Marketing khối C00 học trường nào tốt nhất? 

9:02 12/05/2023

Marketing là một trong những ngành nghề đang ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng. Như vậy, Marketing khối C00 học trường nào chất lượng đào tạo tốt nhất? BTEC sẽ giải đáp giúp các bạn thí sinh thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Khái quát về ngành Marketing

Ngành Marketing học gì?

Marketing là ngành học đào tạo các kiến thức nền tảng như: Nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá sản phẩm và thương hiệu, tổ chức sự kiện,... Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, khảo sát nhu cầu thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, giải quyết vấn đề khủng hoảng và hoạch định chiến lược marketing cho thương hiệu.

Học ngành Marketing ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Cụ thể, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp với từng vai trò trong công ty như: Nhân viên PR, nhân viên Marketing, contentwriter, nhân viên SEM (Adwords), nhân viên SEO, chuyên viên marketing, trợ lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý thương hiệu, quản lý truyền thông doanh nghiệp, quản lý quan hệ công chúng, trưởng phòng marketing, giám đốc marketing…

Mức lương của nhân viên Marketing phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc. Mức lương của một thực tập sinh Marketing là khoảng 3 đến 5 triệu. Sau đó khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc từ 6 đến 1 năm, bạn có thể cân nhắc lên vị trí nhân viên chính thức với mức lương khởi điểm dao động từ 7 – 12 triệu/ tháng. Ngoài ra, với vị trí quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing, mức lương sẽ lên đến 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Các trường xét tuyển Marketing khối C00

Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong thị trường lao động, nhu cầu về những chuyên gia Marketing giỏi đang ngày một tăng cao. Vì vậy, Marketing đã trở thành một ngành học được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Nếu bạn đang thắc mắc Marketing khối C00 học trường nào tốt nhất, hãy tham khảo bảng tổng hợp dưới đây:

Trường Marketing khối C00 Chuyên Ngành Điểm Chuẩn 2022 Tổ Hợp Môn
Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Marketing (dạy bằng tiếng Anh) 27.5 A00,A01,C00,D01
Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM Công nghệ truyền thông 20 A00,A01,C00,D01
Đại học Quốc tế Hồng Bàng Marketing kỹ thuật số 15
A00,A01,C00,D01
Đại học Gia Định Marketing (dạy bằng tiếng Anh) 15 A00,A01,C00,D01
Đại học Công nghệ TP HCM Marketing (dạy bằng tiếng Anh) 17
A00,A01,C00,D01
Đại học Bà Rịa Vũng Tàu Marketing (dạy bằng tiếng Anh) 15 A00,C00,C20,D01
Đại học Hùng Vương Marketing (dạy bằng tiếng Anh) 15 A00,A01,C00,D01
Đại học Lạc Hồng Marketing (dạy bằng tiếng Anh) 15.5
A00,A01,C00,D01
Học viện Ngoại giao Truyền thông quốc tế 28.35 C00

Các trường đại học hàng đầu và được đánh giá cao trong lĩnh vực Marketing, có thể kể đến như Kinh tế Quốc Dân (NEU), Ngoại Thương (FTU), BTEC FPT, RMIT, Hutech,… và nhiều trường khác. Tất cả những trường này đều có chương trình đào tạo Marketing chất lượng và được đánh giá cao trong giới học thuật. 

Tuy nhiên số lượng trường xét tuyển ngành Marketing khối C00 khá ít. Trong thời gian tới, các trường sẽ công bố phương thức tuyển sinh cụ thể. Do đó, để nắm bắt thông tin một cách đầy đủ nhất, các bạn có thể theo dõi trên website chính thống nơi mong muốn theo học. 

Banner TNNN2 1

Các trường đại học xét tuyển học bạ ngành Marketing

 • Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Tài chính – Marketing
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM
 • Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Mở TP.HCM
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

👉 Xem thêm: Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội điểm thấp?
👉 Xem thêm: Ngành truyền thông Marketing là gì? Học những gì?
👉 Xem thêm: Marketing thương mại là gì? Ra trường làm gì
👉 Xem thêm: Học Marketing ra làm gì? Lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Ngành truyền thông Marketing là gì? ra làm gì?  

Marketing khối C00 học trường nào ở Hà Nội tốt ? Học tại Tài nguyên và Môi trường 
Marketing khối C00 học trường nào ở Hà Nội tốt ? Học tại Tài nguyên và Môi trường

Tại sao nên thi Marketing khối C00?

Marketing là một trong những ngành học có tính ứng dụng rất cao, đặc biệt là trong thời đại hiện nay. Chính vì vậy, hiện nay ngành Marketing đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội học tập. Ngoài những khối thi cơ bản gồm các môn tự nhiên, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký thi khối C00 vào chuyên ngành này.

Ở các năm trước, khối C00 sẽ không được xét tuyển vào các lĩnh vực như kinh tế, kinh doanh, marketing. Tuy nhiên, kể từ năm 2020, tổ hợp các môn thuộc khối C00 đã được bổ sung để xét tuyển sinh viên ở các lĩnh vực này. 

Sinh viên yêu thích marketing thi khối C00 được đánh giá là có nhiều lợi thế nhất định so với các khối khác. Chính vì những lợi thế này, tỉ lệ sinh viên học khối C00 thi marketing đỗ khá cao. Và đặc biệt, khi theo học các ngành marketing, sinh viên có thể phát huy những khả năng sẵn có từ quá trình theo học khối C00. Cụ thể: 

 • Có khả năng ghi nhớ và lập luận: Khối C00 có môn lịch sử và địa lý - 2 bộ môn yêu cầu trí nhớ cao và khả năng phân tích, lập luận lớn. Ngành Marketing, đặc biệt mà Digital Marketing (truyền thông số) rất cần khả năng này để có thể đưa ra các kế hoạch chạy số hiệu quả, hợp lý. 
 • Khả năng nghiên cứu, tìm tòi lớn: Môn văn học ở khối C00 yêu cầu sinh viên phải nghiên cứu rất kỹ các vấn đề xoay quanh tác phẩm (tác giả, bối cảnh ra đời, hoàn cảnh nhân vật, tâm lý nhân vật,...) và đối với ngành marketing, việc nghiên cứu, đánh giá về sản phẩm, chiến thuật, chiến lược hoặc các phương pháp marketing sao cho phù hợp là cực kỳ cần thiết. 
 • Chỉ số cảm xúc và khả năng thích nghi tốt: Theo một số nghiên cứu, sinh viên thuộc khối C00 có chỉ số EQ cao, họ dễ thích nghi và hòa đồng khi làm việc đội nhóm. Đây cũng chính là những kỹ năng cần thiết khi thực hiện các dự án marketing. 

Ngoài ra, từ những lợi thế nhất định khi còn ngồi trên ghế nhà trường được liệt kê ở trên, sinh viên khối C00 thi marketing có cơ hội tìm kiếm việc làm có thu nhập tốt. Các bạn có khả năng trở thành các nhà lãnh đạo, người dẫn đầu tài ba. Đây cũng là mục tiêu lý tưởng cho những sinh viên theo học ngành này. 

👉 Xem thêm: Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội điểm thấp?
👉 Xem thêm: Ngành truyền thông Marketing là gì? Học những gì?
👉 Xem thêm: Marketing thương mại là gì? Ra trường làm gì  

Marketing khối C học trường nào nhiều cơ hội việc làm trong tương lai?
Marketing khối C học trường nào nhiều cơ hội việc làm trong tương lai?

Marketing khối C00 học trường nào tốt nhất? 

Kỳ thi Đại học 2023 đang tới rất gần, bạn vẫn đang phân vân Marketing khối C00 học trường nào tốt nhất? Các thí sinh có thể tham khảo lựa chọn Cao đẳng Anh Quốc BTEC - FPT. Tại sao có thể khẳng định BTEC FPT là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngành học này? BTEC sẽ giải đáp ngay sau đây.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT được xem là một trong những trường có chương trình đào tạo Marketing khối C00 đặc biệt tốt. Thời gian đào tạo ngắn chỉ trong 2 năm, với chương trình học tiên tiến, đào tạo chuyên sâu và thực tiễn. Điều này giúp sinh viên trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Marketing sau khi tốt nghiệp. 

Chương trình đào tạo Marketing khối C00 tại BTEC FPT là chương trình học tập chuyên sâu, đào tạo kỹ năng thực tiễn, hỗ trợ sinh viên thực tập và học tập trực tiếp trong môi trường doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế, tăng cường kỹ năng mềm, rèn luyện sự tự tin và khả năng giải quyết vấn đề. 

Bên cạnh đó, học phí đào tạo chuyên ngành Marketing tại BTEC FPT vô cùng phù hợp với chất lượng mang lại. Các bạn sinh viên và gia đình khi theo học hoàn toàn có thể yên tâm. Ngoài ra, BTEC còn tạo nhiều điều kiện cho sinh viên nhận được những suất học bổng giá trị, hỗ trợ giảm mức học phí.

Cuối cùng, Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT còn có một môi trường học tập đa dạng và quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu và học tập cùng các sinh viên quốc tế. Điều này không chỉ giúp sinh viên rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn mang lại cơ hội học hỏi, trải nghiệm văn hóa và mở rộng mối quan hệ quốc tế.

Marketing khối C00 học trường nào tốt nhất? Học tại BTEC FPT!
Marketing khối C00 học trường nào tốt nhất? Học tại BTEC FPT!

Tóm lại, Marketing là một ngành học đầy tiềm năng với nhu cầu ngày càng tăng cao trong thị trường lao động hiện nay. Chúc bạn thành công trên con đường phát triển bản thân và sự nghiệp Marketing! Nếu bạn đang tìm hiểu Marketing khối C00 học trường nào, hãy liên hệ ngay với BTEC FPT để được tư vấn kỹ càng về lộ trình cụ thể nhé! 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn