Top 7 trường công nghệ thông tin khối B tốt nhất

9:20 12/09/2023

Công nghệ thông tin hiện nay là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm cực lớn đến từ các bạn học sinh, đặc biệt là với sự gia tăng không ngừng trong nhu cầu nhân lực trong ngành này. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn một ngôi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối B phù hợp và chất lượng trở nên cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây BTEC FPT sẽ cung cấp danh sách các trường hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, chuyên về đào tạo công nghệ thông tin khối B để giúp bạn có thêm thông tin tham khảo trong quá trình lựa chọn.

Trường công nghệ thông tin khối B với cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
Trường công nghệ thông tin khối B với cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT 

Như các bạn đã biết trong những năm trở lại đây, ngành công nghệ thông tin trở nên bùng nổ khi mà các bạn học sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển trở nên gần như lớn nhất trong tất cả các ngành. Nhận thấy độ nóng của ngành này, BTEC FPT đã phổ cập chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin đến từ Anh Quốc, chương trình học mới nhất luôn được cập nhật liên tục mỗi khi nó thay đổi. Chương trình học được kết hợp với nhau giữa lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, khi theo học ngành công nghệ thông tin khối B tại BTEC FPT sinh viên còn được tham quan học tập tại các doanh nghiệp và công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Khung chương trình và tiến độ đào tạo trong 2 năm:

Khung chương trình đào tạo:
  • Internet of Things
  • Application Development (Lập trình phát triển ứng dụng)
  • Discrete Maths (Toán rời rạc)
  • Security (Bảo mật dữ liệu)

Điểm Chuẩn: Xét học bạ

Học Phí: 10.000.000đ - 14.000.000đ/kỳ

Thời Gian Học:  2.5 năm

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tòa BTEC FPT, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Đà Nẵng: 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: Toà F, công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ: Số 41, Cách Mạng Tháng 8, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0329.605.828

Wesbite: https://btec.fpt.edu.vn/

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP HCM

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia TP.HCM, thành lập năm 1996, nổi tiếng về chất lượng giảng dạy tại TP.HCM. Trường có ngành mũi nhọn là công nghệ thông tin và đã áp dụng thành công học chế tín chỉ từ năm 1994. Được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về chất lượng đào tạo và nghiên cứu, trường duy trì mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Ngành công nghệ thông tin khối B tại trường đào tạo 2 chuyên ngành phù hợp với chiến lược trọng điểm quốc gia đó là trí tuệ nhân tạo (AI) và khoa học dữ liệu.

Điểm Chuẩn: 26

Học Phí: 40.000.000đ/năm

Thời Gian Học:  4 - 5 năm

👉 Xem thêm: Top 7 trường công nghệ thông tin khối C tốt nhất
👉 Xem thêm: Lộ trình học công nghệ thông tin chuẩn chỉ cho người mới
👉 Xem thêm: Chứng chỉ IT quốc tế mà bạn nên có
👉 Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin học khối nào? thi môn nào?
👉 Xem thêm: Công nghệ thông tin gồm những môn nào? Học bao lâu  

Đại học Sư phạm TP HCM

Đại Học Sư Phạm TP. HCM có biệt danh là "trường sư phạm giá rẻ" là một trong hai trường đại học sư phạm lớn tại Việt Nam. Trường đã tồn tại và phát triển từ năm 1976, chuyên đào tạo cán bộ giáo viên cho hệ thống giáo dục ở miền Nam. Lý do trường Đại học Sư phạm TP. HCM lọt vào TOP các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin khối B bởi ngành công nghệ thông tin nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh, số lượng đăng ký xét tuyển quá lớn và nhu cầu về nguồn nhân lực một nhiều hơn, vì vậy trường đã đem đến cho các bạn ngành công nghệ thông tin. Với sứ mệnh của trường là trở thành một trong những ngôi trường giáo dục hàng đầu ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á nên vì thế các bạn hoàn toàn an tâm khi theo học ngành công nghệ thông tin khối B tại đây.

Điểm Chuẩn: 23.34

Học Phí: 10.000.000đ - 12.000.000đ/năm

Thời Gian Học:  4 - 5 năm

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 

Đại học Tài nguyên và Môi trường là một ngôi trường nổi tiếng và mỗi năm tuyển sinh số lượng thí sinh một đông hơn bởi trường có vô số các ngành học và điểm tuyển sinh thấp. Trường cung cấp chương trình đào tạo đa dạng liên quan đến tài nguyên và môi trường như khoa học đất, thủy lợi, biển, quản lý tài nguyên rừng, kinh tế đất đai và quản lý môi trường. Đặc biệt, trường còn đào tạo các ngành xu hướng hiện nay trong đó phải kể đến là ngành công nghệ thông tin khối B. Đội ngũ giảng viên của trường là những người có kinh nghiệm và trình độ cao, luôn cập nhật kiến thức và sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng giảng dạy. 

Điểm Chuẩn: 22.75

Học Phí: 6.000.000đ - 10.000.000đ/năm

Thời Gian Học:  4 - 5 năm

Trường công nghệ thông tin khối B với đại học tài nguyên môi trường Hà Nội
Trường công nghệ thông tin khối B với đại học tài nguyên môi trường Hà Nội

Đại học Nông Lâm TP HCM 

Đại học Nông Lâm TP. HCM được biết đến là một trường đại học đa ngành, đặt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn và khuyến khích tư duy sáng tạo lên hàng đầu. Trường cũng tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển và chuyển giao tri thức và công nghệ để hỗ trợ sự phát triển bền vững của kinh tế và xã hội Việt Nam. Với hơn 60 năm hoạt động và những thành tựu đáng chú ý, Đại học Nông Lâm TP. HCM đã giành được lòng tin của sinh viên, vì thế các bạn học sinh không cần phải băn khoăn quá nhiều khi lựa chọn trường làm nơi học tập ngành công nghệ thông tin khối B.

Điểm Chuẩn: 23

Học Phí: 11.000.000đ - 15.000.000đ/năm

Thời Gian Học:  4 - 5 năm

Banner TNNN2 1

Đại học Thành Đô 

Với sứ mệnh của trường trong việc tạo ra môi trường giáo dục thúc đẩy sự phát triển của người học thông qua việc học tập, nghiên cứu, và tự hoàn thiện bản thân. Tại ngành công nghệ thông tin khối B này, trường đã đặt ra nguyên tắc "Trí - Năng - Nhân - Hòa" để dẫn dắt và truyền cảm hứng cho sinh viên. Mục tiêu chính của ngành là đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin có kiến thức vững chắc, chuyên môn cao và khả năng ứng dụng thực tiễn. Sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin khối B tại Đại học Thành Đô sẽ được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực lập trình di động, phát triển phần mềm, quản trị hệ thống và triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo. 

Điểm Chuẩn: 16.5

Học Phí: 13.000.000đ - 15.000.000đ/năm

Thời Gian Học:  4 - 5 năm

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về TOP 7 trường công nghệ thông tin khối B tốt nhất hiện nay, trên đây chỉ là danh sách tham khảo mà các bạn có thể xem qua, ngoài ra còn có rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học khác tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối B. BTEC FPT hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn sớm tìm được trường học mình mong muốn và phù hợp với bản thân.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn