Mẫu thư giới thiệu xét tuyển đại học 2023 mới nhất 

10:35 23/04/2023

Mẫu thư giới thiệu xét tuyển đại học - văn bản được sử dụng để nộp hồ sơ vào các cơ sở giáo dục, đào tạo trình độ đại học. Trong bài viết dưới đây, BTEC sẽ hướng dẫn các sĩ tử cách xây dựng và hoàn thiện thư giới thiệu bản thân đầy đủ và đúng chuẩn nhất theo mẫu 2023 hiện hành. Cùng BTEC khám phá ngay bạn nhé!

Mùa xét tuyển đại học 2023 sắp tới, thí sinh cần chuẩn bị những gì?
Mùa xét tuyển đại học 2023 sắp tới, thí sinh cần chuẩn bị những gì?

Mẫu thư xét tuyển đại học là gì? 

Thư giới thiệu xét tuyển đại học là văn bản dùng để cung cấp thông tin về bản thân cho cơ sở giáo dục, đào tạo nơi đặt nguyện vọng đăng ký. Mục đích của bức thư là để người nhận nắm bắt được những điều cơ bản như: tên, tuổi, trình độ học vấn và các kỹ năng bạn sở hữu. 

👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất

Thư giới thiệu bản thân có hai vai trò chính sau đây:

  • Giảm thiểu tình trạng mạo danh, giả mạo hoặc tránh gây nhầm lẫn giữa các thí sinh.
  • Hỗ trợ các phòng/ban có liên quan hoặc có thẩm quyền nắm bắt thông tin và đẩy nhanh quá trình xử lý, giải quyết vấn đề.
  • Lưu trữ làm hồ sơ của thí sinh, có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết

Thông qua .thư giới thiệu, các cơ sở đào tạo có thể rút ngắn được thời gian tìm hiểu, thông tin về thí sinh có nguyện vọng theo học. Do đó, khi làm thư giới thiệu, các bạn cần lưu ý tìm hiểu rõ thông tin, yêu cầu của các trường để được giải quyết nhanh chóng, kịp thời và đạt hiệu quả tốt nhất.

Mẫu thư giới thiệu bản thân theo quy định hiện hành
Mẫu thư giới thiệu bản thân theo quy định hiện hành

Banner TNNN2 1

Mẫu thư xét tuyển đại học mới nhất 

Trong bài viết này, BTEC đã tổng hợp được một số mẫu thư giới thiệu bản thân xét tuyển đại học dành cho các sĩ tử 2k5 tham khảo. Các bạn có thể tải mẫu về và chỉnh sửa theo ý muốn của bản thân. 

👉 Xem thêm: Hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 chuẩn nhất
👉 Xem thêm: Cách viết hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 đơn giản
👉 Xem thêm: Thời gian làm hồ sơ thi thpt quốc gia 2023
👉 Xem thêm: Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023
👉 Xem thêm: Các tổ hợp xét tuyển đại học 2023 mới nhất  

Hướng dẫn viết thư giới thiệu bản thân xét tuyển đại học:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

Kính gửi: - Ban Giám hiệu trường…………..

                - Phòng Đào tạo trường………….

THƯ GIỚI THIỆU BẢN THÂN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC

Tên em là:............................... 

Sau đây, em xin giới thiệu một số thông tin về bản thân:

Ngày sinh:......................

Hiện đang theo học lớp……… trường………………..

Những thành tựu đã đạt được: (Nêu ra thành tựu của bản thân, ví dụ như chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học, các giải thưởng đã đạt được,...)

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 

Thông qua thư này, em mong muốn trình bày nguyện vọng theo học chương trình .............ngành.............tại trường...............

Thông qua website chính thức của trường, em rất vui khi tìm thấy cơ hội học tập vô cùng tuyệt vời. Em tin tưởng rằng những kiến thức học được tại đây sẽ tạo cho em nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tương lai. Đây còn là một cơ hội tốt để em có thể học hỏi, giao lưu và thiết lập các mối quan hệ bạn bè. Hơn thế nữa, đây còn là dịp để em có được góc độ tiếp cận kiến thức mới mẻ trong lĩnh vực...........

Em có nguyện vọng theo học tại trường.............vì em thực sự ấn tượng với chương trình giảng dạy và đào tạo chất lượng cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình. Tại đây, em có thể tiếp cận nhiều môn học khác nhau và xây dựng được kế hoạch học tập phù hợp. Đặc biệt, theo như em tìm hiểu, chương trình đào tạo ngành .........của trường luôn được đánh giá cao. Không những vậy, môi trường học tập, sinh hoạt của sinh viên trường cũng vô cùng thân thiện và cởi mở. 

Với tất cả những lý do trên, em mong muốn ứng tuyển vào chuyên ngành ..........của trường. 

Chân thành cảm ơn nhà trường và các phòng ban liên quan đã xem xét thư trình bày nguyện vọng của em! Rất mong nhận được phản hồi tích cực từ phía nhà trường!

Trân trọng!

                                                                                             Người viết thư

                                                                                            (Ký ghi rõ họ tên)

Ngoài việc tự giới thiệu bản thân xét tuyển đại học, thí sinh có thể xin thư giới thiệu từ phía nhà trường, thầy cô. Để hiểu rõ về thể thức, cách trình bày của mẫu thư này, các bạn có thể tham khảo qua hình ảnh dưới đây:

Mẫu thư giáo viên giới thiệu xét tuyển đại học cho học sinh THPT
Mẫu thư giáo viên giới thiệu xét tuyển đại học cho học sinh THPT

Tải mẫu thư xét tuyển đại học

Khi viết thư giới thiệu xét tuyển đại học, các bạn hãy thể hiện thái độ cầu thị, lời văn lịch sự, nhã nhặn và thể hiện được mong muốn, nguyện vọng của bản thân. Như vậy, tỉ lệ thành công cao hơn và các cơ sở giáo dục, đào tạo sẽ ấn tượng về bạn.

Mùa thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 đã đến gần, các sĩ tử hãy chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái, tập trung ôn tập những kiến thức trọng tâm để hoàn thành thật tốt và đạt kết quả cao nhất! Chúc các bạn thi đỗ vào nguyện vọng như mong muốn!

Mẫu thư giới thiệu xét tuyển đại học đã được BTEC hướng dẫn vô cùng chi tiết và đầy đủ. Hãy theo dõi các bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 và chương trình tuyển sinh của từng trường đại học cụ thể!

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn