Khối A10 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì

9:53 26/08/2023

Khối A được biết đến là khối dự thi tuyển sinh đại học mang tính tư duy và logic tính toán cao. Trong đó có khối A10 được nhiều bạn học sinh theo học tự nhiên lựa chọn nhưng không tự tin về môn Hóa. Vậy Khối A10 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì? Hãy cùng BTEC FPT tìm hiểu qua bài viết để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng của khối A10 ngay dưới đây nhé!

Khối A10 gồm những môn nào

Khối A10 là một tổ hợp đặc biệt trong các tổ hợp thuộc khối A. Khối A10 gồm 3 môn Toán, Giáo dục công dân và Vật lý. Sự kết hợp đặc biệt giữa một môn xã hội và hai môn tự nhiên giúp các bạn học sinh có thêm nhiều lựa chọn hơn với ngành học mà mình quan tâm đến. Chính vì vậy mà những bạn nào học khối tự nhiên nhưng kém môn Hóa thường coi đây là sự ưu tiên trong việc lựa chọn tổ hợp thi xét tuyển THPT Quốc gia.

👉 Xem thêm: Khối A01 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A02 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A03 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A11 gồm những môn gì? Học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A16 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối A10 gồm những môn nào
Khối A10 gồm những môn nào

Khối A10 học ngành nào

Với khối A10, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn về các ngành học liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật và Vật lý hơn. Bên cạnh đó, khối A10 cũng có các sự lựa chọn hấp dẫn về nhóm ngành Công nghệ và Kinh tế để các bạn học sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân. Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây một vài nhóm ngành xu hướng như:

Nhóm ngành Xây dựng

Lĩnh vực xây dựng cũng là nhóm ngành quan trọng giúp phát triển và xây dựng hình ảnh Quốc gia trong những năm gần đây. Với sự kết hợp giữa công nghệ và kỹ thuật xây dựng, lĩnh vực xây dựng ngày càng phát triển không kém gì những ngành học “số”. 

 • Công nghệ kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ thuật công trình xây dựng
 • Kỹ thuật xây dựng

Nhóm ngành Kỹ thuật

Điện tử là yếu tố cốt lõi giúp các nhà máy, doanh nghiệp vận hành trơn tru trong quá trình sản xuất và làm việc. Chính vì thế nên cơ hội việc làm của nhóm ngành Kỹ thuật thuộc khối A10 đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Hoặc không thể không kể đến là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với nhu cầu sử dụng ô tô của con người trong đời sống vật chất ngày càng cao. Chính vì vậy mà bạn có thể cơ cơ hội phát triển cực kỳ lớn với nhóm ngành kỹ thuật cũng những ngành học trên. 

 • Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
 • Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
 • Công nghệ kỹ thuật ô tô

Nhóm ngành Công nghệ 

Ngành Công nghệ thông tin là ngành học quen thuộc được nhiều bạn trẻ khối A theo đuổi. Với xu hướng thời đại công nghệ số, ngành Công nghệ thông tin trở thành một ngành học “hot” liên tục được săn đón cùng mức thu nhập hấp dẫn.

 • Công nghệ thông tin

Nhóm ngành Vật lý

Nhóm ngành Vật lý dành cho những bạn yêu thích và có đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực Vật lý. Đây cũng là một ngành học có đặc thù vô cùng lớn bởi chúng yêu cầu cao về tư duy và sự kiên trì trong cả quá trình học tập và làm việc. Song song với đó, cả hai ngành Sư phạm Vật lý và Vật lý học chính là một nền móng cực kỳ vững chắc cho tương lai sáng lạn. 

 • Sư phạm Vật lý
 • Vật lý học

Nhóm ngành Kinh tế

Dù nhóm ngành Kinh tế thuộc khối A10 không xét tuyển nhiều ngành học như các khối A khác. Tuy nhiên với khối A10, nhóm ngành Kinh tế gồm hai ngành học vô cùng phù hợp và được nhiều các bạn nữ lựa chọn. Với lộ trình thăng tiến không quá cao, tuy nhiên, khi theo học ngành Kế toán và Tài chính ngân hàng, con đường sự nghiệp của bạn bền vững và có mức thu nhập cao.

 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng

Ngoài các nhóm ngành kể trên, bạn cũng có thể tham khảo các ngành học thuộc lĩnh vực nhà nước như ngành Chính sách công, Chính trị học, Quản lý nhà nước về tôn giáo, Thông tin thư viện. Với những ngành này thường sẽ có tính đặc thù riêng, tuy nhiên, những ngành học này đều đem đến sự nghiệp ổn định. 

Banner TNNN2 1

Khối A10 học trường nào

Ở thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học vẫn đang xem xét việc chọn khối A10 để đưa vào làm tổ hợp thi xét tuyển. Dưới đây là danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A10 trên toàn quốc mà bạn có thể tham khảo:

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A10 khu vực miền Bắc

STT Tên trường
1 Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên
2 Đại học Đại Nam
3 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
4 Đại học Phenikaa
5 Đại học Tân Trào
6 Đại học Tây Bắc
7 Đại học Nông nghiệp Việt Nam
8 Đại học Nội vụ Hà Nội

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A10 khu vực miền Trung

STT Tên trường
1 Đại học Nông lâm - Đại học Huế
2 Đại học Quảng Nam
3 Đại học Vinh
Khối A10 học trường nào
Khối A10 học trường nào

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A10 khu vực miền Nam

STT Tên trường
1 Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
2 Đại học Công nghệ Đồng Nai
3 Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
4 Đại học Nam Cần Thơ

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “Khối A10 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì?”. Qua bài viết, hy vọng rằng các bạn học sinh và bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về khối A10 và đưa ra được quyết định đúng đắn về chọn ngành chọn trường cho bản thân.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn