thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT và phần D là thông tin xét tuyển Cao đẳng, Đại học. Đối với các thí sinh không có nguyện vọng vào Cao đẳng, Đại học thì không cần điền phần D này.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ 2023
👉 Xem thêm: Cách đăng ký xét tuyển học bạ online đơn giản
👉 Xem thêm: Cách tính điểm xét tuyển đại học 2023
👉 Xem thêm: Cách tính điểm xét học bạ 2023 chính xác nhất
👉 Xem thêm: Các phương thức xét tuyển đại học 2023 mới nhất  

Phần dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh điền các mục trong Phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển Cao đẳng, Đại học như sau:

 • Mục 1: Thí sinh điền họ tên bằng chữ in hoa có dấu.
 • Mục 2: Thí sinh ghi ngày tháng năm sinh. Nếu ngày hoặc tháng sinh từ 1 đến 9 thì thí sinh thêm số 0 phía trước, còn năm sinh chỉ điền hai số cuối.
 • Mục 3: Thí sinh điền nơi sinh bằng tên tỉnh/thành phố hoặc tên quốc gia (theo tiếng Việt) nếu sinh ra ở nước ngoài. Phần dân tộc thì điền theo giấy khai sinh.
 • Mục 4: Thí sinh điền số CCCD của mình, nếu sử dụng chứng minh nhân dân cũ thì ghi 9 số vào 9 ô cuối bên phải, các ô đầu để trống.
 • Mục 5: Thí sinh điền mã tỉnh/thành phố, mã huyện/quận, mã xã/phường, chú ý tra cứu để điền chính xác. Trong trường hợp thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại xã khu vực 1 thì bỏ trống mã xã. Sau khi điền các mã, thí sinh ghi tên xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố vào dòng trống.
 • Mục 6: Thí sinh điền tên trường, địa chỉ (huyện/quận, tỉnh/thành phố) của trường vào dòng kẻ chấm, mã tỉnh trường ghi vào 2 ô đầu, mã trường ghi vào 3 ô kế tiếp.
 • Mục 7: Thí sinh ghi số điện thoại cá nhân, email để nhận mật khẩu sau khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.
 • Mục 8: Thí sinh ghi thông tin cá nhân của người liên hệ (họ tên, số điện thoại, địa chỉ) vào mục này. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ mà thí sinh sẽ nhận giấy báo trúng tuyển nên hãy ghi thật cụ thể để tránh thất lạc.
 • Mục 9: Thí sinh đánh dấu X vào mục này nếu có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển Cao đẳng, Đại học ngành Giáo dục Mầm non.
 • Mục 10: Thí sinh đánh dấu X vào một trong hai ô để thể hiện rõ mình đang theo học chương trình GDTX hay chương trình THPT.
 • Mục 11: Mục này tương tự mục 10 nhưng dành cho thí sinh thi tự do.
 • Mục 12: Thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng nào thì ghi tên và mã Hội đồng do Bộ GD&ĐT quy định vào vị trí tương ứng.
 • Mục 13: Thí sinh ghi mã và tên trường nộp đơn đăng ký dự thi. Đối với các đối tượng khác thì nộp phiếu đăng ký dự thi tại các địa điểm do Sở quy định.
 • Mục 14: Thí sinh đăng ký bài thi, môn thi ở mục này. Nếu là học sinh lớp 12 đăng ký tại điểm a và chọn một trong hai bài tổ hợp. Nếu là thí sinh tự do thì có thể chọn ở điểm a và b bài thi, môn thi phù hợp cho mình. Đối với môn ngoại ngữ thì thí sinh điền mã số tương ứng.
 • Mục 15: Thí sinh có nguyện vọng được miễn thi ngoại ngữ thì ghi rõ loại chứng chỉ, điểm thi.
 • Mục 16: Mục này dành cho thí sinh đã dự kỳ thi THPT năm trước. Trường hợp có bài thi/môn thi đủ điều kiện bảo lưu (theo quy định) thì thí sinh điểm điểm của bài thi/môn thi đó vào ô trống tương ứng.
 • Mục 17: Mục này dành cho thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên. Thí sinh ghi ký hiệu theo quy định. 
 • Mục 18: Thi sinh dự thi THPT có nguyện vọng xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học thì ghi mã khu vực và ô trống tương ứng như sau: Khu vực 1 (KV1) điền chữ số 1, Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) điền 2NT, Khu vực 2 (KV2) điền chữ số 2, Khu vực 3 (KV3) điền chữ số 3.
 • Mục 19: Thí sinh điền 4 số của năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
 • Mục 20: Mục này dành cho thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả thi để xét học liên thông. Thí sinh đánh dấu X vào ô đã tốt nghiệp bậc học tương ứng.
 • Mục 21: Mục dành cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học ngành Giáo dục mầm non. Thí sinh tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển sinh và điền mã trường, mã ngành, tên ngành và tổ hợp xét tuyển vào ô tương ứng.

 

Trên đây là mẫu phiếu đăng ký xét tuyển Đại học và hướng dẫn chi tiết để các bạn thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo. Đây là mẫu phiếu quan trọng để các bạn thí sinh hoàn thành bậc THPT và tiến đến cánh cổng Cao đẳng, Đại học. Hãy tìm hiểu và điền thật chính xác nhé. Để biết thêm các thông tin khác và điều kiện xét tuyển Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT, mời các bạn truy cập vào website: https://btec.fpt.edu.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0329 605 828.

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn