Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ 2023

9:12 15/04/2023

Hiện nay, hầu hết các trường đại học đều đưa phương thức xét tuyển học bạ vào quy chế tuyển sinh. Để xét tuyển, thí sinh cần điền phiếu đăng ký xét tuyển học bạ và nộp cho đơn vị tuyển sinh. Nếu bạn chưa biết cách điền mẫu phiếu đăng ký xét tuyển học bạ sao cho đúng thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ 2023 dưới đây.

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển học bạ 

Hiện nay, hình thức xét tuyển học bạ trở thành phương thức tuyển sinh được áp dụng tại nhiều trường đại học. Hình thức xét tuyển này sẽ được tính dựa trên kết quả học tập của 3 năm học tại trường THPT. Ngoài ra, điểm xét tuyển học bạ cũng được tính theo kết quả trung bình môn của năm lớp 12 theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đảm bảo đúng điều kiện thì bạn cần phải chuẩn bị và điền đúng mẫu phiếu đăng ký xét tuyển học bạ. Dưới đây là mẫu phiếu mà bạn có thể download và điền thông tin để nộp vào trường đại học mong muốn theo học.

👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển học bạ THPT 
Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển học bạ THPT

Tải ngay mẫy phiếu đăng ký xét tuyển học bạ mới nhất

Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ 2023

Nhằm giúp thí sinh chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng cho đợt đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức xét học bạ THPT năm 2023, dưới đây là hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ mà thí sinh có thể tham khảo.

Banner TNNN2 1

 • Tên ngành: Viết tên ngành muốn đăng ký xét tuyển vào dòng kẻ chấm.
 • Mã ngành: Viết đầy đủ 7 chữ số vào ô Mã ngành đăng ký xét tuyển.
 • Họ và tên của thí sinh: Viết chính xác tên như giấy khai sinh, viết bằng chữ in hoa có dấu.
 • Giới tính: Giới tính Nam ghi số 0, giới tính Nữ ghi số 1.
 • Ngày tháng và 02 số cuối của năm sinh: Viết chính xác đúng như giấy khai sinh. Trong đó, 02 ô đầu tiên ghi ngày, 02 ô tiếp theo ghi tháng, 02 ô còn lại ghi 02 số cuối của năm sinh. Nếu ngày, tháng nhỏ hơn 10, ghi điền vào phiếu cần khi thêm số 0 vào ô phía trước (Ví dụ: 01, 02, 03, 04,...)
 • Nơi sinh: Viết tên tỉnh/thành phố nơi sinh ra. Nếu thí sinh là người nước ngoài thì ghi tên quốc gia.
 • Dân tộc: Viết chính xác đúng như giấy khai sinh.
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân: Với CMND mẫu cũ (9 chữ số), 03 ô đầu để trống, điền 09 số CMND vào 09 ô còn lại. Với CMND mẫu mới (12 chữ số) hoặc CCCD, thí sinh ghi đủ 12 số vào 12 ô tương ứng.
 • Hộ khẩu thường trú: Ghi theo Hộ khẩu gia đình (Bao gồm: Số nhà, đường phố, ngõ/hẻm, xã/phường, quận/huyện, thành phố/tỉnh)
 • Mã tỉnh, mã xã, mã huyện: Ghi đúng theo quy định mã tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Nơi học Trung học phổ thông hoặc tương đương: Ghi đúng tên trường và địa chỉ của trường (Bao gồm: Xã/phường, quận/huyện, thành phố/tỉnh).
 • Mã tỉnh, mã trường: Viết đúng theo quy định mã tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Đối tượng ưu tiên tuyển sinh: Thí sinh thuộc đối tượng nào thì khoanh tròn vào đối tượng đó, sau đó ghi ký hiệu của đối tượng vào 02 ô bên cạnh. Nếu thí sinh không thuộc đối tượng nào thì để trống ô này. Thí sinh cần xem danh sách các đối tượng ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để điền đúng mục này.
 • Khu vực ưu tiên: Thí sinh thuộc khu vực nào thì khoanh tròn vào khu vực đó, sau đó ghi ký hiệu của khu vực vào ô bên cạnh. Các khu vực ưu tiên được quy định theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh học ở trường THPT nào lâu hơn thì hưởng ưu tiên khu vực đó.
 • Số điện thoại liên lạc: Ghi rõ số điện thoại của bản thân hoặc của phụ huynh để nhận thông báo của Nhà trường.
 • Email: Ghi rõ địa chỉ email của bản thân hoặc của phụ huynh để nhận thông báo của Nhà trường.
 • Tổ hợp môn: Đánh dấu “X” vào ô tổ hợp mà bản thân dùng để xét tuyển, sau đó điền điểm môn học thành phần của tổ hợp đó vào phương án bản thân sử dụng để xét tuyển.
 • Chữ ký của thí sinh: Ghi ngày, tháng, năm sau đó ký tên và ghi rõ họ tên của thí sinh.

👉 Xem thêm: Cách đăng ký xét tuyển học bạ online đơn giản
👉 Xem thêm: Cách tính điểm xét tuyển đại học 2023
👉 Xem thêm: Cách tính điểm xét học bạ 2023 chính xác nhất
👉 Xem thêm: Các phương thức xét tuyển đại học 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ 2023

Khi đã điền đầy đủ các thông tin trên phiếu đăng ký xét tuyển học bạ và kiểm tra lại thật kỹ thì thí sinh cần nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển đến trường đại học mà mình mong muốn theo học trong tương lai.

 

Thí sinh cần kiểm tra lại thông tin trước khi nộp hồ sơ
Thí sinh cần kiểm tra lại thông tin trước khi nộp hồ sơ

Hy vọng hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển học bạ trên đây sẽ giúp thí sinh có thể hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ một cách nhanh chóng và tốt nhất. Bạn đọc cần được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề tuyển sinh, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0329605828 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn