Khối A08 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

9:02 19/08/2023

Khối A nhận được rất nhiều sự thu hút và sự quan tâm của nhiều thí sinh vì các môn thi trong khối này nằm trong danh sách hàng đầu các ngành nghề nổi bật trên thị trường và hứa hẹn mức lương sau khi tốt nghiệp có sức hấp dẫn. Trước đây, khối A được biết đến là sự kết hợp của ba môn học gồm Toán, Lý và Hóa. Tuy nhiên, từ năm 2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia khối A thành 19 tổ hợp thi khác nhau từ A00 đến A18 tương ứng với các ngành nghề khác nhau. Bài viết dưới đây BTEC FPT sẽ giúp bạn khám phá khối A08 gồm những môn nào cũng như các trường tuyển sinh khối này và những ngành học có triển vọng dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Khối A08 gồm những môn nào? 

Khối A08 được phát triển và mở rộng từ khối A nguyên bản và khối A08 hiện đang trở thành một tùy chọn hấp dẫn cho các thí sinh đối với kỳ thi tốt nghiệp THPTQG và xét tuyển đại học. Tương tự như các khối mới mở rộng khác việc nhắc đến khối A08 vẫn chưa thực sự được nhiều người hiểu rõ và thường thiếu thông tin khối này.

Khối A08 gồm 3 môn: Toán học - Lịch sử - Giáo dục công dân. Khối này là sự kết hợp của 2 môn thuộc tổ hợp môn KHXH, điều này đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tư duy toán học tốt cùng với sự am hiểu về lịch sử và kiến thức về giáo dục công dân.

Mặc dù ít người lựa chọn khối A08 thế nhưng các ngành nghề ứng với khối này lại rất  "hot" và có mức lương hấp dẫn. Mặc dù khối A08 không phải là lựa chọn phổ biến nhưng nó vẫn mang lại cơ hội việc làm và sự ổn định sau khi tốt nghiệp. Để biết thêm về những ngành nghề và trường học liên quan đến khối A08, hãy tiếp tục theo dõi các thông tin trong phần tiếp theo của bài viết!

👉 Xem thêm: Khối A00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A09 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A10 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì
👉 Xem thêm: Khối A11 gồm những môn gì? Học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A16 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối A08 gồm những môn nào
Khối A08 gồm những môn nào

Khối A08 học ngành nào?

Như đã đề cập ở bên trên, khối A08 còn khá mới lại còn có sự xuất hiện của môn GDCD và môn Lịch sử, vậy thì sẽ có những ngành học nào để có xét tuyển với khối này. Và liệu khối A08 có bị hạn chế về các ngành học như các khối khác hay không, hãy cùng xem ngay dưới đây nhé.

STT Mã ngành Tên ngành
1 7340201 Luật kinh tế
2 7340101 Quản trị kinh doanh
3 7340301 Kế toán
4 7380107 Luật
5 7229001 Triết học
6 7810103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
7 7140208 Giáo dục Quốc phòng - An ninh
8 7310101 Kinh tế

Để có thể lựa chọn được ngành phù hợp với bản thân , đầu tiên bạn hãy dành thời gian lắng nghe bản thân mình để định rõ khả năng cá nhân và xem liệu khối thi này có phù hợp với sự nghiệp mục tiêu của bạn trong tương lai hay không. Ngoài ra, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến từ gia đình, giáo viên và bạn bè,để có cái nhìn toàn diện và chuẩn xác nhất trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một ngành nghề hiện đang “hot" trong khoảng thời gian gần đây hãy cùng theo dõi xem nhé:

Nhóm ngành Kinh tế và Quản lý 

Đây là một tập hợp các ngành học phổ biến trong khối A08 được nhiều thí sinh ưa chuộng cho kỳ xét tuyển đại học năm 2023. Trong danh sách các ngành thuộc nhóm ngành Kinh tế và Quản lý, bạn có thể học các chuyên ngành như Quản trị kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Thương mại và Kinh doanh quốc tế. Các ngành này đều có thị trường việc làm sôi động và cơ hội nghề nghiệp tiềm năng. Lựa chọn một ngành học từ nhóm ngành này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển kỹ năng cá nhân và chắt lọc tài năng của mình.

Nhóm ngành Du lịch

Đối với các bạn có sở thích du lịch và muốn đi nơi đây nơi đó để trải nghiệm thì có lẽ nhóm ngành này rất phù hợp cho các bạn lựa chọn khối thi A08. Được coi là ngành dẫn đầu là một mũi nhọn trong việc phát triển nền kinh tế nước ta, ngoài ra, ngành này đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao có kỹ năng giao tiếp linh hoạt và có sức khoẻ ổn định, lĩnh vực này cung cấp cơ hội nghề nghiệp rộng lớn và tiềm năng thu nhập hấp dẫn cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nhóm ngành Luật

Trong thời kỳ hiện đại hoá nhu cầu về nguồn nhân lực cho các lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực luật đang có xu hướng gia tăng đáng kể. Do đó, các sinh viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau bao gồm cả trong các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp trong nước và cả các tập đoàn đa quốc gia. Từ những góc nhìn này, ngành học liên quan đến luật có thể được xem là có tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Banner TNNN2 1

Khối A08 học trường nào?

STT Tên trường
Khối A08 học trường nào ở phía Bắc
1 Đại Học Đại Nam 
2 Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
Khối A08 học trường nào ở phía Trung
3 Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế
Khối A08 học trường nào ở phía Nam
4 Đại Học Thái Bình Dương 
5 Đại Học Sư Phạm TP. HCM
6 Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An 
Khối A08 học trường nào
Khối A08 học trường nào

Đa số các khối thi mở rộng đều còn mới và cái bóng của các khối thi truyền thống còn khá lớn, vì vậy số ngành học và trường tuyển sinh còn khá ít. Tuy nhiên, ngành học là thế từ ngành đó có thể mở ra vô vàn nghề nghiệp khác nhau. Việc quan trọng nhất là bạn hãy dành thời gian để hiểu bản thân mình từ đó đưa ra những lựa chọn hợp lý, điều đó là cốt lõi dẫn đến thành công. BTEC FPT hy vọng rằng với những thông tin hữu ích bên trên sẽ phần nào giúp bạn có hướng đi đúng đắn nhất. Chúc các bạn luôn may mắn trên mọi nẻo đường!

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn