NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI BTEC: NHÀ TUYỂN DỤNG NÓI GÌ?

19:38 25/03/2021

Khi nhắc đến chuyên ngành Thiết kế đồ họa, các bạn trẻ còn khá ái ngại khi có đam mê mà hoài nghi khả năng của bản thân có nên theo nghề này hay không? Với hàng chục câu hỏi xoay quanh vấn đề bằng cấp, năng khiếu, xu hướng thị trường, tại buổi tọa đàm Hành trang nghề nghiệp - Kiến tạo tương lai, ngày 20/3 vừa qua, sinh viên Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã có buổi gặp gỡ với doanh nghiệp để tháo gỡ mọi khúc mắc về ngành Thiết kế đồ họa.
Khá dễ hiểu khi nghề thiết kế đồ họa trở thành trend và hấp dẫn các bạn trẻ theo đuổi. Mức thu nhập “khủng”, thoải mái sáng tạo, không bó buộc thời gian và nơi làm việc khiến đồ họa là ngành nghề đứng top trong tìm kiếm. Ngay sau tọa đàm, phóng viên BTEC đã có cuộc trò chuyện cùng diễn giả Ngô Quang Uyên, Giám đốc Công ty GP Thiết kế NDTH Nuart; Giảng viên Đại học, Cao đẳng chuyên ngành thiết kế đồ họa. 

👉 Xem thêm: Ngành Thiết kế đồ họa học trường nào tốt nhất? TOP 08 trường
👉 Xem thêm: Editor học ngành gì? Lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Ngành thiết kế đồ họa thì học gì? mức lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Ngành thiết kế đồ họa là gì? Lương có cao không?z2389401311788 798c639af676a1bcd736fe96355b417d

Trò chuyện cùng diễn giả Ngô Quang Uyên

Banner TNNN2 1

Thưa ông, để bạn trẻ có đam mê theo đuổi nghề thiết kế thì có bắt buộc phải có năng khiếu hội họa hay không?
Thiết kế đồ họa không đòi hỏi người học phải biết vẽ, bởi đặc thù của nghề này là quá trình sáng tạo thông điệp hình ảnh bằng việc kết hợp các yếu tố mỹ thuật, ý tưởng và sử dụng các phần mềm để nó trở thành sản phẩm truyền thông, phục vụ cho việc truyền tải thông điệp trở nên dễ dàng hiệu quả hơn. Vì vậy, nếu bạn không giỏi vẽ tay cũng không sao cả, quan trọng là bạn phải không ngừng học hỏi, phát triển tư duy để phục vụ cho quá trình làm việc.
Vậy theo ông, trong thời đại hiện nay cơ hội nghề nghiệp của nhân lực ngành thiết kế đồ họa hiện nay có lớn không? 
Như mình đã chia sẻ cho các bạn sinh viên tại buổi tọa đàm, cơ hội nghề nghiệp của ngành này không hề nhỏ, bởi bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần có thiết kế. Các ngành nghề cơ bản các bạn có thể lựa chọn sau khi ra trường như: Visual identity graphic design (Thiết kế nhận diện thương hiệu); User interface graphic design (Thiết kế giao diện người dùng); Art and illustration for graphic design (Nghệ thuật và hình minh họa); Publication & Packaging graphic design (Thiết kế ấn phẩm - bao bì); Motion graphic design (Đồ họa chuyển động)... Ngoài những nhóm nghề cơ bản ở trên, các bạn có thể theo đuổi lĩnh vực khác như: Environmental Design (Thiết kế bối cảnh, nội ngoại thất: triển lãm; bảo tàng; văn phòng thương hiệu; nội thất cửa hàng; không gian hội trường, sự kiện); Typography design (Thiết kế chữ- kiểu chữ: Chủ yếu phục vụ trong ngành giáo dục hoặc nghệ thuật sáng tạo chữ viết; Multimedia design (Mỹ thuật đa phương tiện: làm phim; kỹ xảo; hoạt hình 3D; c4D; web; game; âm thanh...)

z2389401480307 824d545323520d3654d9b5f98932bbba

Thiết kế đồ họa không đòi hỏi người học phải biết vẽ, bởi đặc thù của nghề này là quá trình sáng tạo thông điệp hình ảnh bằng việc kết hợp các yếu tố mỹ thuật

Theo ông, khi một sinh viên mới ra trường thì nên lựa chọn làm việc cố định cho công ty hay một freelancer? 
Thực tế của nghề này rất đa dạng lựa chọn, các bạn làm việc ở công ty hay trở thành một freelancer thì mức thu nhập cũng như nhau. Có bạn đi làm ở công ty  vì thích ổn định, có bạn thích làm tự do để thoải mái thời gian và đa dạng khách hàng. Hiện nay, các công ty ưa chuộng hình thức Outsourcing khá là nhiều, cho nên các bạn trẻ thường lập team, lập nhóm hoặc thành lập công ty riêng và gặt hái được rất nhiều thành công. 
Đứng trên phương diện là chủ doanh nghiệp và là nhà tuyển dụng lâu năm, ông có thể cho biết mức lương ngành Thiết kế đồ họa hiện nay dao động vào khoảng bao nhiêu?
Thiết kế đồ họa là ngành nghề phát triển không ngừng trong thời đại 4.0 hiện nay. Mức lương trung bình cho một sinh viên mới ra trường dao động từ 6.000.000 - 15.000.000 VNĐ, với chuyên viên thiết kế có kinh nghiệm có thể lên tới hàng chục triệu đồng, đây là mức lương đáng mơ ước của ngành nghề khác.

banner hoc bong 1
z2389401516152 404e7693918f10e2524ad8b0c46f004d

Sinh viên Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật Quốc tế tham gia tại buổi tọa đàm

Qua buổi tọa đàm vừa qua, ông đánh giá như thế nào về sinh viên cũng như chương trình đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT?
Qua buổi tọa đàm ngày 20/3 vừa qua, mình thấy sinh viên BTEC khá năng động, ham học hỏi. Các bạn có một lợi thế về ngoại ngữ hơn hẳn các trường khác, đó là ưu thế để làm việc sau này. Với tấm bằng quốc tế, mình cùng các doanh nghiệp chắc chắn sẽ đánh giá cao hơn bởi sự cập nhật xu thế thị trường hàng năm của BTEC FPT.

z2389401532634 c47c9a0cebeac7ffff1421f1250857a2
Cảm ơn những chia sẻ của ông, chúc ông nhiều sức khỏe và thành công!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn