Top 7 trường công nghệ thông tin khối D tốt nhất 2024

10:30 11/09/2023

Trong thời đại hiện đại hoá, các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực ở ngành này tăng đột biến trong những năm trở lại và dự đoán sẽ tiếp tục phát triển cần nhiều nhân lực hơn. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin được coi là ngành có mức lương khủng nhất và chiếm tỉ lệ cơ hội việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp. Trong bài viết này, BTEC FPT sẽ đem đến cho bạn TOP 7 trường công nghệ thông tin khối D tốt nhất hiện nay.

Trường công nghệ thông tin khối D với cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
Trường công nghệ thông tin khối D với cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT được biết đến là tổ chức giáo dục “xịn sò" nhất hiện nay, với giáo trình đến từ Anh Quốc và luôn được update liên tục kịp thời bởi BTEC FPT được thành lập giữa hai tổ chức giáo dục hàng đầu là FPT Education và Pearson Education. Với xu thế toàn cầu hiện nay bùng nổ với ngành công nghệ thông tin, BTEC FPT rất nhanh chóng cập nhật chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin bằng việc đan xen giữa việc học lý thuyết và thực hành với các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài ra, sinh viên còn thường xuyên được tham quan, học hỏi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty công nghệ thông tin. Hứa hẹn BTEC FPT sẽ là nơi bạn hoàn toàn có thể an tâm và tham gia học ngành công nghệ thông tin khối D.

Khung chương trình và tiến độ đào tạo trong 2 năm:

Khung chương trình đào tạo:
  • Internet of Things
  • Application Development (Lập trình phát triển ứng dụng)
  • Discrete Maths (Toán rời rạc)
  • Security (Bảo mật dữ liệu)

Điểm Chuẩn: Xét tuyển học bạ

Học Phí: 10.000.000đ - 14.000.000đ/kỳ

Thời Gian Học: 2.5 Năm

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tòa BTEC FPT, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Đà Nẵng: 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: Toà F, công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ: Số 41, Cách Mạng Tháng 8, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0329.605.828

Wesbite: https://btec.fpt.edu.vn/

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, trường đã xây dựng được hình tượng mạnh mẽ và là một trong những thành viên của Đại học Quốc gia TP. HCM, trường thực sự đã trở thành một trong những trường hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra, tại Đại học Khoa học tự nhiên, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các cuộc thi về công nghệ thông tin cả trong và ngoài nước, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và tạo lập thành công riêng của mình. Nếu bạn quan tâm đến những các nghề nghiệp Trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu và phát triển robot hoặc lập trình điều khiển tự động hóa thì Đại học Khoa học tự nhiên chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn muốn học ngành công nghệ thông tin khối D.

Điểm Chuẩn: 26.5

Học Phí: 21.000.000đ - 27.000.000đ/kỳ

Thời Gian Học: 4 - 5 Năm

👉 Xem thêm: Top 7 trường công nghệ thông tin khối B tốt nhất
👉 Xem thêm: Top 7 trường công nghệ thông tin khối C tốt nhất
👉 Xem thêm: Lộ trình học công nghệ thông tin chuẩn chỉ cho người mới
👉 Xem thêm: Chứng chỉ IT quốc tế mà bạn nên có
👉 Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin học khối nào? thi môn nào?  

Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa được bắt đầu xây dựng và phát triển từ năm 1957, trải qua hơn 65 năm phát triển trường đã trở thành trường đại học có quy mô đào tạo lớn thuộc hệ thống top các trường đại học của quốc gia. Ngoài ra, đây là một trong những trường đại học kỹ thuật liên ngành quan trọng nhất tại Việt Nam và là thành viên của Hiệp hội các trường đại học hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương. Trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nếu các bạn học sinh có thái độ học tập tốt, chăm chỉ và đam mê với công nghệ thông tin khối D thì hãy chọn Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Điểm Chuẩn: 29.42

Học Phí: 17.000.000đ - 22.000.000đ/kỳ

Thời Gian Học: 4 - 5 Năm

Trường công nghệ thông tin khối D với đại học bách khoa Hà Nội
Trường công nghệ thông tin khối D với đại học bách khoa Hà Nội

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội 

Mặc dù Đại học Công nghệ chỉ mới được thành lập vào năm 2004 nhưng trường nhanh chóng đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về công nghệ và kỹ thuật. Sinh viên học ngành công nghệ thông tin khối D tại đây hoàn toàn có thể tự tin về sự nghiệp của mình trong tương lai, vì trường có rất nhiều mối quan hệ với các tổ chức danh tiếng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Hơn nữa, thông qua các mối quan hệ đó các doanh nghiệp còn giúp nâng cấp trường có các phòng lab thực hành, phòng nghiên cứu trong các lĩnh vực nói chung và ngành công nghệ thông tin nói riêng.

Điểm Chuẩn: 27.85

Học Phí: 2.000.000đ - 3.000.000đ/tháng

Thời Gian Học: 4 - 5 Năm

Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP HCM 

Đại học Công nghệ Thông tin được xây dựng và phát triển từ năm 2006 và là một trong những thành viên của Đại học Quốc gia TP. HCM. Tuy trường chưa có tuổi đời lâu nhưng đã tạo được dấu ấn trong ngành công nghệ thông tin. Với phương châm là “Toàn diện, sáng tạo, phụng sự" vì vậy trường luôn lấy điều đó để phát triển trường hơn nữa và trở thành ngôi trường hàng đầu đào tạo về ngành công nghệ thông tin khối D. Đặc biệt, trường còn có sự kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới như: IBM, Microsoft… Do đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế và có thể dễ dàng có việc làm liên quan đến ngành công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp, công ty danh tiếng.

Điểm Chuẩn: 26.9

Học Phí: 33.000.000đ/năm

Thời Gian Học: 4 - 5 Năm

Banner TNNN2 1

Đại học Kinh tế TP HCM

Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao Đại học Kinh tế TP. HCM lại có trong danh sách top các trường công nghệ thông tin khối D này, bởi với sự kết hợp này, sinh viên không chỉ học thuần về công nghệ thông tin mà còn được tìm hiểu về công nghệ thông tin ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế và doanh nghiệp. Chương trình đào tạo tại trường tập trung vào việc đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức về quản lý và tư duy chiến lược. Sinh viên sẽ được học cách phân tích dữ liệu, phát triển ứng dụng và hệ thống thông tin và đồng thời cũng được trang bị kiến thức về kinh tế. Với chương trình đào tạo này, sau khi tốt nghiệp sẽ giúp sinh viên trở thành những chuyên gia ngành công nghệ thông tin đáng tin cậy có thể có thể giúp ích và phát triển xã hội hiện đại hơn.

Điểm Chuẩn: 24.2

Học Phí: 25.000.000đ - 33.000.000đ/năm

Thời Gian Học: 4 - 5 Năm

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM 

Ngành công nghệ thông tin khối D tại trường tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về lập trình, quản lý dự án, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các công cụ và công nghệ mới nhất, đảm bảo rằng họ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghệ ngày một phát triển hơn. Trường không chỉ tập trung vào việc giảng dạy lý thuyết mà còn thúc đẩy sinh viên tham gia vào các dự án thực tế, giúp sinh viên có thể ứng dụng được lý thuyết vào trong việc thực hành. 

Điểm Chuẩn: 26.64

Học Phí: 11.000.000đ - 15.000.000đ/năm

Thời Gian Học: 4 - 5 Năm

Trường công nghệ thông tin khối D tại đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM
Trường công nghệ thông tin khối D tại đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM

Trên đây là danh sách các trường tốt hiện nay đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin khối D. Dù bạn có lựa chọn khối thi nào thì chỉ cần có đam mê không ngừng theo đuổi nó thì chúng mình tin chắc rằng bạn sẽ thành công. Bài viết trên là danh sách tham khảo mà chúng mình gom góp lại gửi đến cho các bạn, hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sớm chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân. BTEC FPT chúc các bạn luôn may mắn và thành công chinh phục con đường học tập của mình.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn