Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội điểm thấp? 

9:03 29/04/2023

Ngành Marketing là một ngành được xếp vào hàng “top đầu” nên điểm chuẩn không kém các ngành khác như Y-Dược. Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội điểm thấp? Hiện này có rất nhiều trường Đại học đang xét tuyển ngành Marketing điểm chuẩn từ 20 điểm. Cùng tìm hiểu danh sách các trường có điểm chuẩn ngành Marketing thấp trong bài viết dưới đây nhé!

Các trường Marketing ở Hà Nội điểm thấp 

Những năm gần đây, khi thời đại số hóa phát triển, ngành Marketing luôn thu hút một lượng lớn thí sinh. Điều này đồng nghĩa với việc điểm chuẩn cũng tăng dần theo các năm. Nhiều bạn thí sinh có học lực chưa tốt nhưng yêu thích chuyên ngành này. Vậy ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội điểm thấp?

Học Marketing ở trường nào điểm thấp
Học Marketing ở trường nào điểm thấp

Banner TNNN2 1

Điểm chuẩn của ngành Marketing tại các trường Đại học hiện nay được đánh giá là tương đối cao. Ở khu vực phía Bắc, trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn dẫn đầu về điểm chuẩn với 28,15 điểm cho ngành Marketing.

Bên cạnh đó, trường Đại học Hà Nội cũng rất nổi tiếng với chuyên ngành này, điểm chuẩn lên tới 36,63 điểm, tăng rất nhiều so với chỉ 2 năm trước đó. Ngoài ra còn có trường Đại học Thương Mại, điểm chuẩn luôn ở mức cao và có ngành Marketing nổi tiếng. Các bạn thí sinh quan tâm cũng phải có học lực khá tốt để vượt qua điểm chuẩn 27,15 điểm.

Như vậy có thể thấy, một số trường điểm ở Hà Nội có mức điểm chuẩn khá cao. Mặc dù vậy, với các bạn thí sinh có học lực chưa tốt nhưng có niềm đam mê với ngành học này vẫn có thể tham khảo các trường có ngành marketing ở Hà Nội điểm thấp như:

 • Ở mức điểm chuẩn 20 đến 23, thí sinh có thể theo học ngành Marketing tại Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội. Nếu thí sinh có điều kiện có thể tham khảo thêm một số trường khu vực phía nam như Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Nha Trang, Đại học Nam Cần Thơ,...
 • Ở mức điểm chuẩn dưới 20, thí sinh có thể theo học ngành Marketing tại Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Đại học Văn Lang, Đại học Công nghệ Đông Á, Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông - Đại học Thái Nguyên,  Ở khu vực phía nam, các bạn có thể tham khảo thêm trường Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định....

👉 Xem thêm: Ngành truyền thông Marketing là gì? Học những gì?
👉 Xem thêm: Marketing thương mại là gì? Ra trường làm gì
👉 Xem thêm: Học Marketing ra làm gì? Lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Ngành truyền thông Marketing là gì? ra làm gì?
👉 Xem thêm: Marketing gồm những chuyên ngành nào? ra làm gì?  

Top 10 trường Marketing ở Hà Nội điểm thấp

STT Tên Trường Mã Ngành Tổ Hợp Môn Điểm Chuẩn Ghi Chú
1 Đại Học Hà Nội 7340115 DGNLHCM, DGNLQGHN 16.95 Học bạ
2 Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội 7340115 A00, B00, A01, D01 17 TN THPT
3 Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 7340115 DGNLQGHN 20.65 Xét học bạ
4 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân POHE3 DGNLQGHN 21.25 Truyền thông marketing
5 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 7340115 DGNLQGHN 23.18 Điểm thi TN THPT
6 Đại Học Thăng Long 7340115 A00, A01, D01, D03 25.75 Điểm thi TN THPT
7 Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Phía Bắc) 7340115 A00, A01, D01 26.1 TTNV<=2, Điểm thi TN THPT
8 Đại Học Thương Mại TM05 A00, A01, D01, D07 26.7 Digital marketing, Điểm thi TN THPT
9 Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội 7340115 A00, A01, D01, C00 27.5 TN THPT
10 Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên 7340122_TD XDHB 6 Xét học bạ ĐTB các môn cả năm lớp 12, Marketing số

 

Các tố chất phù hợp với ngành Marketing

Marketing là ngành học thú vị, năng động, sáng tạo, ngày càng được nhiều bạn trẻ "săn đón". Tuy nhiên, cũng vì đặc thù này mà ngành marketing đòi hỏi rất nhiều tố chất cần thiết. Để thành công trong ngành Marketing, bạn cần có những tố chất sau:

 • Sáng tạo: Khả năng tưởng tượng và sáng tạo là rất quan trọng trong marketing để tạo ra các chiến lược và ý tưởng quảng cáo mới mẻ và thu hút.
 • Kỹ năng giao tiếp: Marketing đòi hỏi khả năng giao tiếp hiệu quả để truyền đạt thông điệp của thương hiệu đến đúng đối tượng mục tiêu. Điều này bao gồm viết lách, nói trước công chúng và giao tiếp trực tuyến.
 • Sự linh hoạt và thích ứng: Thị trường và xu hướng marketing thay đổi nhanh chóng. Người làm marketing cần phải linh hoạt và thích ứng nhanh chóng với những thay đổi này.
 • Tinh thần sáng tạo và năng động: Marketing thường đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng làm việc trong môi trường động lực và năng động. Tinh thần sáng tạo và năng động giúp họ tạo ra các ý tưởng mới và thích nghi với những thay đổi nhanh chóng trong ngành.

Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng bởi những tố chất này có thể trau dồi, rèn luyện trong quá trình học tập, làm việc. Điều quan trọng nhất trong quá trình theo đuổi sự nghiệp Marketing đó là sự kiên trì và ham học hỏi, vì vậy chỉ cần bạn cố gắng, bạn sẽ gặt hái được thành quả.

Tại sao nên học Marketing tại cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT?

Vì sao nên chọn ngành Marketing tại cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
Vì sao nên chọn ngành Marketing tại cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Marketing là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh yêu thích sự sáng tạo, linh hoạt, đam mê và khả năng nhạy bén với thị trường. Kinh tế ngày càng phát triển, chính vì vậy mà ngành Marketing cũng theo đó trở thành ngành “hot” đối với học sinh, sinh viên. 

Ngành marketing trường nào xét học bạ? Gợi ý dành cho các bạn là Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT. Đây là một trong những đơn vị chuyên đào tạo ngành Marketing tốt nhất hiện nay. Trường tuyển sinh theo hai hình thức là xét tuyển theo điểm thi THPT và xét học bạ. Đây cũng là cơ hội dành cho các bạn thí sinh đang tìm kiếm “ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội điểm thấp”.

👉 Xem thêm: Ngành truyền thông Marketing là gì? Học những gì?
👉 Xem thêm: Marketing thương mại là gì? Ra trường làm gì
👉 Xem thêm: Học Marketing tại BTEC FPT có điều gì đặc biệt?  

Vì sao nên chọn ngành marketing tại cao đẳng anh quốc BTEC FPT
Vì sao nên chọn ngành marketing tại cao đẳng anh quốc BTEC FPT

Tại BTEC FPT, sinh viên Marketing được tiếp nhận khối kiến thức chủ đạo bao gồm:

 • Marketing căn bản
 • Môi trường kinh doanh
 • Quản trị vận hành
 • Quản trị kinh doanh dự án
 • Quản trị nhân lực
 • Quản trị doanh nghiệp 

Sau khi đã hoàn thành và nắm vững kiến thức chủ đạo, sinh viên BTEC FPT sẽ chuyển sang học các kiến thức chuyên sâu về Marketing như:

 • Hành vi tổ chức
 • Truyền thông Marketing kết hợp
 • Phát triển sản phẩm và dịch vụ
 • Digital Marketing
 • Đề tài theo chuyên ngành

Thời gian học của sinh viên Marketing tại Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT là 2 năm với 6 kỳ và tương đương với 240 tín chỉ. Bên cạnh đó, sinh viên cần hoàn thành một số dự án lớn, nhỏ tùy thuộc vào môn học.

Ngoài ra, tiếng anh dự bị 5 level cũng là học phần bắt buộc đối với sinh viên. Mỗi level sẽ học trong 2 tháng và thời gian nay còn phụ thuộc vào tiếng anh đầu vào của từng sinh viên. Tuy nhiên, đối với thí sinh có IELTS từ 5.0 thì sẽ được miễn học phần này. Do đó, các bạn thí sinh cần chú ý để đăng ký xét tuyển và được miễn môn học nhé!

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc “ngành Marketing học ở trường nào Hà Nội điểm thấp”. Đây là một ngành nghề mang tính xu hướng hiện nay. Các bạn học sinh có đam mê, năng động, sáng tạo và trí óc nhạy bén đều có thể thử sức. Để tham khảo các thông tin khác và điều kiện xét tuyển ngành Marketing tại Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT, mời các bạn truy cập website: https://btec.fpt.edu.vn hoặc gọi đến số hotline 0329 605 828.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn