Ngành quản trị kinh doanh học trường nào? Top 8 trường tốt nhất 

9:11 02/05/2023

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào từ lâu đã trở thành điều mà rất nhiều bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT quan tâm. Bởi đây là ngành học rất được yêu thích và là mơ ước của nhiều bạn trẻ bởi tiềm năng phát triển rộng lớn cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn. Hãy cùng bài viết dưới đây điểm qua top 8 trường giảng dạy quản trị kinh doanh có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay nhé!

Top 8 trường quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 

Quản trị kinh doanh học trường nào tốt khi có nhiều trường giảng dạy ngành học này hiện nay? Dưới đây là top 8 trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu mà các bạn học sinh cuối cấp THPT có thể tham khảo:

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT 

Trường Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có chất lượng tốt nhất hiện nay. Theo học tại BTEC FPT, các sinh viên được đào tạo bài bản kiến thức nền tảng kinh tế, tài chính, quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ được mở rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với việc được trải nghiệm các dự án thực tế, sinh viên BTEC FPT sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong các môi trường kinh doanh trong nước hay quốc tế.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại BTEC FPT: Xét tuyển học bạ.
 • Học phí tại BTEC FPT: Hà Nội & Hồ Chí Minh: 14,190,000 VNĐ/học kỳ. Đà Nẵng & Cần Thơ: 11,352,000 VNĐ/học kỳ
 • Thời gian học: 2.5 năm.

👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Có nên học không?
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?
👉 Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? lương bao nhiêu
👉 Xem thêm: Danh sách các trường xét học bạ ngành quản trị kinh doanh 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường cao đẳng quản trị kinh doanh tốt nhất 2023 

Học quản trị kinh doanh tại BTEC FPT
Học quản trị kinh doanh tại BTEC FPT

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào không thể không nhắc đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với ngành Quản trị kinh doanh, trường đại học này chủ trương đào tạo cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Từ đó giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể khởi tạo doanh nghiệp hay tự xây dựng các dự án kinh doanh.

Sinh viên tại đại học Kinh tế quốc dân được tham gia các workshop chuyên ngành. Để từ đó có cơ hội học hỏi và thu nạp thêm các kiến thức liên quan kinh tế, tài chính, khi ra trường có thể đảm nhận được các project lớn từ doanh nghiệp.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Trường đại học kinh tế quốc dân: 26.8(2022).
 • Học phí tại Trường đại học kinh tế quốc dân: 16.050.000 – 21.400.000 VND/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.

Banner TNNN2 1

Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội 

Quản trị kinh doanh học trường nào Hà Nội khi là một trong những ngành hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn? Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là ngôi trường không những xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao mà còn thường xuyên hợp tác các trường đại học của Hoa Kỳ để mang đến các chương trình liên kết quốc tế cho sinh viên

Theo học ngành Quản trị kinh doanh tại ngôi trường này, các bạn sinh viên có khả năng tự khởi nghiệp, xây dựng sự nghiệp của riêng mình sau khi ra trường. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tự tin đảm nhận các vị trí chuyên viên marketing, trợ lý trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước hay tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại nhiều cơ sở giáo dục…

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Trường đại học kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội: 20.05-22.05(2022).
 • Học phí tại Trường đại học kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội: 42.000.000 VND/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.
Ngành quản trị kinh doanh tại đại học kinh tế đhqg đươc nhiều bạn trẻ lựa chọn
Ngành quản trị kinh doanh tại đại học kinh tế đhqg đươc nhiều bạn trẻ lựa chọn

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội 

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngoại thương Hà Nội gồm có 3 chương trình đào tạo: Chương trình tiêu chuẩn, tiên tiến và chất lượng cao. Lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương, sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức về kinh doanh, quản trị trong môi trường quốc tế. 

Ngoài ra, sinh viên còn được truyền đạt những kỹ năng xử lý và giải quyết các vấn đề liên quan đến kinh doanh, hoạch định chiến lược,... Sau khi ra trường, các tân cử nhân sẽ có thể lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch hay điều hành, đánh giá… các hoạt động của một doanh nghiệp.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học ngoại thương Hà Nội: 28.2(2022).
 • Học phí tại Đại học ngoại thương Hà Nội: 22.000.000 VND/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại học Thương mại 

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào thì Trường Đại học Thương mại là ngôi trường đào tạo ngành học này với chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cao. Sinh viên Đại học Thương Mại được tập trung đào tạo các kiến thức chuyên sâu đến Quản trị kinh doanh, bám sát thực tiễn kinh doanh. Qua nhiều chương trình thực tế, sinh viên sau khi ra trường sẽ có kiến thức vững chắc và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học thương mại: 26.35(2022).
 • Học phí tại Đại học thương mại: 23.000.000 VND - 25.000.000đ/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM 

Quản trị kinh doanh học trường nào ở TP.HCM, ngôi trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn là ngôi trường nào? Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là ngôi trường được nhiều bạn trẻ theo học ngành Quản trị kinh doanh hiện nay. 

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường đại học này có 3 chuyên ngành chính: Quản trị, Quản trị chất lượng và Quản trị khởi nghiệp. Các sinh viên theo học Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ được truyền đạt kiến thức chuyên ngành chuyên sâu về kinh tế, tài chính, quản trị và những kiến thức luôn được cập nhật mới nhất.

Ngoài ra, sinh viên còn được cải thiện tư duy làm việc, giải quyết vấn đề, cùng với đó là các kỹ năng để dễ dàng đáp ứng yêu cầu từ doanh nghiệp. Sau khi ra trường, các bạn sinh viên cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc mong muốn.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học kinh tế TPHCM: 26.2(2022).
 • Học phí tại Đại học kinh tế TPHCM: 27.000.000 VND/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.
Đại học Kinh tế TP.HCM đào tạo kiến thức Quản trị kinh doanh chuyên sâu cho sinh viên
Đại học Kinh tế TP.HCM đào tạo kiến thức Quản trị kinh doanh chuyên sâu cho sinh viên

Trường Đại học Duy Tân 

Giữ nhiều trường đại học hiện nay, nên học quản trị kinh doanh ở đâu có chất lượng đào tạo tốt? Đại học Duy Tân với khoa Quản trị kinh doanh đã hợp tác nhiều đại học danh tiếng trong nước và quốc tế chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh cuối cấp THPT.

Sinh viên tại Đại học Duy Tân được giảng dạy hệ thống kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh… Đặc biệt, các bạn sẽ được tích lũy nhiều kiến thức liên quan đến nghiệp vụ kinh doanh, thông qua các bài thực hành thu thập thông tin, phân tích kế hoạch… Từ đó có thể duy trình và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân mình, phục vụ cho công việc sau này.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Duy Tân: 14(2022).
 • Học phí tại Đại học Duy Tân: 9.440.000 - 11.520.000/học kỳ
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng 

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng là ngôi trường cuối cùng trong danh sách này  khi được hỏi học ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào. Với đội ngũ giảng dạy chuyên môn cao, Khoa Quản trị kinh doanh của trường sẽ mang đến kiến thức chuyên ngành chuyên sâu nhất cho sinh viên. Các giảng viên được đào tạo ở Anh, Nga, Pháp, Mỹ… hoàn toàn đủ khả năng cam kết chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học tốt nhất cho sinh viên.

Không chỉ đào tạo cử nhân, ngôi trường này còn đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao. Hiện tại, khoa Quản trị kinh doanh đã có chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh với hai hướng phát triển: Thạc sĩ định hướng nghiên cứu và thạc sĩ định hướng ứng dụng.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng: 25(2022).
 • Học phí tại Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng: 16.500.000/năm
 • Thời gian học: 4 năm.

Tại sao học ngành quản trị kinh doanh tại BTEC FPT?

Hy vọng top 8 trường được giới thiệu ở trên sẽ giúp các bạn học sinh biết được ngành học quản trị kinh doanh học trường nào tốt. Qua đó, Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT là ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành học này với thời gian ngắn nhất mà các bạn học sinh có thể tin tưởng lựa chọn.

BTEC FPT đã được công nhận là đơn vị đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam. Mục tiêu của BTEC FPT là triển khai chương trình nghề nghiệp bậc cao đẳng chuẩn Anh Quốc cũng như cầu nối đến các trường đại học hàng đầu Anh, Úc, Mỹ, Singapore… với chi phí thấp. Trường cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ ngành Quản trị kinh doanh mà còn nhiều ngành học khác.

Chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại BTEC FPT được nhiều người đánh giá tốt
Chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại BTEC FPT được nhiều người đánh giá tốt

Không chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, BTEC FPT còn ứng dụng Ai vào lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đồng thời, BTEC FPT luôn tối đa hóa kỹ năng ứng dụng kiến thức người học, đưa công nghệ vào giảng dạy, từ đó mang đến các sinh viên chất lượng đào tạo tốt nhất.

Theo học trường ngành quản trị kinh doanh Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Từ đó có thể chuẩn bị hành trang vững vàng để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

 

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn