Hồ sơ xét tuyển đại học bằng học bạ 2023 mới nhất 

14:59 21/04/2023

Hiện nay, bên cạnh xét tuyển Đại học theo nguyện vọng thì xét tuyển học bạ là một hình thức được nhiều bạn học sinh và các trường Đại học lựa chọn. Hồ sơ xét tuyển Đại học bằng học bạ cũng khá đơn giản. Với hình thức xét tuyển linh động này, các bạn thí sinh đã phần nào giảm bớt đi áp lực thi cử và có thêm cơ hội bước vào Đại học.

Mẫu hồ sơ xét tuyển Đại học bằng học bạ

Hồ sơ xét tuyển bằng học bạ gồm những gì? Hồ sơ xét tuyển Đại học bằng học bạ khá đơn giản, không hề phức tạp như xét tuyển Đại học theo nguyện vọng. Các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ cần chuẩn bị các giấy tờ như sau (lưu ý tất cả giấy tờ chỉ cần photo công chứng):

Hồ sơ xét tuyển học bạ có những gì
Hồ sơ xét tuyển học bạ có những gì
 • Đơn đăng ký xét tuyển học bạ theo mẫu của trường
 • Học bạ THPT
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh chưa được cấp bằng) hoặc bằng tốt nghiệp THPT
 • Chứng minh thư nhân dân (12 số) hoặc căn cước công dân gắn chip
 • Chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 • 4 ảnh 3x4
 • 1 phong bì có dán tem và ghi địa chỉ liên lạc kèm số điện thoại của thí sinh để trường trả kết quả xét tuyển học bạ
 • Lệ phí xét tuyển 

Mẫu hồ sơ xét tuyển Đại học bằng học được công khai trên các diễn đàn của trường. Các thí sinh gửi bộ hồ sơ như trên đến địa điểm nhận hồ sơ của trường hoặc gửi qua bưu điện. Thời gian các trường xét tuyển học bạ cũng khá linh động, thường chia làm 2 đợt vào tháng 6 - tháng 8, tháng 9 - tháng 11. Do đó, các bạn cần chủ động theo dõi để nộp hồ sơ đúng hạn nhé!

👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất

Điều kiện xét tuyển đại học bằng học bạ 

Điều kiện xét tuyển Đại học bằng học bạ sẽ có sự khác nhau giữa các trường nhưng vẫn tuân thủ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo được chất lượng đầu ra. Khi hồ sơ xét tuyển Đại học bằng học bạ của thí sinh được tiếp nhận, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra và xét duyệt hồ sơ theo các điều kiện sau đây:

 • Điều kiện đầu tiên và cơ bản nhất là thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Tổng điểm các môn học trong tổ hợp xét tuyển phải đạt mốc nhất định (tham chiếu theo từng trường). Các môn học sẽ được đánh giá qua tất cả các kỳ hoặc 5 kỳ, 3 kỳ, 2 kỳ THPT và hạnh kiểm đạt mức khá trở lên.

Như vậy, chỉ cần đạt 2 điều kiện xét tuyển bằng học bạ trên của trường là các bạn thí sinh đã có thể nắm trong tay cơ hội vào Đại học. Đối với những bạn có thành tích tốt trong các học kỳ THPT thì đây là phương thức xét tuyển rất phù hợp.

Banner TNNN2 1

Những lưu ý khi xét tuyển Đại học bằng học bạ 

Hồ sơ xét tuyển Đại học bằng học bạ đã không còn xa lạ đối với các bạn học sinh THPT. Đây là hình thức xét tuyển linh động về thời gian và tối giản về hồ sơ. Tuy nhiên, phụ huynh và thí sinh cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây:

👉 Xem thêm: Cách xét tuyển đại học bằng ielts như nào? Quy đổi điểm
👉 Xem thêm: Cách viết bài luận xét tuyển đại học 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Quy chế xét tuyển đại học 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Mẫu thư xét tuyển đại học 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 

Cần lưu ý những gì khi xét học bạ vào đại học
Cần lưu ý những gì khi xét học bạ vào đại học
 • Phương thức xét tuyển Đại học bằng học bạ nhưng thí sinh vẫn cần đảm bảo điều kiện tiên quyết là tốt nghiệp THPT.
 • Xét tuyển Đại học bằng học bạ và xét tuyển Đại học theo nguyện vọng là hai phương thức độc lập nên cho dù thí sinh đã xét tuyển học bạ vào một trường thì hoàn toàn có thể đăng ký nguyện vọng vào trường khác. Ngoài ra, với cùng một trường, thí sinh có thể chọn xét học bạ với ngành này và đăng ký nguyện vọng với ngành khác, tổ hợp môn khác. 
 • Cách xét tuyển Đại học bằng học bạ năm 2023 không giới hạn số lượng hồ sơ đăng ký của thí sinh. Các bạn có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau phù hợp với năng lực học tập của bản thân. 
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường lựa chọn cách thức xét tuyển. Do đó, có trường hợp năm trước trường xét học bạ nhưng có thể năm nay lại không xét học bạ nữa và ngược lại. Vì vậy, phụ huynh và thí sinh cần tham khảo kỹ lưỡng thông tin của từng trường trước khi nộp hồ sơ và đừng bỏ lỡ thời gian xét tuyển.
 • Một số trường Đại học nổi tiếng thu hút một lượng lớn hồ sơ xét tuyển Đại học bằng học bạ vào đợt đầu tiên. Đợt xét tuyển sau có thể sẽ nâng điều kiện cao hơn. Do đó, thí sinh cần lưu ý nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để tăng khả năng trúng tuyển cho mình.
 • Một điều quan trọng để nắm chắc cơ hội trúng tuyển khi xét học bạ vào Đại học là thí sinh cần hiểu rõ năng lực và kết quả học tập của bản thân trong các kỳ THPT và cả điều kiện xét tuyển của từng trường Đại học.
 • Sau khi đã quyết định lựa chọn cách xét tuyển học bạ và chọn trường phù hợp, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ được nêu ở phần trên. Trường hợp thiếu giấy tờ, hồ sơ của bạn rất có khả năng bị loại ngay.
 • Tùy vào mỗi trường sẽ có chỉ tiêu tuyển sinh nhất định đối với hình thức xét duyệt học bạ. Do vậy, thí sinh nên đăng ký dự thi THPT Quốc gia và dùng điểm này để xét tuyển đại học tránh việc xét học bạ không đạt.

 

Bài viết trên đây là một số thông tin quan trọng về hồ sơ xét tuyển Đại học bằng học bạ mới nhất. Đây là hình thức xét tuyển linh động và đang được áp dụng ở nhiều trường Đại học. Phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm có thể tham khảo thêm điều kiện dự tuyển Cao đẳng BTEC Anh Quốc FPT, mời các bạn học sinh truy cập vào website: https://btec.fpt.edu.vn hoặc gọi đến số hotline 0329 605 828.

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn