Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì ?

17:58 29/09/2022

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học HOT được thí sinh ưu tiên lựa chọn và đăng ký trong các kỳ tuyển sinh đại học. Một vài lý do lựa chọn phổ biến có thể kể đến như vì đây là ngành học hot, đa dạng các vị trí có thể làm việc hay là ra trường có thể làm “sếp người ta”,…Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ ngành học này và biết cụ thể học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì hay chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

 

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành học HOT
Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành học HOT

Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là công việc áp dụng các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh. Chúng bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám sát và quản lý các hoạt động kinh doanh. Nhằm phát triển doanh nghiệp như xây dựng và duy trì hệ thống. Nắm rõ được cách vận hành và quản lý sao cho đạt hiệu quả tối đa trong công việc. Thu về kết quả kinh doanh cao nhất bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

 

Quản trị kinh doanh là công việc áp dụng các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh
Quản trị kinh doanh là công việc áp dụng các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh

Đây là một ngành khoa học quản lý tích hợp kiến thức từ đa lĩnh vực như: Quản trị, tài chính, kế toán, nhân sự và thị trường,…nhằm đào tạo ra những nhà quản trị,nhân viên kinh doanh, doanh nhân ưu tú,…

Chính vì vậy, ngoài lượng kiến thức về lĩnh vực kinh tế và quản trị, ta cũng cần có tư duy logic, khả năng ra quyết định. Đặc biệt là năng lực xử lý tình huống, rủi ro, khủng hoảng ở bất cứ thời điểm nào.

Cơ hội phát triển khi theo học ngành quản trị kinh doanh

Dù cho là hoạt động trong ngành nghề hay bất kỳ lĩnh vực nào, để có thể duy trì bền vững và phát triển lâu dài ta đều cần phải dựa vào nguyên tắc quản trị kinh doanh. Kinh tế xã hội phát triển cũng chính là cơ hội lớn cho các dự án, doanh nghiệp mới “bùng nổ”. Chính vì vậy, nhà quản trị đóng vai trò khá quan trọng cho sự tồn tại của các tổ chức và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, việc quản trị sẽ không chỉ chú trọng vào mỗi mục tiêu kinh doanh mà ta còn phải cân bằng và chịu sự chi phối của nhiều yếu tố như: pháp luật, phương pháp quản trị và sự thay đổi của các chiến lược,….

 

 

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học đầy tiềm năng ở cả hiện tại và tương lai
Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học đầy tiềm năng ở cả hiện tại và tương lai

Với các doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó có nền kinh tế đang trên đà phát triển. Chúng lại càng đòi hỏi việc hoạt động kinh doanh phải thực sự hiệu quả. Yêu cầu cần có chiến lược rõ ràng, cụ thể và hoàn hảo. Tối ưu hóa được các quá trình, chi phí nhưng phải gia tăng được lợi nhuận.

Vì thế, đi cùng với sự phát triển kinh tế xã hội là nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực đạt chất lượng. Đặc biệt là các nhà quản trị kinh doanh. Như vậy ta sẽ luôn có nhiều cơ hội để thể hiện kiến thức và tài năng ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Những tố chất phù hợp theo học ngành quản trị kinh doanh

Bên cạnh sự am hiểu sâu rộng về lĩnh vực kinh doanh, nhạy bén với sự thay đổi của thị trường. Người quản trị cần phải có khả năng đưa ra quyết định chính xác nhất. Có khả năng đề ra chiến lược, xây dựng, duy trì,…Quản trị doanh nghiệp sao cho hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất.

 

Tất cả mọi người đều có thể học và làm việc ngành quản trị kinh doanh, có những tố chất chỉ là ưu thế
Tất cả mọi người đều có thể học và làm việc ngành quản trị kinh doanh, có những tố chất chỉ là ưu thế

Tất cả mọi người đều có thể học và làm việc ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản trị giỏi trong tương lai bạn cũng sẽ cần có tố chất và một số kĩ năng cần thiết. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đăng ký, bạn có thể tham khảo một vài tố chất của ngành quản trị kinh doanh dưới đây:

 • Bạn có đam mê đến lĩnh vực kinh doanh, nhạy bén với những biến động của thị trường
 • Có tư duy logic,  kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục và đàm phán giỏi
 • Năng động, tự tin, quyết đoán, chính xác 
 • Có bản lĩnh và khả năng chịu áp lực tốt

Học quản trị kinh doanh ra làm gì ?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội việc làm rất rộng mở. Sự đa dạng của ngành học và tính ứng dụng của ngành học cao sẽ giúp cho bạn có nhiều lợi thế hơn trong thị trường lao động. Các bạn sinh viên khi đã có đủ kiến thức có thể tự khởi nghiệp riêng. Có nền tảng kiến thức chắc chắn, bạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp và công ty như: 

 • Chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Chuyên viên phân tích thị trường, marketing quốc tế
 • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế
 • Chuyên viên quản lý dự án
 • Chuyên viên nhân sự
 • Chuyên viên thanh toán quốc tế
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Nhân viên vận hành kho

Học Quản trị kinh doanh tại BTEC FPT có gì khác biệt ?

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang trên đà phát triển hội nhập kinh tế quốc tế. Vì vậy, việc gặp gỡ và hợp tác cùng với các nước khác diễn ra thường xuyên hơn. Tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, với lợi thế về cả ngôn ngữ lẫn môi trường học tập chuẩn Quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội phát triển nghề nghiệp. Đào tạo chú trọng thực hành qua các dự án thực tế trong suốt quá trình học, giúp sinh viên tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Đào tạo chú trọng thực hành qua các dự án thực tế trong suốt quá trình học
Đào tạo chú trọng thực hành qua các dự án thực tế trong suốt quá trình học

 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)

Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Logistic

Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

Có thể bạn chưa đọc

Đặt câu hỏi tư vấn

BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn