Hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 chuẩn nhất 

1:11 17/04/2023

Trước khi bước vào kỳ thi thpt quốc gia, các sĩ tử cần phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 để các em học sinh có thể nắm rõ và chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ nhất.

Mua hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu? 

Hướng dẫn mua hồ sơ thi thpt quốc gia
Hướng dẫn mua hồ sơ thi thpt quốc gia

Trước khi tham dự kỳ thi, thí sinh cần phải tự chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Với đối tượng dự thi là học sinh lớp 12 thì sẽ đăng ký mua hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 tại trường mà các em đang theo học.
 • Với đối tượng dự thi là các thí sinh tự do (bao gồm cả thí sinh chưa tốt nghiệp thpt và thí sinh đã tốt nghiệp thpt nhưng chưa trúng tuyển đại học) có nguyện vọng thi lại thì đăng ký hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 tại trường thpt hoặc tại phòng, sở Giáo dục và Đào tạo địa phương để mua.

Do đó, trên đây là hai hình thức đăng ký mua hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 dành cho 2 đối tượng dự thi là học sinh trung học và thí sinh tự do mà các sĩ tử và các bậc phụ huynh cần tham khảo.

👉 Xem thêm: Lịch thi THPT quốc gia 2023 (Chi tiết từng môn)
👉 Xem thêm: Cách tính điểm thi thpt quốc gia chuẩn xác
👉 Xem thêm: Cấu trúc đề thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Các mốc thời gian thi thpt quốc gia 2023 cần nhớ
👉 Xem thêm: Quy chế thi thpt quốc gia 2023 mới nhất
👉 Xem thêm: Hương dẫn đăng ký xét tuyển đại học 2023 nhanh nhất 

Hồ sơ thi thpt quốc gia cần giấy tờ gì? 

Hồ sơ dự thi tốt nghiệp thpt quốc gia cần chuẩn bị những giấy tờ gì
Hồ sơ dự thi tốt nghiệp thpt quốc gia cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Với mỗi đối tượng dự thi khác nhau thì hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia 2023 sẽ có một số loại giấy tờ khác nhau.

Banner TNNN2 1

Đối với học sinh lớp 12:

Theo quy định của điểm a, khoản 2, Điều 13 của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì hồ sơ đăng ký dự thi đối với những thí sinh đang học lớp 12, bao gồm:

 • 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
 • Học bạ thpt (bản chính hoặc bản sao công chứng); học bạ giáo dục thường xuyên cấp thpt hoặc phiếu kiểm tra của thí sinh theo hình thức tự học đối với GDTX do Hiệu trưởng của trường phổ thông cấp.
 • Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng) để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có) liên quan đến nơi đăng ký thường trú.
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm.
 • Các giấy tờ, giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).

Trên đây là các giấy tờ mà thí sinh lớp 12 cần phải chuẩn bị theo quy định của Quy chế thi tốt nghiệp thpt 2023. Khi nộp hồ sơ thi thpt quốc gia 2023, thí sinh phải sử dụng đúng mẫu phiếu đăng ký dự thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và điền đầy đủ các thông tin vào phiếu. 

👉 Xem thêm: Cách viết hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 đơn giản
👉 Xem thêm: Thời gian làm hồ sơ thi thpt quốc gia 2023
👉 Xem thêm: Thi THPT quốc gia gồm những môn nào? Thời gian ra sao
👉 Xem thêm: 10 Cách ôn thi thpt quốc gia hiệu quả nhất
👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách phúc khảo điểm thi thpt nhanh chóng  

Đối với thí sinh tự do

Thí sinh tự do là những thí sinh đã tốt nghiệp thpt nhưng chưa dự xét tuyển cao đẳng, đại học hoặc đã hoàn thành xong chương trình thpt nhưng chưa dự xét tốt nghiệp thpt hoặc đã dự thi những năm trước đó nhưng không đạt vì một vài lý do nào đó. Với mỗi đối tượng trên, bên cạnh các yêu cầu nêu trên, hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 sẽ có những giấy tờ khác đi kèm.

 • Đối với những thí sinh đã hoàn thành xong chương trình thpt nhưng chưa dự xét tốt nghiệp thpt hoặc đã dự thi những năm trước đó nhưng không đạt, hồ sơ đăng ký dự thi cần có:
 • Bằng tốt nghiệp thcs bản sao công chứng.
 • Giấy xác nhận học lực của trường thpt đối với những thí sinh có học lực kém.
 • Giấy xác nhận của Hiệu trưởng nhà trường thpt về việc bảo lưu điểm học tập của thí sinh (nếu có).
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp thpt, hồ sơ đăng ký dự thi cần có:
 • 02 mẫu đơn đăng ký giống nhau.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp thpt.
 • 02 ảnh 4×6 cm.

Hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 có vai trò vô cùng quan trọng đối với thí sinh, vì vậy thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Nộp hồ sơ thi thpt quốc gia ở đâu? 

Các sĩ từ phải nộp hồ sơ thi ở đâu
Các sĩ từ phải nộp hồ sơ thi ở đâu

Dưới đây là những thông tin cần biết về nơi nộp phiếu đăng ký dự thi và hồ sơ xét tốt nghiệp thpt năm 2023 mà thí sinh cần biết để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất:

 • Đối tượng là thí sinh đang là học sinh lớp 12: Nộp trực tiếp tại trường trung học phổ thông đang theo học.
 • Đối tượng là thí sinh tự do: Thí sinh được tự do nộp hồ sơ tại bất kỳ trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc phòng giáo dục của quận/huyện nào thuận tiện nhất cho mình. Thí sinh thi lại kỳ thi thpt quốc gia không cần thiết phải về tận nơi ở để dự thi mà có thể dự thi ở nơi tạm trú nếu đã có giấy đăng ký tạm trú. 

Đăng ký thi thpt quốc gia trực tuyến như nào? 

Hướng dẫn đăng ký dự thi thpt quốc gia trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký dự thi thpt quốc gia trực tuyến

Đăng ký dự thi thpt quốc gia trực tuyến là việc các học sinh lớp 12 sẽ thực hiện đăng ký trực tuyến thông qua hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT để dự thi tốt nghiệp thpt quốc gia. Để được thi tốt nghiệp thpt quốc gia, các thí sinh cần đăng ký dự thi trực tuyến thông qua dịch vụ công. Để đăng nhập vào trang web này và tiến hành nhập phiếu đăng ký, các thí sinh cần phải hoàn thành các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web của dịch vụ công theo đường dẫn sau: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
 • Bước 2: Nhấn nút “Đăng nhập” hiển thị trên giao diện của dịch vụ công quốc gia để bắt đầu quá trình đăng nhập kích hoạt tài khoản. 
 • Bước 3: Nếu thí sinh đã có tài khoản của dịch vụ quốc gia thì các bạn sẽ đăng nhập vào trang bằng tài khoản đó. Nếu chưa có tài khoản, thí sinh cần đăng ký một tài khoản bằng cách nhấp vào nút "Đăng ký". Sau đó, thí sinh điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu để hoàn tất thủ tục đăng ký.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, trên màn hình sẽ hiển thị phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt. Thí sinh cần phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong phiếu đăng ký. 
 • Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, thí sinh nhấn vào nút “Lưu phiếu đăng ký” để lưu lại thông tin đã đăng ký. 

Hạn nộp hồ sơ thpt quốc gia 

Thời gian đăng ký của các sĩ tử dự kiến diễn ra từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5/2023. Trong khoảng thời gian đó, các đơn vị sẽ thực hiện thu hồ sơ đăng ký dự thi và bản sao căn cước công dân của các thí sinh. Khi thời gian đăng ký kết thúc, các bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ thông tin nào liên quan đến môn thi mà mình đã đăng ký.

Thí sinh cần lưu ý các tài liệu, chứng từ để công nhận mình được hưởng ưu tiên hoặc khuyến khích liên quan đến việc xét tốt nghiệp thpt đều phải nộp cho Điểm đăng ký dự thi trước thời hạn. Sau thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nếu phát hiện có sai sót, không chính xác, thí sinh phải báo ngay cho Hiệu trưởng trường thpt hoặc Thủ trưởng đơn vị đăng ký dự thi hoặc Trưởng điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để được sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ.

Thí sinh dự thi phải có thẻ căn cước công dân thì mới được làm thủ tục dự thi. Nếu thí sinh chưa có Căn cước công dân, hệ thống quản lý thi sẽ cấp cho thí sinh mã số gồm 12 ký tự để kiểm soát. Để đáp ứng nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng, đại học, thí sinh phải cung cấp số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của mình khi đăng ký dự thi.

Các sở GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn cho từng đối tượng dự thi về cách đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Vì vậy, thí sinh cần theo dõi thông tin trên Trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo để nắm rõ các thông tin mới nhất và nộp hồ sơ đúng thời gian quy định. 

Những lưu ý khi viết hồ sơ thpt quốc gia 

Trước khi điền phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải đọc kỹ bản hướng dẫn ghi trên phiếu. Nếu có điều nào chưa rõ, thí sinh cần hỏi cán bộ tiếp nhận đăng ký dự thi hoặc GVCN để được hướng dẫn.

 • Thí sinh cần tra cứu thông tin về mã sở Giáo dục và Đào tạo, mã của tỉnh/huyện, mã của xã/phường, mã trường thpt mà bạn theo học lớp 12, đối tượng ưu tiên (nếu có) và khu vực tuyển sinh.
 • Thí sinh cần điền đầy đủ thông tin cần thiết bên ngoài của bì đựng Phiếu đăng ký dự thi. Lưu ý, cả 02 thông tin  trên bì và hai phiếu đều phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng.
 • Tuỳ theo thí sinh theo học chương trình nào để từ đó đăng ký bài thi phù hợp như: Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình giáo dục thpt chính quy phải dự thi đủ 4 bài thi là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp do thí sinh lựa chọn là KHTN hoặc KHXH. Với Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp thpt dự thi chỉ cần 3 bài thi là Toán, Văn và 1 trong 2 bài tổ hợp.
 • Các nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới, trong đó, nguyện vọng 1 là thứ tự ưu tiên cao nhất. Thí sinh nhập nguyện vọng nào sai quy định của nhà trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống xét tuyển.
 • Để hoàn thiện hồ sơ, thí sinh ghi rõ thời gian nộp hồ sơ, ký tên và dán 01 ảnh chân dung cá nhân 4x6 (có dấu xác nhận của nhà trường nếu là học sinh, sinh viên) hoặc dấu xác nhận của công an tại địa phương đối với thí sinh tự do.
 • Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về thông tin cung cấp trên phiếu đăng ký dự thi. 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn đăng ký cũng như thời hạn nộp hồ sơ thi thpt quốc gia 2023 mà thí sinh cần biết để có thể chuẩn bị đầy đủ nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến kỳ thi thpt quốc gia, các sĩ tử có thể liên hệ với BTEC theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT:

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn