THÍ SINH MẮC COVID-19 ĐƯỢC ĐẶC CÁCH XÉT TỐT NGHIỆP THPT

9:56 11/05/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh thuộc diện F0 trước thềm diễn ra kỳ thi THPT quốc gia sẽ được đặc cách tốt nghiệp. Riêng đối với các trường hợp F1, các thí sinh sẽ được trang bị đồ bảo hộ, phòng thi riêng.

Đảm bảo chất lượng kỳ thi trong mùa dịch

Giải đáp những băn khoăn, lo lắng của nhiều phụ huynh học sinh, đại diện Bộ GD&ĐT, ông Mai Văn Trịnh - Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào Tạo cho biết:  "Căn cứ theo quy chế hiện hành, các thí sinh mắc Covid-19 được đặt cách tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2021".

thi sinh 2 c 1601872442407935642106
Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia sẽ diễn ra một cách an toàn cho các thí sinh tham gia

Đẻ kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng theo quy chế nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho các thí sinh khác. Tại các điểm thi, các thí sinh diện F2, F3 sẽ được bộ y tế hỗ trợ một cách an toàn nhất. Trong trường hợp cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương tổ chức thêm đợt thi. Bộ đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt.

Tinh giảm nội dung thi do tác động của dịch Covid-19

Theo cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, do tác động của dịch bênh cho nên một số nội dung sẽ được tinh giảm theo yêu cầu của Bộ. Tuy nhiên, cấu trúc của đề thi vẫn phân loại ở mức cơ bản và nâng cao để phân loại kết quả của thí sinh.

kết quả thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương mà còn phân hóa các nhóm thí sinh, giúp đánh giá đúng chất lượng học tập của các em, đồng thời tạo cơ sở để phần lớn các trường đại học sử dụng trong tuyển sinh.

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT hiện đang tuyển sinh các chuyên ngành HOT: Công nghệ thông tin - Quản trị kinh doanh quốc tế - Thiết kế đồ họa& Mỹ thuật quốc tế. ĐĂNG KÝ ngay hôm nay để nhận được những suất học bổng lên tới 70% học phí.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn