Ngành Logistics thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu? 

10:47 07/05/2023

Ngành Logistics thi khối nào, điểm chuẩn bao nhiêu là những câu hỏi thường thấy của các bạn học sinh có mong muốn theo học ngành này. Bởi đây là lĩnh vực có tiềm năng việc làm cực lớn, việc nắm bắt được khối thi sẽ giúp các bạn học sinh dễ dàng chọn được tổ hợp môn thi phù hợp. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về ngành học này cũng như các khối thi, xét tuyển vào đại học nhé!

Ngành Logistics là gì? 

Trước khi tìm hiểu ngành Logistics thi khối nào, bạn nên tìm hiểu rõ ràng và cụ thể về ngành học này. Ngành Logistics hay Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có tên tiếng Anh là Logistics and Supply Chain Management. Ngành học này với các kiến thức lẫn kỹ năng liên quan đến các công việc trong lĩnh vực kinh doanh, xử lý sản xuất, lưu kho và các hoạt động vận chuyển hàng hóa…

Ngành Logistics là ngành học liên quan đến quản lý các chuỗi cung ứng trong kinh doanh
Ngành Logistics là ngành học liên quan đến quản lý các chuỗi cung ứng trong kinh doanh

Các bạn sinh viên học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về kinh tế quốc và quản lý chuỗi cung ứng quốc tế. Bên cạnh đó là các kiến thức logistics, kinh doanh logistics căn bản thương mại doanh nghiệp, nghiệp vụ hải quan, nghiệp vụ giao nhận, quản trị vận hành, luật hàng hải…

Ngành Logistics đào tạo sinh viên nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu về nhân lực và tăng hiệu quả kinh doanh, giảm các chi phí cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ. Các sinh viên chuyên ngành Logistics sau khi tốt nghiệp có thể trở thành những nhà quản lý hệ thống để đưa ra các chiến lược phân phối sản phẩm phù hợp. Từ đó đưa sản phẩm nội địa tới khách hàng trong nước cũng như toàn cầu một cách hiệu quả.

👉 Xem thêm: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào?
👉 Xem thêm: Ngành logistics ra làm gì? mức lương ra sao?
👉 Xem thêm: Danh sách các trường xét học bạ ngành Logistics 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường cao đẳng đào tạo ngành Logistics tốt nhất 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường đào tạo logistics ở Hà Nội tốt nhất 2023  

Ngành logistics thi khối nào? 

Ngành Logistics mở ra tiềm năng việc làm vô cùng lớn cho các cử nhân sau khi ra trường. Do đó, đăng ký thi ngành Logistics sau khi tốt nghiệp cấp 3 ngày càng được nhiều bạn học sinh lựa chọn. Vậy học Logistics khối nào là chuẩn xác nhất? 

Theo đó, ngành Logistics được xét tuyển với nhiều tổ hợp môn học khác nhau. Các bạn học sinh có thể lựa chọn tùy theo thế mạnh trong học tập của mình để chọn tổ hợp ngành, khối thi phù hợp.

Ngành Logistics có nhiều khối xét tuyển để các thí sinh lựa chọn
Ngành Logistics có nhiều khối xét tuyển để các thí sinh lựa chọn

Bên cạnh đó cũng đã có rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học tuyển sinh sinh viên cho ngành học này với nhiều phương thức khác nhau. Bên cạnh việc xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, đã có nhiều trường xét tuyển thông qua kết quả học bạ. Vậy ngành Logistics xét khối gì, các bạn học sinh có thể tham khảo những khối xét tuyển Logistics như sau: 

Banner TNNN2 1

Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

  • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
  • Khối A1: Toán, Lý, Anh
  • Khối D01: Toán, Văn, Anh
  • Khối C15: Toán, Văn, KHXH

Xét tuyển bằng kết quả học bạ

  • Khối A00: Toán, Lý, Hóa 
  • Khối A01: Toán, Lý, Anh 
  • Khối C04: Toán, Văn, Địa 
  • Khối D01: Toán, Văn, Anh

Ngành Logistics thi khối nào ở mỗi trường đại học sẽ có những hình thức xét tuyển khác nhau. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ về kết quả học bạ và điểm thi THPT Quốc gia để nộp hồ sơ vào các trường phù hợp nhất. Việc tìm hiểu thông tin về các trường Đại học có quy chế tuyển sinh đúng quy định cũng như chất lượng giảng dạy đảm bảo sẽ giúp việc học luôn được tốt nhất.

Sau khi nộp hồ sơ ngành Logistics, dù xét tuyển bằng học bạ hay điểm thi THPT Quốc gia, các bạn sinh viên cũng được học những kiến thức và kỹ năng về: Cách vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tiêu thụ qua nhiều hình thức vận tải, các kiến thức về marketing quốc tế, quản lý chuỗi cung ứng,... hay phương thức vận tải để có thể nắm được cách tối ưu thời gian và chi phí trong chuỗi cung ứng.

Điểm chuẩn ngành Logistics bao nhiêu? 

Ngành Logistics học khối nào không chỉ là điều mà các bạn học sinh cuối cấp 3 cần biết để có thể chọn môn thi đúng thế mạnh. Ngoài ra, việc nắm bắt điểm chuẩn của ngành học này cũng là điều quan trọng để giúp các bạn xác định đúng ngôi trường phù hợp với mình.

Điểm chuẩn Logistics của mỗi trường đại học sẽ có những điểm số khác nhau
Điểm chuẩn Logistics của mỗi trường đại học sẽ có những điểm số khác nhau

Mỗi trường đại học hiện nay sẽ có những tiêu chí xét duyệt khác nhau, vì thế, điểm chuẩn ngành Logistics của các trường có sự khác biệt. Dưới đây là danh sách điểm chuẩn của các trường Đại học giảng dạy ngành Logistics hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Điểm chuẩn ngành Logistics khu vực miền Bắc

Tên trường Điểm chuẩn 2022
Đại học Kinh tế Quốc dân 28.2
Đại học Bách khoa Hà Nội 24.51
Đại học Hàng hải 26.25
Đại học Công nghệ giao thông vận tải 25.35
Đại học Thủ đô Hà Nội 32.78
Đại học Thăng Long 25.25
Đại học Công nghệ và Quản lý hữu nghị 15
Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên 16
Đại học Điện lực 24.25
Đại học Giao thông vận tải 26.25
Học viện Nông nghiệp Việt Nam 21
Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 26.75
Đại học Thủy Lợi 25.6
Đại học Xây dựng 25
Đại học Đại Nam 15

Điểm chuẩn ngành Logistics khu vực miền Trung

Tên trường Điểm chuẩn 2022
Đại học Duy Tân 14
Đại học Phan Thiết 15
Đại học Kinh tế Huế 21.5
Đại học Đông Á 15
Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14
Đại học Quy Nhơn 19

Điểm chuẩn ngành Logistics khu vực miền Nam

Tên trường Điểm chuẩn 2022
Đại học Bách khoa TPHCM 61.27
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM 24.5
Đại học Giao thông vận tải TPHCM 17
Đại học RMIT Việt Nam
Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM 25
Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM 19
Đại học Công nghệ TPHCM 17
Đại học Quốc tế Hồng Bàng 15
Đại học Gia Định 15
Đại học Nguyễn Tất Thành 18
Đại học Hoa Sen 16
Đại học Văn Hiến 22
Đại học Kinh tế TPHCM 27.7
Đại học Mở TPHCM 25.2
Đại học Văn Lang 16
Đại học Nam Cần Thơ 25
Đại học Tây Đô 15
Đại học Bình Dương 15
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long 15
Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ 24.1
Đại học Cần Thơ 25
Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương 14
Đại học Lạc Hồng 15
Đại học Công nghệ Miền Đông 15

Học Logistics tại BTEC FPT

Ngành Logistics thi khối nào đã được giải đáp qua những nội dung trên, vậy tại sao nên chọn học ngành này và học ở đâu? Đây cũng là hai trong số những thắc mắc thường gặp của ngành Logistics hiện nay.

Theo đó, Logistics được ví von như “xương sống” của lĩnh vực kinh tế và luôn cần nhân lực. Do đó, các sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có rất nhiều lợi thế về việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 

Học Logistics tại BTEC FPT giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm thực tế
Học Logistics tại BTEC FPT giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm thực tế

Thấu hiểu nhu cầu đăng ký ngành học Logistics của nhiều bạn trẻ hiện nay, BTEC FPT là trường Cao đẳng có sự đầu tư chỉn chu trong giảng dạy Logistics. Vì thế, sau khi tốt nghiệp tại BTEC FPT, các cử nhân Logistics có thể nhận việc ngay tại các công ty dịch vụ Logistics, các doanh nghiệp dịch vụ giao nhận vận tải hay nhiều phòng ban liên quan khác.

Chính vì hướng đến mục đích đào tạo và cung ứng nguồn nhân sự có trình độ chuyên môn tốt. Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT kết hợp chương trình giảng dạy ngành học với chương trình song ngữ chuẩn Quốc tế. Từ đó, hỗ trợ các bạn sinh viên có thể tự tin làm việc cả trong các công ty nước ngoài.

Nếu các bạn học sinh thắc mắc học ngành Logistics có khó không thì chương trình đào tạo tại BTEC FPT sẽ đem lại luồng gió mới trong giảng dạy. Với mục tiêu không đặt nặng lý thuyết sáo rỗng, khung chương trình học tại BTEC FPT đan xen linh hoạt các hoạt động thực tiễn, thực tập tại các doanh nghiệp để sinh viên được trải nghiệm về ngành - nghề ngày. 

Đặc biệt, trường có các chương trình đào tạo, hợp tác và liên kết với nhiều doanh nghiệp và tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm, rèn luyện kỹ năng công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Đây được coi là nền tảng vững chắc giúp các bạn có được thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Logistics thi khối nào và học ở đâu có chất lượng giảng dạy tốt. BTEC FPT với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao cùng môi trường học tập năng động chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng giá để các bạn sinh viên phát triển hiện nay.

banner hoc bong 1

—————— 

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT 

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn