Ngành công nghệ thông tin học khối nào? Thi môn nào?

10:09 03/11/2023

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, công nghệ thông tin nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Khi quyết định học ngành Công nghệ thông tin, bạn cần nắm rõ thông tin về khối thi cần thiết và môn học quan trọng. Bài viết dưới đây, BTEC FPT sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành công nghệ thông tin học khối nào?

Công nghệ thông tin học khối nào
Công nghệ thông tin học khối nào

Công nghệ thông tin học khối nào

Tùy thuộc vào quy định của từng trường đại học, nhưng thông thường, ngành CNTT thường thi khối A, D và D01.

Công nghệ thông tin khối A là khối thi truyền thống và được nhiều trường đại học sử dụng để xét tuyển ngành CNTT. Khối A bao gồm 2 tổ hợp môn thi là A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh).

Tổ hợp môn thi A00 là tổ hợp môn thi được nhiều trường đại học sử dụng để xét tuyển ngành CNTT nhất. Tổ hợp môn này phù hợp với những bạn có thế mạnh về các môn Toán, Lý, Hóa.

Tổ hợp môn thi A01 là tổ hợp môn thi mới và được nhiều trường đại học sử dụng để xét tuyển ngành CNTT trong những năm gần đây. Tổ hợp môn này phù hợp với những bạn có thế mạnh về các môn Toán, Lý, Anh.

Công nghệ thông tin khối D là khối thi mới và được nhiều trường đại học sử dụng để xét tuyển ngành CNTT. Khối D bao gồm 6 tổ hợp môn thi là D01, D02, D03, D04, D05, D06.

Tổ hợp môn thi D01 là tổ hợp môn thi phổ biến nhất và được nhiều trường đại học sử dụng để xét tuyển ngành CNTT. Tổ hợp môn này phù hợp với những bạn có thế mạnh về các môn Toán, Văn, Anh.

Các tổ hợp môn thi khác của khối D cũng phù hợp với ngành CNTT. Tuy nhiên, số lượng trường sử dụng các tổ hợp môn này để xét tuyển ngành CNTT ít hơn so với tổ hợp môn D01.

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm điểm chuẩn là bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Công nghệ thông tin gồm những môn nào? Học bao lâu
👉 Xem thêm: Ngành khoa học máy tính là gì? học gì, ra trường làm gì?
👉 Xem thêm: Top 7 trường đào tạo khoa học máy tính tốt nhất
👉 Xem thêm: Sự khác nhau giữa khoa học máy tính và công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin thi môn nào

Ngành công nghệ thông tin là ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao. Để theo học ngành CNTT, bạn cần lựa chọn khối thi phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân.

 Bạn cần đánh giá kỹ năng học tập của mình ở từng môn học để lựa chọn khối thi phù hợp. Nếu bạn có thế mạnh về các môn Toán, Lý, Hóa thì nên chọn khối A. Nếu bạn có thế mạnh về các môn Toán, Văn, Anh thì khối D là lựa chọn phù hợp. Dưới đây là danh sách các môn thi ngành CNTT:

  • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
  • Khối A01: Toán, Lý, Anh
  • Khối D01: Toán, Văn, Anh
  • Khối D07: Toán, Hóa, Anh
  • Khối D10: Toán, Địa, Anh
  • Khối D90: Toán, Anh, Khoa học tự nhiên

Công nghệ thông tin học ở đâu

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là sự hợp tác giữa tổ chức giáo dục FPT Education & Tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson – Vương quốc Anh. Chương trình được thiết kế theo mô hình đào tạo thực tế, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường doanh nghiệp quốc tế. Ngoài ra, BTEC FPT còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT như FPT Software, Sapo, Nashtech tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

Đào tạo công nghệ thông tin với BTEC FPT
Đào tạo công nghệ thông tin với BTEC FPT

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chuyên về lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và khoa học máy tính. Trường được thành lập vào năm 1956 và đã phát triển thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu uy tín trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật. Ngành CNTT Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những ngành học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Việt Nam. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến. Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT Đại học Bách khoa Hà Nội có khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động.

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

 Đại học Công nghệ là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo CNTT. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập năng động. Chương trình đào tạo ngành CNTT tại ĐHCN được thiết kế theo hướng ứng dụng, bám sát nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Sinh viên sẽ được học các môn học cơ bản về khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính và an toàn thông tin. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động thực tập, thực tế để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. 

Banner TNNN2 1

Đại học Quốc gia TP HCM

 ĐHQG TP.HCM có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, phòng học, thư viện, và cơ sở vật chất hiện đại. Chất lượng giảng dạy tại trường này được đảm bảo theo các tiêu chuẩn quốc tế. Trường cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu, các cuộc thi và sự kiện công nghệ, giúp phát triển kỹ năng thực tế và tiềm năng nghề nghiệp của họ. Ngoài ra, trường còn có mối quan hệ mạng lưới với nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong ngành công nghiệp công nghệ thông tin. Điều này tạo cơ hội việc làm và tương tác với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Trên đây chúng mình đã giải đáp thắc mắc của các bạn về Ngành công nghệ thông tin học khối nào? Thi môn nào? Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ có thể chọn được khối thi và ngành học phù hợp với ước mơ và mục tiêu của mình. BTEC FPT chúc các bạn thành công trong hành trình học tập và sự nghiệp sắp tới.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn