GIÁM ĐỐC CÔNG NGHỆ LÂM TRÍ THẮNG: "LOGISTIC KHÔNG THIẾU CƠ HỘI CHO DÂN IT"

9:15 19/01/2022

Vừa qua, Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HCM đã tổ chức thành công Workshop “Logistics trên nền tảng Công nghệ thông tin". Bên cạnh kiến thức vận hành chuỗi "cung- ứng" thì các bạn sinh viên còn hiểu được tầm quan trọng của một nhân sự IT trong lĩnh vực tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức. 

Trò chuyện cùng gần 100 sinh viên BTEC FPT HCM khối ngành Công nghệ Thông tin quốc tế là diễn giả Lâm Trí Thắng - Chief Technology Officer tại Công ty Cổ phần Eton. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, anh Thắng chuyên quản lý và thiết kế, vận hành hệ thống logistics, warehouse tại thị trường Mỹ và Việt Nam, đã kết nối và vận hành nhiều hệ thống logistics tại các tập đoàn lớn tại Việt Nam như: Vinmart, MeatDeli, Tiki, GHN, 3F chicken…Về phía nhà trường có sự góp mặt của Cô Ngô Quỳnh Bảo Trâm – Giám đốc Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HCM.

Gioi thieu dai dien BTEC

Gioi thieu KM

Logistics là hoạt động theo chuỗi dịch vụ, từ giai đoạn tiền sản xuất đến khi hàng hóa tới tay người tiêu dùng, liên quan trực tiếp đến hoạt động vận tải, giao nhận, kho bãi, các thủ tục dịch vụ hành chính, phân phối, bán lẻ… Sự gia tăng lưu lượng hàng hóa giao dịch trực tuyến khiến nhu cầu vận tải, logistics tăng cao.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ được xem như huyết mạch kết nối các thành phần của toàn bộ chuỗi dịch vụ Logistics. Việc ứng dụng công nghệ vào chuỗi cung ứng Logistics một cách mạnh mẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành hiệu quả trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay.

👉 Xem thêm: Ngành logistics học trường nào tốt, học phí rẻ?
👉 Xem thêm: Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học gì? Ra làm gì?
👉 Xem thêm: Ngành Logistics thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào?
👉 Xem thêm: Ngành logistics ra làm gì? mức lương ra sao? 

 “Việc xử lý hàng hóa được triển khai bằng công nghệ giúp hiệu suất hoạt động của chuỗi dây chuyền được kiểm soát chặt chẽ và tối ưu, giúp gia tăng độ chính xác trong việc phân loại hàng hóa, giảm thiệt hại về lỗi do con người gây ra, giảm chi phí nhân lực trong quản lý và tiết kiệm rất nhiều thời gian”. - Anh Lâm Trí Thắng cho hay.

Banner TNNN2 1

Thông qua Workshop, anh Trí Thắng đã mô tả tổng quát về việc ứng dụng CNTT vào Logistics. Theo đó, ở bất kỳ giai đoạn nào trong chuỗi cung ứng Logistics đều cần vận hành nhiều ứng dụng công nghệ trong việc xử lý lượng dữ liệu lớn và phân phối hiệu quả hàng hóa. Anh cũng dẫn chứng cụ thể cách vận hành Logistics của một số tập đoàn kinh doanh như: Amazone,Vinmart… để các bạn hình dung dễ dàng việc lưu thông hàng hóa bằng bằng công nghệ hiệu quả ra sao.

Tính riêng về lĩnh vực Logistics, hiện nay cần rất nhiều nhân lực ngành CNTT để phát triển cách ứng dụng, phần mềm hệ thống vận hành. Anh Trí Thắng cũng khuyên các bạn sinh viên: “Không phải lo lắng quá nhiều, tùy vào năng lực của bản thân sẽ có rất nhiều những vị trí thích hợp cho các bạn khi làm việc trong lĩnh vực Logistics”.

nhan luc logistics 1 1620
Ngành logistic phát triển, theo đó nhu cầu nhân sự IT trong ngành này tăng cao trong một vài năm gần đây

Bạn Nguyễn Hạnh Xuân – sinh viên CNTT K5 chia sẻ: “Thông qua buổi Workshop, mình được biết thêm nhiều các thuật ngữ chuyên ngành, mình không ngờ trong lĩnh vực Logistics khối lượng công việc của IT lại lớn như thế, mình sẽ cố gắng học tập tốt để sau này đi làm đỡ bỡ ngỡ”.

"Mình đã hiểu nhiều hơn về cách xử lý số liệu và vận hành hệ thống, được trau dồi thêm nhiều kiến thức công nghệ thông tin trong lĩnh vực Logistics, cảm ơn sự chia sẻ của cô Trâm và anh Thắng ạ. - Bạn Nguyễn Hoàng Sang – sinh viên CNTT K4 chia sẻ.

Workshop “Logistics trên nền tảng CNTT” đã cho các bạn sinh viên nhìn thấy bức tranh tổng thể mà nơi đó CNTT đã được ứng dụng nhằm mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí và vận hành tối ưu trong một thời đại mà “CNTT quyết định thành công trong kinh doanh”.

banner hoc bong 1

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn