Khối R06 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

9:31 25/08/2023

Trong thế giới đa dạng của các khối thi khi mà BGD&ĐT đã mở rộng và phát triển toàn bộ từ các khối truyền thống. Với việc có đa dạng các khối thi, các trường đều có những thiết lập, các tiêu chí độc đáo cho từng khối thi dựa trên yêu cầu của từng ngành học. Khối R là một khối thiên về năng khiếu báo chí, truyền thông… đã trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm sự phù hợp với năng khiếu của nhiều thí sinh. Ở bài viết này, hãy cùng BTEC FPT đi tìm hiểu sâu hơn về khối R06 gồm những môn nào, ngành học cũng như trường nào tuyển sinh khối này.

Khối R06 gồm những môn nào?

Khối R06 nổi bật lên với sự kết hợp giữa các môn học Ngữ Văn, tổ hợp KHTN và Năng khiếu Báo chí. Điều này đồng nghĩa với việc các trường đáng chú ý tuyển sinh khối R06 sẽ có chương trình đào tạo tốt và đa dạng, phù hợp với yêu cầu của ngành nghề liên quan. Các tân sinh viên tốt nghiệp khối R06 sẽ mở ra cơ hội làm việc tại các công ty truyền thông, media, báo chí, đài truyền hình hoặc chọn học tiếp lên cấp cao hơn.

Với năng khiếu báo chí sẽ giúp sinh viên tiếp cận kiến thức về truyền thông bao gồm lịch sử, quy trình sản xuất báo chí, kỹ năng viết báo, thiết kế, dựng phim và nhiều khía cạnh khác. Với những kiến thức này, sau khi tốt nghiệp khối R06 sinh viên có thể trở thành nhà báo, biên tập viên, phóng viên truyền hình, nhà sản xuất báo chí hoặc phim truyền hình.

👉 Xem thêm: Khối R15 là khối gì? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R16 là khối gì? gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R22 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối R25 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì
👉 Xem thêm: Khối R26 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì? 

Khối R06 gồm những môn nào
Khối R06 gồm những môn nào

Khối R06 học ngành nào? 

Báo mạng điện tử 

Nếu bạn có đam mê với báo mạng điện tử thì khối R06 là sự lựa chọn vô cùng hợp lý và thú vị. Chương trình đào tạo ngành này không chỉ giúp bạn hiểu về quá trình sản xuất nội dung trực tuyến mà còn giúp bạn trở thành một người hiểu biết về thế giới và có khả năng góp phần xây dựng thông tin đa chiều, phản ánh thực tế qua ứng dụng công nghệ. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các trang tin điện tử, công ty truyền thông, agency quảng cáo hoặc thậm chí tự mở một kênh truyền thông cá nhân.

Báo in 

Theo học ngành báo in bạn sẽ được đào tạo từ nền tảng để bạn hiểu rõ hơn về quy trình in ấn, từ viết bài, chọn lựa hình ảnh đến việc thiết kế và tạo nên sản phẩm báo in hoàn chỉnh. Tốt nghiệp khối R06, bạn có thể làm việc trong các công ty in ấn, các cơ quan truyền thông hay thậm chí là sáng tạo dịch vụ in ấn riêng của mình, hòa mình vào môi trường đang phát triển mạnh mẽ của ngành báo in.

Báo phát thanh 

Khối R06 cung cấp kiến thức về việc tạo nội dung truyền thông, từ viết bài, biên tập đến quản lý thông tin. Khi kết hợp với ngữ văn, bạn sẽ phát triển khả năng diễn đạt rõ ràng, sáng tạo và ấn tượng trong việc thể hiện thông điệp qua giọng điệu phát thanh. Kiến thức của tổ hợp KHTN cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về thế giới, hỗ trợ bạn trong việc làm phong phú các chủ đề báo phát thanh. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội trở thành phát thanh viên, dẫn chương trình, biên tập viên âm thanh hoặc thậm chí quản lý các chương trình báo phát thanh.

Báo truyền hình

Ngành báo truyền hình là một trong những ngành lý tưởng đáng để lựa chọn dành cho các bạn khối R06. Ngành báo truyền hình là một phần quan trọng trong khối này, đem lại cơ hội để bạn tạo ra những chương trình truyền hình đa dạng và ấn tượng. Trong khối R06, sinh viên sẽ được học về tạo nội dung truyền hình, từ cách thể hiện, biên tập đến quản lý thông tin kết hợp với sự sáng tạo trong việc truyền tải thông điệp qua hình ảnh và lời nói. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể trở thành phóng viên, biên tập viên, đạo diễn chương trình truyền hình hoặc thậm chí quản lý các dự án truyền hình. 

Banner TNNN2 1

Khối R06 học trường nào?

Ở thời điểm hiện tại, khối R06 là một trong những khối năng khiếu mở rộng khá là khó so với các khối năng khiếu khác. Vì vậy, ngoài ngành học bị hạn chế với chỉ bốn ngành thì các trường tuyển sinh khối R06 này là rất ít. Chỉ có đúng một cơ sở đào tạo ở phía Bắc có tuyển sinh khối R06 này. Hãy cùng BTEC FPT xem xem rằng trường duy nhất có xét tuyển khối R06 là trường nào nhé! 

Khối R06 học trường nào
Khối R06 học trường nào

Học viện Báo chí - Tuyên truyền

Học viện Báo chí - Tuyên truyền là tên gọi gắn liền với lĩnh vực truyền thông, là một ngôi trường hàng đầu và có uy tín trong việc đào tạo các chuyên gia báo chí và truyền thông tại Việt Nam. Trường không chỉ nổi tiếng về chương trình đào tạo chất lượng mà còn về đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Các giảng viên tại đây không chỉ là những người thầy, cô có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn là những chuyên gia hàng đầu trong ngành truyền thông đem đến cho học viên những thông tin thực tế và chuyên nghiệp. Không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức, Học viện Báo chí - Tuyên truyền còn tạo cơ hội cho học viên tham gia vào các hoạt động thực tiễn, dự án nghiên cứu và thực tập tại các cơ quan truyền thông nổi tiếng.

Trên đây là bản tóm tắt đầy đủ các thông tin về khối R06. Hi vọng rằng thông qua bài viết này,  các bạn học sinh sẽ có cái nhìn toàn diện và hiểu sâu hơn về môn học, ngành học cũng như các trường tuyển sinh theo khối R06. BTEC FPT chúc bạn luôn may mắn, đạt được thành tích xuất sắc trong những kỳ thi và luôn luôn tìm thấy con đường nghề nghiệp phù hợp với khả năng của mình!

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn