Quản trị kinh doanh học trường nào 2024? Top 11 trường tốt nhất

17:23 28/04/2024

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào từ lâu đã trở thành điều mà rất nhiều bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT quan tâm. Bởi đây là ngành học rất được yêu thích và là mơ ước của nhiều bạn trẻ bởi tiềm năng phát triển rộng lớn cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn. Hãy cùng bài viết dưới đây điểm qua top 10 trường giảng dạy quản trị kinh doanh có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay nhé!

Quản trị kinh doanh học trường nào
Quản trị kinh doanh học trường nào

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT 

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có chất lượng tốt nhất hiện nay. Theo học tại BTEC FPT, các sinh viên được đào tạo bài bản kiến thức nền tảng kinh tế, tài chính, quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ được mở rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với việc được trải nghiệm các dự án thực tế, sinh viên BTEC FPT sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin làm việc trong các môi trường kinh doanh trong nước hay quốc tế.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại BTEC FPT: Xét tuyển học bạ.
 • Học phí tại BTEC FPT: Hà Nội & Hồ Chí Minh: 14,190,000 VNĐ/học kỳ. Đà Nẵng & Cần Thơ: 11,352,000 VNĐ/học kỳ
 • Thời gian học: 2.5 năm.

👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Có nên học không?
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?
👉 Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? lương bao nhiêu
👉 Xem thêm: Danh sách các trường xét học bạ ngành quản trị kinh doanh 2023
👉 Xem thêm: Top 7 trường cao đẳng quản trị kinh doanh tốt nhất 2023 

Học quản trị kinh doanh tại BTEC FPT
Học quản trị kinh doanh tại BTEC FPT

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào không thể không nhắc đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với ngành Quản trị kinh doanh, trường đại học này chủ trương đào tạo cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Từ đó giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể khởi tạo doanh nghiệp hay tự xây dựng các dự án kinh doanh.

Sinh viên tại đại học Kinh tế quốc dân được tham gia các workshop chuyên ngành. Để từ đó có cơ hội học hỏi và thu nạp thêm các kiến thức liên quan kinh tế, tài chính, khi ra trường có thể đảm nhận được các project lớn từ doanh nghiệp.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Trường đại học kinh tế quốc dân: 26.8(2022).
 • Học phí tại Trường đại học kinh tế quốc dân: 16.050.000 – 21.400.000 VND/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.

Banner TNNN2 1

Đại Học Kinh Tế - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 

Quản trị kinh doanh học trường nào Hà Nội khi là một trong những ngành hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn? Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là ngôi trường không những xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao mà còn thường xuyên hợp tác các trường đại học của Hoa Kỳ để mang đến các chương trình liên kết quốc tế cho sinh viên

Theo học ngành Quản trị kinh doanh tại ngôi trường này, các bạn sinh viên có khả năng tự khởi nghiệp, xây dựng sự nghiệp của riêng mình sau khi ra trường. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tự tin đảm nhận các vị trí chuyên viên marketing, trợ lý trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước hay tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại nhiều cơ sở giáo dục…

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Trường đại học kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội: 20.05-22.05(2022).
 • Học phí tại Trường đại học kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội: 42.000.000 VND/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.
Ngành quản trị kinh doanh tại đại học kinh tế đhqg đươc nhiều bạn trẻ lựa chọn
Ngành quản trị kinh doanh tại đại học kinh tế đhqg đươc nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đại Học Ngoại thương Hà Nội 

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Ngoại thương Hà Nội gồm có 3 chương trình đào tạo: Chương trình tiêu chuẩn, tiên tiến và chất lượng cao. Lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương, sinh viên sẽ được trau dồi các kiến thức về kinh doanh, quản trị trong môi trường quốc tế. 

Ngoài ra, sinh viên còn được truyền đạt những kỹ năng xử lý và giải quyết các vấn đề liên quan đến kinh doanh, hoạch định chiến lược,... Sau khi ra trường, các tân cử nhân sẽ có thể lập kế hoạch, tổ chức thực hiện kế hoạch hay điều hành, đánh giá… các hoạt động của một doanh nghiệp.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học ngoại thương Hà Nội: 28.2(2022).
 • Học phí tại Đại học ngoại thương Hà Nội: 22.000.000 VND/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.

Đại Học Thương Mại 

Ngành quản trị kinh doanh học trường nào thì Trường Đại học Thương mại là ngôi trường đào tạo ngành học này với chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cao. Sinh viên Đại học Thương Mại được tập trung đào tạo các kiến thức chuyên sâu đến Quản trị kinh doanh, bám sát thực tiễn kinh doanh. Qua nhiều chương trình thực tế, sinh viên sau khi ra trường sẽ có kiến thức vững chắc và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học thương mại: 26.35(2022).
 • Học phí tại Đại học thương mại: 23.000.000 VND - 25.000.000đ/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.

Đại Học Kinh Tế TP.HCM 

Quản trị kinh doanh học trường nào ở TP.HCM, ngôi trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn là ngôi trường nào? Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là ngôi trường được nhiều bạn trẻ theo học ngành Quản trị kinh doanh hiện nay. 

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường đại học này có 3 chuyên ngành chính: Quản trị, Quản trị chất lượng và Quản trị khởi nghiệp. Các sinh viên theo học Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ được truyền đạt kiến thức chuyên ngành chuyên sâu về kinh tế, tài chính, quản trị và những kiến thức luôn được cập nhật mới nhất.

Ngoài ra, sinh viên còn được cải thiện tư duy làm việc, giải quyết vấn đề, cùng với đó là các kỹ năng để dễ dàng đáp ứng yêu cầu từ doanh nghiệp. Sau khi ra trường, các bạn sinh viên cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc mong muốn.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học kinh tế TPHCM: 26.2(2022).
 • Học phí tại Đại học kinh tế TPHCM: 27.000.000 VND/năm học
 • Thời gian học: 4 năm.
Đại học Kinh tế TP.HCM đào tạo kiến thức Quản trị kinh doanh chuyên sâu cho sinh viên
Đại học Kinh tế TP.HCM đào tạo kiến thức Quản trị kinh doanh chuyên sâu cho sinh viên

Đại Học Duy Tân 

Giữ nhiều trường đại học hiện nay, nên học quản trị kinh doanh ở đâu có chất lượng đào tạo tốt? Đại học Duy Tân với khoa Quản trị kinh doanh đã hợp tác nhiều đại học danh tiếng trong nước và quốc tế chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh cuối cấp THPT.

Sinh viên tại Đại học Duy Tân được giảng dạy hệ thống kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh… Đặc biệt, các bạn sẽ được tích lũy nhiều kiến thức liên quan đến nghiệp vụ kinh doanh, thông qua các bài thực hành thu thập thông tin, phân tích kế hoạch… Từ đó có thể duy trình và nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân mình, phục vụ cho công việc sau này.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Duy Tân: 14(2022).
 • Học phí tại Đại học Duy Tân: 9.440.000 - 11.520.000/học kỳ
 • Thời gian học: 4 năm.

Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng 

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng là ngôi trường cuối cùng trong danh sách này  khi được hỏi học ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào. Với đội ngũ giảng dạy chuyên môn cao, Khoa Quản trị kinh doanh của trường sẽ mang đến kiến thức chuyên ngành chuyên sâu nhất cho sinh viên. Các giảng viên được đào tạo ở Anh, Nga, Pháp, Mỹ… hoàn toàn đủ khả năng cam kết chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học tốt nhất cho sinh viên.

Không chỉ đào tạo cử nhân, ngôi trường này còn đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao. Hiện tại, khoa Quản trị kinh doanh đã có chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh với hai hướng phát triển: Thạc sĩ định hướng nghiên cứu và thạc sĩ định hướng ứng dụng.

 • Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh tại Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng: 25(2022).
 • Học phí tại Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng: 16.500.000/năm
 • Thời gian học: 4 năm.

Đại Học RMIT 

RMIT được biết đến là một trường đại học quốc tế uy tín, nổi tiếng với môi trường học tập đa văn hóa, tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và thích nghi với môi trường làm việc toàn cầu.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại RMIT được thiết kế với mục tiêu cung cấp một nền tảng kiến thức toàn diện và được cập nhật liên tục theo chuẩn giáo trình RMIT Melbourne - Úc. Bao gồm những môn học cơ bản về kinh doanh, quản trị và các lĩnh vực chuyên sâu như Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Tài chính, Quản trị Nhân sự, chương trình này đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường lao động.

Tuy nhiên, để theo học tại một môi trường quốc tế như RMIT, bạn cần có kỹ năng tự học và tiếng Anh tương đối tốt. Chương trình đào tạo tại RMIT được đánh giá là khá nặng, vì vậy sự sẵn sàng và nỗ lực của sinh viên là yếu tố quan trọng để thành công trong học tập tại đây.

Đại Học Văn Lang 

Đại học Văn Lang không ngừng củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo Quản trị Kinh doanh bằng cách áp dụng mô hình đạt chuẩn kiểm định quốc gia và chương trình chuyên ngành hệ thống thông tin (ISM). Mục tiêu hàng đầu của trường là tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận một môi trường học tập đa chiều, kết hợp lý thuyết và thực hành một cách hài hòa.

Chương trình đào tạo được thiết kế tập trung vào tính ứng dụng, giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết để tự tin và thành công trong môi trường làm việc thực tế. Sinh viên tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh tại Đại học Văn Lang sẽ không chỉ hiểu rõ về các lĩnh vực quan trọng như Sales, Marketing, Tài chính, Kế toán, Quản trị nguồn Nhân lực mà còn có khả năng linh hoạt và đa dạng trong việc áp dụng kiến thức và kỹ năng này vào nhiều vị trí và ngành nghề khác nhau. 

Điểm chuẩn: 17.0

Đại Học Quốc Tế - ĐH Quốc Gia TPHCM

Ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM là một trong những ngành đào tạo chất lượng cao, thu hút nhiều sinh viên. Đây cũng là một trong những trường  Đại học đầu tiên tại Việt Nam có tiêu chuẩn đào tạo quốc tế, thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM, đa ngành và đa lĩnh vực.

Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước, sinh viên được học tập trong môi trường năng động, hiện đại và tiên tiến. Ngoài kiến thức chuyên môn, trường cũng chú trọng đào tạo kỹ năng sáng tạo, giao tiếp, pháp luật và xã hội, cùng khả năng ngoại ngữ chuyên ngành. 

Điểm chuẩn 2023: 23.5

Quản trị kinh doanh học trường nào phù hợp
Quản trị kinh doanh học trường nào phù hợp

Mong rằng qua bài viết trên đây các bạn đã giải đáp được thắc mắc “Quản trị kinh doanh nên học trường nào?” BTEC FPT chúc bạn thành công trong tương lai. 

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn