Top 7 trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt nhất 2024

9:50 07/11/2023

Ngành khoa học máy tính là ngành học đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Việc lựa chọn một trường đào tạo khoa học máy tính uy tín và chất lượng là một quyết định quan trọng đối với tương lai của bạn. Trong bài viết này, BTEC FPT sẽ giới thiệu đến bạn danh sách "Top 7 trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt nhất".

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Chương trình đào tạo khoa học máy tính tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT chỉ kéo dài 2 năm, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Chất lượng giảng dạy được kiểm soát bởi Pearson - Tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành lên đến 80%, sinh viên được học theo dự án và tham gia trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp giúp sinh viên trau dồi thêm kỹ năng, nâng cao kỹ năng lập trình, tư duy logic và tiếp xúc với môi trường làm việc của doanh nghiệp từ sớm. Ngoài ra, BTEC FPT có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và doanh nghiệp nước ngoài, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài.

 • Phương thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ.
 • Học phí: Hà Nội & Hồ Chí Minh: 14,190,000 VNĐ/học kỳ. Đà Nẵng & Cần Thơ: 11,352,000 VNĐ/học kỳ
Học khoa học máy tính tại BTEC FPT
Học khoa học máy tính tại BTEC FPT

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam, với bề dày lịch sử và truyền thống đào tạo chất lượng cao. Trường được thành lập năm 1956, là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam, và hiện đang xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Việt Nam. Trường có môi trường nghiên cứu khoa học sôi nổi, với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp trường và cấp quốc gia. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các giảng viên, để phát triển các kỹ năng nghiên cứu và sáng tạo.

 • Điểm chuẩn 2023: 29,42
 • Học phí: 26 - 29 triệu đồng/năm

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm điểm chuẩn là bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Con gái có học được ngành kỹ thuật phần mềm không? 
👉 Xem thêm: Kỹ thuật phần mềm lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Học kỹ thuật phần mềm ra làm gì? Lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Sự khác nhau giữa khoa học máy tính và công nghệ thông tin 

Đại học công nghệ - đại học quốc gia Hà Nội

Sinh viên ngành Khoa học máy tính đại học Công nghệ sẽ được đào tạo kiến thức về lập trình web, lập trình phần mềm, không những thế sinh viên còn được đào tạo kiến thức về kỹ năng thiết kế, lập trình ra một hệ thống thông minh. Sinh viên còn được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu. Các phòng thí nghiệm, phòng máy tính hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho học tập và nghiên cứu.

 • Điểm chuẩn: 27,25 
 • Học phí: 35 triệu đồng/năm

Học viện bưu chính viễn thông

Chương trình đào tạo được thiết kế theo phương pháp CDIO, có tham khảo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế về đảm bảo chất lượng giáo dục (ABET). Tham khảo, so sánh với các chương trình đào tạo đại học về khoa học máy tính và công nghệ thông tin của các trường đại học trong nước và quốc tế để đào tạo sinh viên một cách toàn diện, bao gồm kiến ​​thức cơ bản, kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng và phẩm chất đạo đức, trong đó chú trọng phát triển năng lực tự học và năng lực thực hành. Chương trình được xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao của ngành công nghệ thông tin nói chung và nguồn nhân lực khoa học máy tính nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng về kinh tế và xã hội.

 • Điểm chuẩn: 26,55
 • Học phí: 24,5 - 27,8 triệu đồng/năm

Đại học bách khoa - Đại học quốc gia TP HCM

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM được xây dựng theo tiêu chuẩn ABET. Đây là một trong những tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến trong các trường đại học kỹ thuật và công nghệ ở Hoa Kỳ. Nhờ đó, sinh viên được đào tạo theo chương trình tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận rộng rãi bởi các tổ chức, công ty tại Hoa Kỳ cũng như các nước trên thế giới. Ưu điểm của ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Bách Khoa TP.HCM là sinh viên tích cực tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học. Nhiều bài nghiên cứu của các bạn sinh viên đã được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín. Thậm chí, sinh viên còn nghiên cứu ra nhiều sản phẩm mang lại ý nghĩa thực tiễn như: hệ thống robot lặn biển, ứng dụng nhận diện và đếm xe trong đô thị,...

 • Điểm chuẩn: 26,9
 • Học phí: 33 triệu/năm
Học khoa học máy tính tại đại học bách khoa - đại học quốc gia TPHCM
Học khoa học máy tính tại đại học bách khoa - đại học quốc gia TPHCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng lọt top 500 trường đại học tốt nhất thế giới, thời gian học thực hành chiếm gần tới 50% chương trình đào tạo. Các học phần kiến thức chuyên sâu đều sẽ được doanh nghiệp tham gia giảng dạy trực tiếp, tham quan và thực tập sớm tại các doanh nghiệp giúp sinh viên làm quen với môi trường và văn hóa của doanh nghiệp. Ngoài kiến ​​thức chuyên ngành được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, chương trình còn được xây dựng theo hướng kết nối với doanh nghiệp và có tính ứng dụng cao. Nhờ mạng lưới các đối tác chiến lược, trường thường xuyên tổ chức các hội thảo, workshop định hướng nghề nghiệp cho sinh viên với sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm đến từ các quốc gia, công ty trong và ngoài nước.

 • Điểm chuẩn: 33,35 trong đó điểm toán x2
 • Học phí: 28 triệu đồng/năm

Banner TNNN2 1

Học viện kỹ thuật quân sự

Học viện kỹ thuật quân sự là một trong những trường về kỹ thuật, quân sự hàng đầu của Việt Nam. Trường nằm dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ Quân ủy trung ương, Bộ Quốc Phòng. Đây là một môi trường tốt để rèn luyện cả về kỉ luật, sức khỏe và tri thức cho người học. Ngoài ra, học viện kỹ thuật cũng có chương trình đào tạo chuyên sâu nước ngoài cho các học sinh xuất sắc.

Năm học 2023, mức điểm của Học viện kỹ thuật rơi vào khoảng từ 24.42 - 26.87. Cụ thể:

 • Nam miền Bắc: 24.91
 • Nam miền Nam: 24.42
 • Nữ miền Bắc: 26.87
 • Nữ miền Nam: 26.28

Học viện kỹ thuật mật mã

Học viện kỹ thuật mật mã được thành lập vào ngày 17/02/1995 với trọng tâm là đào tạo các cán bộ đại học, sau đại học cho ngành cơ yếu Việt Nam. Đây cũng là trường học về cơ yếu hàng đầu Việt Nam. Trường cũng mở ra thêm các hệ dân sự để đào tạo các chuyên ngành công nghệ thông tin, an toàn thông tin, điện tử viễn thông.

 • Điểm chuẩn cho ngành công nghệ thông tin tại học viện kỹ thuật mật mã năm 2023 là 26.2
 • Học phí: 12.000.000đ/năm
Học khoa học máy tính tại học viện mật mã
Học khoa học máy tính tại học viện mật mã

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính mà chúng mình đã tổng hợp gửi đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ sớm tìm được trường học phù hợp với bản thân mình, BTEC FPT chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn