Cách đăng ký xét tuyển học bạ online đơn giản 

12:01 14/04/2023

Có rất nhiều học sinh hiện nay muốn đăng ký vào các trường đại học xét tuyển bằng học bạ. Vậy nên các cách đăng ký xét tuyển học bạ online đã giúp các thí sinh rất nhiều trong việc chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển vào trường Đại học. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về hình thức xét tuyển đại học, theo dõi bài viết này để cập nhật thêm thông tin nhé!

Tại sao nên xét tuyển học bạ online? 

Tuyển sinh đại học bằng hình thức xét học bạ là phương thức khá phổ biến hiện nay. Các trường đại học sẽ dựa vào kết quả học tập 3 năm cấp 3 của thí sinh cùng với điểm trung bình năm 12 và tổ hợp môn đăng ký để xét tuyển. Có thể nói, đây là cơ hội lớn cho các sĩ tử có kết quả học tập tốt suốt thời gian học THPT.

Tại sao nên xét tuyển học bạ online
Tại sao nên xét tuyển học bạ online

Cách đăng ký xét tuyển học bạ online khá dễ dàng, có thể thoải mái lựa chọn tổ hợp môn với lợi thế về điểm số dựa theo kết quả học tập. Điều này giúp các thí sinh luôn dễ dàng chủ động trong việc xét tuyển cũng như giải tỏa bớt áp lực về tâm lý. Từ đó giúp ổn định và tập trung hơn cho việc ôn luyện cho kì thi tốt nghiệp sắp tới.

👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển học bạ online 

Cách đăng ký xét tuyển học bạ online ngày nay được rất nhiều bạn học sinh tìm hiểu để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Khi đăng ký sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức. Dưới đây là các bước đăng ký xét tuyển trường đại học mà các bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của các trường đại học để đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ online.
 • Bước 2: Khi đã đến đường dẫn sẽ có giao diện dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển xuất hiện. Các thí sinh cần điền đúng và đầy đủ các thông tin cá nhân và thông tin trường học để đi đến bước đăng ký tiếp theo. 
 • Bước 3: Tiếp đến phần đăng ký xét tuyển, các bạn thí sinh chọn phương thức xét tuyển học bạ theo mong muốn. Cách đăng ký xét tuyển học bạ online có 2 phương thức để lựa chọn, có thể chọn 1 trong 2 hoặc chọn cả 2: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung mình 03 môn lớp 12 và Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ bao gồm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất các thông tin, các bạn học sinh bấm vào nút “Đăng ký” sẽ có thông báo được hiển thị. Nếu thí sinh có học bạ THPT hoặc bảng điểm 3 năm cấp 3, tiếp tục bấm nút “Bổ sung học ba ngay” để đính kèm hồ sơ. Nếu chưa có hồ sơ học bạ, bảng điểm thì có thể bỏ qua bước này.
 • Bước 6: Thí sinh chuẩn bị chụp ảnh, scan học bạ và bảng điểm để đính kèm lên trang web đăng ký xét tuyển học bạ online và hoàn tất hồ sơ.

Banner TNNN2 1

Cách đăng ký xét tuyển học bạ online
Cách đăng ký xét tuyển học bạ online

Một số hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ cần lưu ý

Cách đăng ký xét tuyển học bạ online không quá phức tạp, tuy nhiên để chắc chắn đạt được kết quả mong muốn, các bạn học sinh cần lưu ý một số điều sau đây:

👉 Xem thêm: Cách tính điểm xét tuyển đại học 2023
👉 Xem thêm: Cách tính điểm xét học bạ 2023 chính xác nhất
👉 Xem thêm: Các phương thức xét tuyển đại học 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ 2023
👉 Xem thêm: Hồ sơ xét uyển đại học gồm những gì? Viết thế nào  

 • Các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học online bằng học bạ cần đảm bảo điều kiện đỗ tốt nghiệp cấp 3 mới có thể theo học Đại học.
 • Hai phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ và nguyện vọng không ảnh hướng đến nhau. Thế nên các thí sinh có thể thoải mái xét điểm và học bạ vào một trường dù không có đăng ký nguyện vọng ở trường đó.
 • Thí sinh được phép nộp hồ sơ học bạ ở nhiều trường khác nhau, trường hợp đỗ vào nhiều trường có quyền được chọn nhập học ở nơi mong muốn.
 • Ngay tại một vài trường đại học, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ online rất lớn nên việc nộp hồ sơ càng sớm càng tốt giúp bạn có khả năng trúng tuyển cao hơn.
 • Cùng với việc hiểu rõ kết quả học tập THPT để đăng ký xét tuyển học bạ, các thí sinh cần tìm hiểu chi tiết về thông tin và điều kiện xét tuyển của từng trường.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển học bạ, bởi nếu không đủ các giấy tờ cần thiết, các thông tin cá nhân rõ ràng rất có khả năng hồ sơ sẽ bị loại.
 • Các thí sinh nên đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia và dùng điểm thi để đăng ký xét tuyển học bạ. Điều này giúp tránh trường hợp xét tuyển học bạ và không đạt kết quả mong muốn.

 

Đăng ký xét tuyển học bạ online càng sớm càng tốt
Đăng ký xét tuyển học bạ online càng sớm càng tốt

Những thông tin trên đã bật mí cách đăng ký xét tuyển học bạ online mà nhiều bạn học sinh đang tìm kiếm hiện nay. Hy vọng những thông tin hướng dẫn cùng các lưu ý khi đăng ký xét tuyển học bạ sẽ giúp các thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và sẵn sàng tinh thần cho đợt xét tuyển sắp tới.

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn