Top 9 trường công nghệ thông tin khối C tốt nhất 2024

9:17 12/09/2023

Nếu bạn đam mê các môn học xã hội và có khả năng vượt trội trong các môn học khối C và bạn đang muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin khối C thì có lẽ bạn đang đối diện với sự lựa chọn khá khó khăn với sự đa dạng của các trường ngày nay. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, hãy cùng BTEC FPT khám phá một số trường có chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin khối C hàng đầu hiện nay.

trường công nghệ thông tin khối C với cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
trường công nghệ thông tin khối C với cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT 

Trong bối cảnh toàn cầu đang chứng kiến sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin, BTEC FPT đã nhanh chóng cập nhật chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin bằng cách kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, sử dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Hơn nữa, chương trình học tại BTEC FPT cũng thường xuyên kết hợp tham quan và thực tập tại các doanh nghiệp và công ty công nghệ thông tin hàng đầu. Điều này giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế và có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành. BTEC FPT hứa hẹn sẽ là nơi bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn học ngành công nghệ thông tin khối C.

Khung chương trình và tiến độ đào tạo trong 2 năm:

Khung chương trình đào tạo:
  • Internet of Things
  • Application Development (Lập trình phát triển ứng dụng)
  • Discrete Maths (Toán rời rạc)
  • Security (Bảo mật dữ liệu)

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Tòa BTEC FPT, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Đà Nẵng: 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: Toà F, công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.Hồ Chí Minh
  • Cần Thơ: Số 41, Cách Mạng Tháng 8, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0329.605.828

Wesbite: https://btec.fpt.edu.vn/

Đại học Công nghiệp TP HCM 

Trường Đại Học Công Nghiệp TP. HCM, thuộc Bộ Công Thương là một cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Trường tập trung vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, trang bị cơ sở vật chất hiện đại và tạo điều kiện tốt nhất cho học tập và nghiên cứu. Sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin khối C sẽ được đào tạo với kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin cùng với chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống công nghệ thông tin, an ninh mạng máy tính và các kỹ thuật liên quan đến máy tính. Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và theo dõi các xu hướng công nghệ mới. Việc đào tạo không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về kỹ năng mềm và có cơ hội thực hành tại các doanh nghiệp đối tác. 

👉 Xem thêm: Lộ trình học công nghệ thông tin chuẩn chỉ cho người mới
👉 Xem thêm: Chứng chỉ IT quốc tế mà bạn nên có
👉 Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin học khối nào? thi môn nào?
👉 Xem thêm: Công nghệ thông tin gồm những môn nào? Học bao lâu
👉 Xem thêm: Ngành khoa học máy tính là gì? học gì, ra trường làm gì?  

Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng 

Ngành công nghệ thông tin luôn là ngành học “hot" nhất trong khoảng thời gian từ trước đến nay và đối với Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đà Nẵng cũng vậy khi mà số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ngành công nghệ thông tin khối C vô cùng lớn. Chương trình đào tạo cử nhân ngành công nghệ thông tin khối C trang bị cho sinh viên một loạt kỹ năng và khả năng như: khả năng ứng dụng kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tự nghiên cứu và phát triển, tư duy chuyên nghiệp, khả năng làm việc trong nhóm, lập trình, phân tích thiết kế, quản trị và vận hành hệ thống công nghệ thông tin. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí như lập trình viên, quản trị mạng, thiết kế website…

Đại học Văn Hiến 

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề trong nhiều lĩnh vực như phát triển phần mềm ứng dụng, trí tuệ nhân tạo, thiết bị thông minh và nhiều lĩnh vực khác. Đại học Văn Hiến cũng đã đón đầu sự phát triển đó và đem đến cho các bạn sinh viên 3 chuyên ngành mạng máy tính và truyền thông, an toàn thông tin và thiết kế đồ hoạ (game/multimedia). Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin khối C có thể đảm nhận các vị trí như trở thành một lập trình viên, chuyên gia đảm bảo chất lượng phần mềm, chuyên gia phần cứng máy tính và điều phối viên dự án công nghệ thông tin.

Trường công nghệ thông tin khối C với đại học Văn Hiến
Trường công nghệ thông tin khối C với đại học Văn Hiến

Đại học Mỏ - Địa chất 

Trong thời đại số hoá và đẩy mạnh phát triển công nghệ thì không thể không nhắc đến ngành công nghệ thông tin và nó dần trở thành xu hướng khi mà người người nhà nhà kéo nhau học ngành này. Tại trường Đại học Mỏ - Địa chất, ngành công nghệ thông tin khối C tập trung vào việc đào tạo các kỹ sư công nghệ thông tin có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghiệp vụ và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Ngoài những kiến thức cơ bản và chuyên ngành, ngành công nghệ thông tin khối C tại trường còn tập trung vào việc cập nhật và truyền đạt kiến thức mới như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và Internet vạn vật.

Banner TNNN2 1

Đại học Nguyễn Trãi 

Với nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng ở ngành công nghệ thông tin đã thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người đam mê máy tính và công nghệ. Trường Đại học Nguyễn Trãi hiện đang tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối C, sinh viên theo học sẽ được xây dựng kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong ngành, từ việc sửa chữa, xây dựng, cài đặt và bảo trì các phần cứng máy tính cho đến việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm. Các kỹ năng an toàn và bảo mật thông tin mạng cũng rất quan trọng trong thế giới hiện nay. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quan trọng như ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh), tin học và các kỹ năng mềm. Ngành công nghệ thông tin khối C tại trường cũng đảm bảo rằng sinh viên theo kịp với các xu hướng mới như trí tuệ nhân tạo, xử lý Big Data, điện toán đám mây và an toàn thông tin.

Đại học Hải Phòng

Đại học Hải Phòng là một trong những trường đại học nổi tiếng tại thành phố cảng biển sôi động Hải Phòng. Trường được thành lập vào năm 1971 và từ đó đã không ngừng phát triển với mục tiêu đào tạo ra những tài năng xuất sắc và đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động. Đại học Hải Phòng có đội ngũ giảng viên lành nghề, cơ sở vật chất hiện đại và nhiều chương trình đào tạo đa dạng từ kỹ thuật đến xã hội, đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên tại thành phố đất cảng Hải Phòng và các tỉnh khác hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn trường làm bến đỗ theo học ngành công nghệ thông tin khối C tại đây.

trường công nghệ thông tin khối C với đại học Hải Phòng
trường công nghệ thông tin khối C với đại học Hải Phòng

Đại học Phương Đông

Trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, Đại học Phương Đông là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên. Việc thành lập của trường được xác định trong Quyết định số 350/TTg ngày 8/7/1994 của Thủ tướng Chính phủ và chính thức bắt đầu hoạt động theo Quyết định số 2282/GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 16/8/1994. Khóa học đầu tiên của trường đã khai giảng vào ngày 24/10/1994, và từ đó, ngày này đã trở thành ngày truyền thống quan trọng của Đại học Phương Đông.

Ngành công nghệ thông tin ở đại học Phương Đông tuyển sinh các khối A00,A01,C01,D01. Với điểm chuẩn là 21 (2023)

Đại học Gia Định

Trường đại học Gia Định được thành lập vào 31/07/2007 với tên gọi là trường đại học tư thục thông tin - công nghệ Gia Định. Sau đó tới năm 2017, trường mới chính thức đổi tên thành trường đại học Gia Định. Sau 17 năm phát triển, trường hiện đang đào tạo 49 ngành/chuyên ngành khác nhau và mang tới kiến thức cũng như việc làm cho hàng chục nghìn bạn trẻ.

Năm 2023, trường đại học Gia Định tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khối C01 với điểm chuẩn là 16.25

Đại học Gia Định tuyển sinh công nghệ thông tin khối c
Đại học Gia Định tuyển sinh công nghệ thông tin khối c

Trên đây là toàn bộ các trường tốt nhất hiện nay trong việc đào tạo ngành công nghệ thông tin khối C bao gồm đầy đủ các trường kéo dài từ Bắc vào đến Nam. Ngoài các trường phía trên ra còn có vô vàn các trường tuyển sinh ngành công nghệ thông tin. BTEC FPT chúc các bạn sớm chọn được ngôi trường mình yêu thích và phù hợp với điều kiện của bản thân, và hơn hết đó là chúc cho các bạn luôn may mắn trên con đường học tập.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn