Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào? 

15:59 04/05/2023

Logistics đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và có tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Vậy logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào? Các sĩ tử hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về ngành này nhé.

Trường logistics và quản lý chuỗi cung ứng Hà Nội 

Bạn muốn theo học logistics những lại không biết ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào? Vậy thì tham khảo top 3 trường đại học tại Hà Nội đào tạo ngành học này ngay dưới đây. 

Trường Đại Học Thương Mại

Logisics và quản lý chuỗi cung ứng học tại đại học thương mại
Logisics và quản lý chuỗi cung ứng học tại đại học thương mại

Thương mại là trường đại học đào tạo liên ngành, đa lĩnh vực và tự chủ hoạt động cho nên học phí của trường sẽ cao hơn các trường công lập thông thường.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế và có cơ hội đến gần với các doanh nghiệp (Lazada Express, U&I Logistics, Tân Cảng 128, Bee Logistics…). Ngoài ra, các bạn còn được tiếp nhận những chia sẻ kiến ​​thức đến từ các doanh nhân và các chuyên gia đầu ngành. 

 • Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Thương Mại: 27(2022).
 • Học phí ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Thương Mại: 23.000.000 VND – 25.000.000đ/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.

👉 Xem thêm: Ngành logistics ra làm gì? mức lương ra sao?
👉 Xem thêm: Danh sách các trường xét học bạ ngành Logistics 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường cao đẳng đào tạo ngành Logistics tốt nhất 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường đào tạo logistics ở Hà Nội tốt nhất 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường đào tạo logistics ở TPHCM tốt nhất 2023  

Trường Đại Học Ngoại Thương 

Ngoại Thương từ lâu đã trở thành trường đại học có uy tín ở Việt Nam. Ngôi trường này chuyên đào tạo các nhóm ngành trong lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng cũng được đánh giá cao. 

Sinh viên khi theo học tại đây sẽ được nhà trường cung cấp lượng kiến ​​thức cơ bản liên quan đến kinh doanh quốc tế, luật kinh doanh quốc tế, các vấn đề về quan hệ, tài chính, quản lý dự án quốc tế… cũng như cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề kinh doanh quốc tế.

 • Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Ngoại Thương: 28.2(2022).
 • Học phí ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Ngoại Thương: 22.000.000 VND/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.

Banner TNNN2 1

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào? NEU là một trong những trường đại học đào tạo logistics chất lượng và cũng là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn tân sinh viên. Vì vậy, điểm xét tuyển hàng năm của trường khá cao. 

Khi theo học ngành logistics tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội nghiên cứu các lĩnh vực liên quan như: Quản lý chiến lược thương mại quốc tế và lập kế hoạch kinh doanh. Trường sẽ cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức và kỹ năng về phát triển thị trường, đối tác, khách hàng xuất nhập khẩu,...

 • Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: 28.2(2022).
 • Học phí ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: 16.050.000 – 21.400.000 VND/năm học.
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường logistics và quản lý chuỗi cung ứng Đà Nẵng

Bạn đam mê nghiên cứu, phát triển và quản trị dịch vụ vận chuyển trong quá trình kinh doanh sản xuất? Sau đây là top 3 những trường đào tạo logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo để theo đuổi ước mơ của bản thân.

Trường Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào? Đại học Kinh tế Đà Nẵng là ngôi trường tiêu biểu của khu vực miền Trung và là điểm đến đáng tin cậy cho các bạn tân sinh viên. Là ngôi trường chú trọng dạy và học quản trị kinh doanh nên ngành logistics là thế mạnh của trường tại đây. 

Sinh viên khi tham gia vào ngành này sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng và phát triển nguồn lực, được cung cấp những kiến ​​thức kinh tế, truyền thông bổ trợ khác. Chuyên ngành logistics của trường định hướng cho sinh viên giúp sinh viên học hỏi nhiều hơn về tư duy kinh doanh. 

Chương trình giảng dạy hiện đại và đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt tình của chúng tôi mang đến một môi trường học tập thoải mái và hiệu quả. Nhờ đó, sinh viên không chỉ có cơ hội theo đuổi nền giáo dục tiên tiến mà còn có cơ hội theo đuổi bằng cấp quốc tế để mở rộng sự nghiệp trong tương lai. Với trường Đại Học KInh Tế - Đại Học Đà Nẵng, ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng là một ngành trong quản trị kinh doanh. 

 • Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng: 25(2022).
 • Học phí ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng: 17.325.000đ/năm học.
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại Học Duy Tân

Học logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Duy Tân
Học logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại trường Duy Tân

Đại học Duy Tân Đà Nẵng là trường tư thục đầu tiên tại miền Trung đào tạo liên ngành, liên môn, trong đó có logistics. Sinh viên ngành Logistics và Chuỗi cung ứng được cung cấp các kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh, kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu về logistics. Ngoài ra, các bạn còn được đào tạo khả năng phân tích và đánh giá các hoạt động kinh tế trong các lĩnh vực hậu cần và chuỗi cung ứng, học cách sử dụng phần mềm cho các hoạt động logistics và cách tổ chức thiết bị kinh doanh. 

Ngoài kiến ​​thức kỹ thuật, sinh viên còn được trang bị kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh, làm việc nhóm và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Nhà trường luôn chú trọng đào tạo thế hệ sinh viên vừa có kiến ​​thức chuyên môn, vừa có đạo đức nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. 

 • Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Duy Tân: 14(2021).
 • Học phí ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Duy Tân: 9.000.000 - 11.500.000đ/năm học.
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào? Logistics hiện đang là lĩnh vực hot được chú trọng đào tạo tại trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Trường tự hào là một trong những ngôi trường tiêu biểu của khu vực miền trung về chất lượng giáo dục, luôn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học tại trường.

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, cấu trúc và quản lý hệ thống lưu trữ và POS, giao nhận hàng hóa, quản lý chiến lược, kết nối kho hàng, đường bộ, đường sắt và các phương thức vận tải khác. Ngoài ra, các bạn còn được cung cấp thêm các kiến ​​thức về Marketing quốc tế, Tài chính - Kế toán trong Vận tải đa phương thức

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng trang bị cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp quan trọng như tin học, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng tiếng Anh cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp và quản lý thời gian cũng được chú trọng. Do đó, sau khi ra trường các bạn sinh viên có thể tự tin làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

 • Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng: 14(2022).
 • Học phí ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng: 8.000.000 - 12.000.000đ/học kỳ.
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường logistics và quản lý chuỗi cung ứng TP HCM 

Nhờ hội nhập quốc tế, cơ hội việc làm của ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng mở ra rất lớn. Các bạn tân sinh viên nếu có hứng thú nhưng không biết logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào tại TP HCM thì dưới đây là top 3 trường đại học đào tạo chuyên ngành này mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn

Trường Đại Học Tài Chính - Marketing

Tài chính - Marketing là trường đại học công lập tự chủ tài chính. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của trường được đưa vào ngành Kinh doanh Quốc tế, Khoa Thương mại bao gồm các chương trình giảng dạy chất lượng cao.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực logistics và xuất nhập khẩu, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao là chuyên gia trong lĩnh vực hàng hải, luôn nhiệt tình hỗ trợ sinh viên. Trường còn hợp tác với Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam nên các giảng viên của VLI thường xuyên đến để giảng dạy và hỗ trợ cho sinh viên trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Với trường Đại Học Tài Chính - Marketing, logistic và quản lý chuỗi cung ứng là một chuyên ngành của ngành kinh tế quốc tế.

 • Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Tài Chính- Marketing: 25.7(2022).
 • Học phí ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Tài Chính- Marketing: 18.000.000 - 55.000.000đ/năm.
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại Học Quốc tế - Đại Học Quốc gia TP HCM

Nên học logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại trường đại học Quốc tế không?
Nên học logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại trường đại học Quốc tế không?

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập năm 2003. Đây là trường đại học công lập đào tạo liên ngành với các lĩnh vực chính như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, quản lý. Điểm đặc biệt của trường Đại học Quốc tế là sử dụng tiếng Anh trong đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu.

Sinh viên theo học ngành logistics của trường được đào tạo trong một hệ thống đào tạo bao gồm hai lĩnh vực chính: Quản trị kinh doanh và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp. Đặc biệt, các bạn sinh viên ngoài việc học tập trên giảng đường còn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ nhiều người công ty, doanh nghiệp và chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực logistics. 

 • Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh: 25(2022).
 • Học phí ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh: 50.000.000đ/năm.
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh

Đại học Giao thông vận tải TP.HCM là trường công lập có cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên ưu tú. Nhà trường luôn coi trọng hợp tác quốc tế và coi đây là chìa khóa để thu hút vốn cho các hoạt động giáo dục, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đối với chuyên ngành Logistics trường Đại học Giao thông vận tải TP HCM, sinh viên không chỉ được đào tạo những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được tích lũy, phát triển tư duy từ những trải nghiệm thực tế giúp làm giàu vốn hiểu biết và kinh nghiệm. 

 • Điểm chuẩn ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh: 26.25(2022).
 • Học phí ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP Hồ Chí Minh: 17.500.000đ/học kỳ.
 • Thời gian học: 3.5 - 4 năm.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn tìm ra được câu trả lời cho thắc mắc logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào của các bạn học sinh, sinh viên. Nếu các bạn có thắc mắc liên quan đến lựa chọn ngành học, trường học, hãy liên hệ với BTEC theo thông tin dưới đây để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT:

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn