Ngành logistics học trường nào tốt, học phí rẻ 2024?

8:56 11/05/2023

Logistics hiện là ngành học cực kỳ hot tại các trường đại học. Với cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển cao, logistics chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai. Nếu bạn đang thắc mắc ngành logistics học trường nào 2024 thì hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Ngành logistics học trường nào ở TP HCM 2024?

Bạn không biết logistics học trường nào ở TP HCM? Dưới đây là top 5 trường đào tạo chuyên ngành này chất lượng nhất mà bạn nên tham khảo:

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Trường đại học kinh tế TP Hồ Chi Minh hiện cung cấp các chương trình giáo dục đa dạng, bao gồm thạc sĩ, đại học chính quy, chất lượng cao và liên kết quốc tế. Ngành logistics tại đại học kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong những ngành thu hút nhiều bạn tân sinh viên.

Ưu điểm:  

 • Khung chương trình học có sự kết nối mật thiết giữa lý thuyết và thực hành từ các môn cơ bản (kho vận, vận chuyển, kế toán logistics, quản lý chuỗi cung ứng) cho đến các môn nâng cao (quản lý rủi ro, quản lý chất lượng,...), giúp sinh viên có nền tảng vững chắc để trở thành một chuyên gia về logistics.
 • Chất lượng giảng viên siêu vượt trội với đội ngũ thầy cô giáo kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy, nghiên cứu logistics. Ngoài ra, trường còn thường xuyên kết nối để mời các chuyên gia là các chủ doanh nghiệp logistics nhằm chia sẻ kiến thức và tương tác với sinh viên.
 • Cơ hội việc làm lớn thông qua các chương trình liên kết của trường với các doanh nghiệp, dự án liên quan đến logistics. Sinh viên có thêm nhiều cơ hội để va chạm nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhược điểm:

 • Số lượng sinh viên của các khoa về logistics tại đại học Tôn Đức Thắng thường ít hơn các khoa khác. Do đó cơ hội để giao lưu, học hỏi và tương tác sẽ hạn chế.
 • Ngành logistics chưa có chương trình học 100% bằng tiếng Anh nên có thể là rào cản với nhiều sinh viên khi tìm kiếm việc làm (do đa số các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu tiếng Anh).

Điểm chuẩn: 27.7

Học phí: 13.500.000đ/học kỳ

👉 Xem thêm: Logistic và quản lý chuỗi cung ứng học gì? Ra làm gì?
👉 Xem thêm: Ngành Logistics thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào?
👉 Xem thêm: Ngành logistics ra làm gì? mức lương ra sao?
👉 Xem thêm: Danh sách các trường xét học bạ ngành Logistics 2023 

Học logistics tại đại học kinh tế TPHCM
Học logistics tại đại học kinh tế TPHCM

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Sinh viên đến với Đại học Quốc tế Hồng Bàng có thể lựa chọn nhiều ngành học, trong đó bao gồm cả logistics.

Ưu điểm:

 • Trường không chỉ cung cấp kiến ​​thức sâu rộng trong lĩnh vực vận tải, hậu cần và xuất nhập khẩu mà còn trang bị cho các bạn khả năng phân tích, giải quyết các vấn đề trong hệ thống hậu cần và chuỗi cung ứng của các công ty trong nước và quốc tế.
 • Trường có định hướng đào tạo sinh viên không chỉ là chuyên gia trong lĩnh vực logistics mà còn là các nhà quản lý, lãnh đạo tương lai với tầm nhìn chiến lược và trở thành người dẫn đầu trong ngành.
 • Trường có các khóa học liên quan đến logistics dành cho các sinh viên quan tâm đến chương trình đào tạo thứ 2 hoặc học thêm (Thạc sĩ kinh doanh, Thạc sĩ kinh tế…)

Nhược điểm: 

 • Chương trình đào tạo chưa được cập nhật theo các xu hướng mới nên sinh viên gặp hạn chế khi không được tiếp cận kiến thức mới và phù hợp với thực tế.
 • Khung chương trình học còn thiếu các môn chuyên ngành chuyên sâu.

Điểm chuẩn: 15

Học phí: 55.000.000đ/năm/3 học kỳ

Banner TNNN2 1

 

Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM

Trường Đại học Giao thông vận tải là trường đào tạo đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn ở phía Nam. Nhiệm vụ chính của trường là phát triển nguồn nhân lực có kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực giao thông vận tải. Đến nay, ngôi trường này đã có những chương trình quy mô về đào tạo nhân lực chất lượng cho ngành logistics phía Nam.

Ưu điểm: 

 • Chương trình đào tạo được thiết kế chuẩn, phù hợp với thực tiễn và đáp ứng khá sát với nhu cầu của các doanh nghiệp.
 • Các môn học rất đa dạng, giúp sinh viên tự chọn các môn chuyên ngành theo định hướng cá nhân (logistics vận tải đa phương thức, logistics quản lý chuỗi cung ứng, logistics xuất nhập khẩu,...)
 • Sinh viên luôn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động ngoại khóa, giúp tiếp cận gần hơn với thực tế đồng thời giao lưu, chia sẻ với các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp nổi tiếng như: Transimex, Tân Cảng Sài Gòn...

Nhược điểm: 

 • Điều kiện về cơ sở vật chất còn hạn chế, có thể chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của sinh viên
 • Học phí được đánh giá là khá cao, có thể là rào cả với nhiều cá nhân chưa có đủ điều kiện

Điểm chuẩn: 17

Học phí: 11.500.000đ/ học kỳ

Đại học Hoa Sen

Ngành logistic học trường Đại học Hoa Sen tại TP HCM
Ngành logistic học trường Đại học Hoa Sen tại TP HCM

Đại học Hoa Sen là một trong những trường bán công nổi tiếng ở TP HCM đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với nhiều hình thức khác nhau. Những kiến thức, tài liệu học tập ngành logistics của trường đều dựa trên chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Ưu điểm: 

 • Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu của thị trường logistics. Đây cũng là nền tảng vững chắc giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và phát triển của sinh viên.
 • Chi phí học tập được đánh giá là hợp lý so với học phí của các trường khác.

Nhược điểm:

 • Các môn học chưa đủ sâu với những sinh viên muốn tìm hiểu kỹ lưỡng về kiến thức chuyên ngành
 • Ít và gần như không có các chương trình đào tạo thực tập, thực hành cho sinh viên
 • Các khoản chi phí phát sinh như phí đồng phục, sách giáo khoa,... được đánh giá là cao hơn so với một số trường khác.

Điểm chuẩn: 16

Học phí: 80.000.000đ - 85.000.000đ/năm

Trường Đại học Ngoại Thương TP Hồ Chí Minh

Nhắc đến trường Đại học Ngoại Thương, nhiều sĩ tử chắc hẳn sẽ đắn đo do điểm đầu vào khá cao nhưng đổi lại, các bạn sẽ nhận được sự đào tạo cực kì chất lượng. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là 2 trong 5 lĩnh vực giáo dục cốt lõi của trường.

Ưu điểm: 

 • Chương trình học được thiết kế có tính tương thích cao với chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng, giúp sinh viên có thể học tập và thực tập tại các trường đại học trên thế giới.
 • Chương có chương trình học bằng tiếng Anh nên tạo cơ hội với nhiều sinh viên muốn va chạm và phát triển ở các môi trường quốc tế.
 • Trường có mạng lưới đối tác rộng khắp, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động tương tác và có thêm cơ hội nghề nghiệp.

Nhược điểm:

 • Chương trình học chưa có nhiều phần thực hành, thiếu sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và vận dụng vào thực tế.
 • Chương trình, nội quy học và thi cử vô cùng nghiêm ngặt, đặc biệt đối với những sinh viên chưa có nền tảng về logistics.

Điểm chuẩn: 28.75

Học phí: 22.000.000đ/năm

Ngành logistics học trường nào ở Hà Nội 2024?

Ngành logistics học trường nào? Logistics là khâu trung gian giúp đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Ngành này được coi là 'xương sống' của nền kinh tế. Do đó, sinh viên học logistics có lợi thế lớn trong thị trường việc làm và có thể dễ dàng xây dựng sự nghiệp của mình. Dưới đây là giới thiệu về top 5 các trường đại học đào tạo logistics tại Hà Nội dành cho các sĩ tử tham khảo:

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành logistic học trường Đại học Kinh tế Quốc dân 
Ngành logistic học trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đào tạo về kinh tế hàng đầu ở miền Bắc. Bên cạnh các chuyên ngành cốt lõi như quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán thì logistics cũng là một trong những lĩnh vực đào tạo được nhà trường đầu tư phát triển.

Ưu điểm: 

 • Yêu cầu đầu vào với điểm số khá cao (trung bình khoảng 27-28 điểm), do đó chất lượng sinh viên được đánh giá là top đầu. Điều này giúp tạo môi trường học tập vô cùng lý tưởng khi được phát triển cùng các sinh viên giỏi.
 • Chương trình học đa dạng (bao gồm cả học song ngữ), cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy luôn giữ vững top đầu tại khu vực miền Bắc..
 • Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp với cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn.

Nhược điểm: 

 • Học phí cao so với các trường đại học khác.
 • Các môn học chuyên ngành khó và khá phức tạp, môi trường rất cạnh tranh nên cần sinh viên thực sự nghiêm túc và quyết tâm khi theo học logistics tại Kinh tế quốc dân.

Điểm chuẩn: 28.3

Học phí: 16.000.000đ - 20.000.000đ/năm

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương là ngôi trường chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế tại Việt Nam. Ngành học logistics của trường được phát triển dựa trên các giáo trình đến từ những trường đại học hàng đầu tại Anh, Mỹ, Singapore…

Ưu điểm: 

 • Điểm chuẩn ngành logistics trường Đại học Ngoại thương từ năm 2020 đến nay đều là 28 điểm trở lên. Trở thành một sinh viên chuyên ngành logistics của FTU chính là cơ hội lớn để học tập và phát triển.
 • Chương trình học được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, liên tục cập nhật và bổ sung theo xu hướng thị trường
 • Cơ hội trau dồi kinh nghiệm thông qua việc thực tập tại các công ty logistics hàng đầu Việt Nam.

Nhược điểm: 

 • Chương trình học chưa có sự đa dạng, phần lý thuyết khá nhiều nên có thể khô khan và thiếu tính ứng dụng
 • Một số môn học siêu khó hiểu và phức tạp, có thể là rào cản lớn với nhiều sinh viên không có nền tảng về logistics.

Điểm chuẩn: 28.7

Học phí: 22.000.000đ/năm

Trường Đại học Thương mại

Ở phía Bắc, ngoài 2 ngôi trường ở trên thì các sĩ tử cũng có thể gửi gắm nguyện vọng theo học logistics của mình tại trường Đại học Thương mại (TMU). Các ngành trọng tâm đào tạo logistics tại Đại học Thương mại cũng không kém cạnh so với FTU, có thể kể đến như kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế, kinh tế đối ngoại,...

Ưu điểm: 

 • Sinh viên sẽ được đào tạo, trang bị bài bản kiến thức chuyên môn ở các môn học như đàm phán kinh tế quốc tế, kinh doanh xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế… Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ kỹ năng để đảm nhiệm đa dạng các vị trí trong lĩnh vực này.
 • Trường cung cấp đầy đủ các khóa đào tạo và chứng chỉ quốc tế về logistics, sinh viên sẽ có nền tảng nếu muốn phát triển trong môi trường quốc tế

Nhược điểm: 

 • Học phí tương đối cao so với các trường đào tạo logistics khác
 • TMU tập trung chủ yếu vào mảng thương mại của logistics, nên có thể sẽ hạn chế về các mảng khác trong lĩnh vực này.

Điểm chuẩn: 27

Học phí: 23.000.000đ - 25.000.000đ/năm

Trường Đại học Quốc tế RMIT

Ngành logistic học trường Đại học RMIT tại Hà Nội
Ngành logistic học trường Đại học RMIT tại Hà Nội

Trường Đại học Quốc tế RMIT trực thuộc RMIT Melbourne, là cơ sở giáo dục hàng đầu của Úc. RMIT cung cấp các chương trình giảng dạy chất lượng cao gắn liền với các hoạt động kinh doanh thực tế để sinh viên luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Ưu điểm: 

 • RMIT trang bị đầy đủ các loại thiết bị công nghệ cao, phòng thực hành an ninh mạng và logistics để sinh viên được trải nghiệm mọi vị trí trong ngành.
 • Tất cả các giảng viên ở đây đều có trình độ học vấn cao, có bằng cấp và đã từng học tập, nghiên cứu tại các trường đại học nổi tiếng trên cả nước.
 • Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cao, do sinh viên RMIT được đào tạo bài bản, kỹ năng đàm phán, giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt.

Nhược điểm: 

 • Học phí rất cao, đa số các sinh viên thuộc các gia đình có điều kiện mới có thể theo học.
 • RMIT đòi hỏi học sinh cần có nền tảng tiếng Anh để có thể tham gia đào tạo thông qua các chương trình quốc tế của trường.

Điểm chuẩn: Xét tuyển theo yêu cầu.

Học phí: 300.000.000đ/năm

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội là nơi chuyên giảng dạy các chuyên ngành về xuất nhập khẩu và logistics. Đây là ngôi trường có uy tín lâu năm trong đào tạo ngành kinh tế và cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức vững chắc nhất, để các bạn sau này có thể tự tin theo đuổi lĩnh vực logistics.

Ưu điểm: 

 • Chương trình học đa dạng, giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về ngành logistics.
 • Giảng viên đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực logistics.

Nhược điểm:

 • Cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, có thể là rào cản phát triển với nhiều sinh viên.
 • Thời gian đào tạo dài so với nhiều trường khác.

Điểm chuẩn: 35.33 (Thang Điểm 40)

Học phí: 42.000.000đ/năm

Học logistic tại đại học kinh tế, đại học quốc gia Hà Nội
Học logistic tại đại học kinh tế, đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học bách khoa Hà Nội là một trong những trường kỹ thuật tốt nhất Việt Nam hiện tại. Đại học bách khoa Hà Nội có đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Việt Nam, cùng chương trình học liên kế quốc tế chất lượng. Chương trình Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại đại học Bách Khoa Hà Nội là chương trình tiên tiến. Có nhiều kiến thức được cập nhật từ trong và ngoài nước.

Ưu điểm: 

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng, đều là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành
 • Có nhiều chương trình liên kết để học sinh có thể trải nghiệm

Nhược điểm: 

 • Điểm trúng tuyển đầu vào khá cao

Điểm chuẩn: 25.69

Học phí: 30.000.000đ - 40.000.000đ/năm

Ngành logistics học trường nào ở Đà Nẵng 2024

Nhờ xu hướng hội nhập quốc tế, cơ hội việc làm trong ngành logistics là rất lớn. Nếu bạn không biết ngành logistics học trường nào ở Đà Nẵng thì dưới đây là top 5 trường đào tạo lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo.

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Đại học Kinh tế Đà Nẵng là ngôi trường chú trọng dạy và học quản trị kinh doanh nên ngành logistics là thế mạnh của trường. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng và phát triển nguồn lực, kiến ​​thức kinh tế...

Ưu điểm: 

 • Khung chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cả với sinh viên chưa có nền tảng logistics
 • Có các chương trình học đa dạng, bao gồm hệ đại học, hệ trung cấp, hệ học nghề
 • Trường có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên có điều kiện khó khăn.

Nhược điểm:

 • Hạn chế khi chưa có sự mở rộng các chương trình đào tạo và kết nối quốc tế.

Điểm chuẩn: 25

Học phí: 20.000.000đ/năm

Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Ngành logistic học trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng
Ngành logistic học trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Đại học Duy Tân Đà Nẵng là trường tư thục đầu tiên ở miền Trung tổ chức chương trình đào tạo liên ngành, liên môn trong đó có logistics. Sinh viên theo học ngành này sẽ nhận được chương trình đào tạo bài bản về kiến ​​thức kinh doanh, kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu về logistics.

Ưu điểm: 

 • Chương trình học đa dạng, bao gồm cả chương trình liên kết và đào tạo quốc tế, đáp ứng nhiều nhu cầu của sinh viên
 • Cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhờ danh tiếng và chất lượng đào tạo của trường.
 • Học phí phù hợp (thấp hơn so với các trường khác).

Nhược điểm:

 • Ngành logistics chưa phải là thế mạnh của trường nên chưa thu hút được nhiều sinh viên.

Điểm chuẩn: 14

Học phí: 10.000.000đ - 13.000.000đ/học kỳ

Trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Logistics và chuỗi cung ứng đang là lĩnh vực hot mà trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng chú trọng đào tạo. Học viên theo học sẽ có kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, quản lý chiến lược, cấu trúc và quản lý hệ thống lưu trữ và POS,…

Ưu điểm: 

 • Khung chương trình học đa dạng và cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên học tập
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chất lượng đào tạo cơ bản và chuyên sâu tốt

Nhược điểm:

 • Ngành logistics chưa phải là thế mạnh của trường nên lượng sinh viên đăng ký còn hạn chế.

Điểm chuẩn: 14

Học phí: 7.000.000đ - 10.000.000đ/kỳ

Trường Đại học Đông Á

Ngành logistic học Trường Đại học Đông Á
Ngành logistic học Trường Đại học Đông Á

Đông Á là trường đại học tư thục tại Đà Nẵng đào tạo logistics. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã chiếm được vị thế, sự tin yêu trong lòng của nhiều bậc phụ huynh và trở thành nơi được nhiều học sinh lựa chọn theo học.

Ưu điểm:

 • Chương trình đào tạo tiên tiến theo định hướng ứng dụng thực tiễn và hội nhập khu vực
 • Cơ hội việc làm cao do trường có các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài (Đài Loan, Nhật Bản,...)

Nhược điểm: 

 • Ngành logistics tại Đông Á chưa được nhiều sinh viên biết đến, hạn chế về số lượng tuyển sinh hàng năm.

Điểm chuẩn: 15

Học phí: 9.000.000đ/kỳ

Học logistics tại BTEC FPT 2024

Ngành logistic học Cao đẳng Quốc tế BTEC
Ngành logistic học Cao đẳng Quốc tế BTEC

Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT là trường có thế mạnh đào tạo logistics chuẩn chất lượng. Trường tập trung xây dựng khung chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức và rèn luyện kỹ năng mới nhất liên quan đến logistics.

Với lợi thế về chương trình học, chất lượng giảng viên cùng môi trường học tập chuyên nghiệp, đầy đủ cơ sở vật chất, BTEC FPT được đánh giá là trường nổi bật với các sinh viên đang muốn theo đuổi ngành logistics.

Sinh viên theo học ngành này tại BTEC FPT được mở ra nhiều cơ hội, dễ dàng tham gia vào thị trường logistics toàn cầu. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty dịch vụ logistics, công ty xuất - nhập khẩu, giao nhận vận tải hoặc các chuyên ngành tương ứng như: vận hành, dịch vụ khách hàng, kinh doanh quốc tế, hậu cần, cung ứng nguyên vật liệu...

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giải đáp được thắc mắc ngành logistics học trường nào của các bạn học sinh, sinh viên. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn lựa chọn ngành học, hãy liên hệ với BTEC theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT:

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn