Top 11 Chứng chỉ IT quốc tế mà bạn nên có

10:28 02/11/2023

Với nhu cầu nhân lực CNTT cao như hiện nay, để có thể cạnh tranh trong thị trường việc làm, việc sở hữu một chứng chỉ IT quốc tế là vô cùng cần thiết. Chứng chỉ IT quốc tế là một thước đo đánh giá năng lực của bạn trong lĩnh vực CNTT. Nó cho thấy bạn đã có kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhất định, đáp ứng được các tiêu chuẩn của tổ chức cấp chứng chỉ. Qua bài viết này, BTEC FPT sẽ giúp bạn khám phá những chứng chỉ IT quốc tế mà bạn nên cân nhắc sở hữu để nâng cao cơ hội nghề nghiệp của mình nhé. 

Các chứng chỉ IT quốc tế bạn nên cần biết
Các chứng chỉ IT quốc tế bạn nên cần biết

Amazon Web Services (AWS) Certified Solutions Architect – Associate

Đây là chứng chỉ được cấp bởi Amazon Web Services (AWS), xác nhận kiến thức và kỹ năng của các kỹ sư CNTT về việc thiết kế các giải pháp dựa trên nền tảng đám mây AWS. Chứng chỉ này giúp bạn nắm vững kiến thức về các dịch vụ đám mây của AWS, bao gồm tích hợp, quản lý mạng, lưu trữ, tính toán và nhiều khía cạnh khác của hệ thống đám mây. Nắm vững cách tích hợp các ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng AWS giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tối ưu hóa sự linh hoạt của hệ thống.

Link chứng chỉ: https://www.indeed.com/q-solutions-architect-jobs.html?from=careerguide-autohyperlink-en-US

👉 Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin học khối nào? thi môn nào?
👉 Xem thêm: Công nghệ thông tin gồm những môn nào? Học bao lâu
👉 Xem thêm: Ngành khoa học máy tính là gì? học gì, ra trường làm gì?
👉 Xem thêm: Top 7 trường đào tạo khoa học máy tính tốt nhất
👉 Xem thêm: Sự khác nhau giữa khoa học máy tính và công nghệ thông tin 

Certified Data Privacy Solutions Engineer (CDPSE)

CDPSE là một chứng chỉ do ISACA (Information Systems Audit and Control Association) cấp phát, tổ chức chuyên về quản lý, kiểm toán và bảo mật thông tin. Chứng chỉ này tập trung vào việc đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu trong môi trường công nghệ thông tin. Nó chứng minh khả năng của bạn trong việc thiết kế, triển khai, và quản lý các giải pháp bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư. Để đạt được chứng chỉ CDPSE, bạn cần tham gia kỳ thi do ISACA tổ chức. Để chuẩn bị cho kỳ thi, bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo chính thống, tự học từ tài liệu và tài liệu học tập chính thống của ISACA, và thực hành với các bài tập và ví dụ thực tế.

Link chứng chỉ: https://www.isaca.org/credentialing/cdpse

Certified Cloud Security Professional (CCSP)

Chứng chỉ được cấp bởi (ISC)², xác nhận kiến thức và kỹ năng của các chuyên gia bảo mật đám mây về việc thiết kế, triển khai và quản lý các giải pháp bảo mật đám mây. Chứng chỉ này được công nhận rộng rãi trong ngành CNTT và là một lợi thế cạnh tranh lớn trong thị trường việc làm CNTT. CCSP cung cấp kiến thức về bảo mật đám mây không chỉ trên một nền tảng cụ thể, mà còn bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu như AWS, Azure, Google Cloud và nhiều nền tảng khác.

Link chứng chỉ: https://www.isc2.org/Certifications/CCSP

Certified Data Professional (CDP)

Chứng chỉ Certified Data Professional (CDP) là một chứng chỉ do hội Data Management International (DAMA International) cấp phát. DAMA International là một tổ chức chuyên về quản lý dữ liệu và đã thiết lập các tiêu chuẩn và chuẩn mực trong lĩnh vực quản lý dữ liệu. Chứng chỉ CDP chứng minh khả năng của cá nhân trong việc quản lý, bảo vệ, và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả. Nó cung cấp kiến thức về bảo mật dữ liệu và tuân thủ các quy tắc và quy định liên quan đến quản lý dữ liệu, đảm bảo tính bảo mật và tuân thủ của dữ liệu. Sở hữu chứng chỉ CDP có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc thăng tiến trong lĩnh vực quản lý dữ liệu và phân tích dữ liệu. 

Link khóa học: https://www.iccp.org/certified-data-professional-cdp.html

Certified Ethical Hacker (CEH)

Chứng chỉ Certified Ethical Hacker (CEH) là chứng chỉ uy tín nhất về bảo mật mạng trên thế giới, được cấp bởi EC-Council. Chứng chỉ này xác nhận kiến thức và kỹ năng của bạn về các kỹ thuật tấn công và phòng thủ mạng, giúp bạn có thể bảo vệ hệ thống mạng của doanh nghiệp trước các cuộc tấn công mạng ngày càng tinh vi. Để đạt được chứng chỉ CEH, bạn cần tham gia và vượt qua bài thi CEH v12. Bài thi bao gồm các câu hỏi về các chủ đề sau: Các khái niệm và nguyên tắc bảo mật mạng, các công cụ và kỹ thuật tấn công và phòng thủ mạng, các phương pháp đánh giá lỗ hổng bảo mật mạng, các quy trình bảo mật mạng.

Link chứng chỉ: https://www.eccouncil.org/train-certify/certified-ethical-hacker-ceh/

Certified Information Security Manager (CISM) 

Chứng chỉ Certified Information Security Manager (CISM) là một trong những chứng chỉ hàng đầu trong lĩnh vực quản lý bảo mật thông tin. CISM được cấp phát bởi ISACA (Information Systems Audit and Control Association), tổ chức quản lý và bảo mật thông tin uy tín. Chứng chỉ CISM tập trung vào quản lý bảo mật thông tin trong tổ chức. Người đạt chứng chỉ CISM được đào tạo để thiết lập và quản lý các quy trình và chính sách bảo mật thông tin, đảm bảo rằng thông tin của tổ chức được bảo vệ một cách hiệu quả. CISM chứng minh khả năng của bạn trong việc thiết lập, triển khai và quản lý chương trình bảo mật thông tin.

Link chứng chỉ: https://www.isaca.org/credentialing/cism

Certified Information Systems Auditor (CISA)

Chứng chỉ Certified Information Systems Auditor (CISA) được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực kiểm toán và quản lý hệ thống thông tin. CISA được cấp phát bởi ISACA (Information Systems Audit and Control Association), tổ chức quản lý và bảo mật thông tin uy tín. CISA giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để kiểm toán và đánh giá hiệu suất và bảo mật của hệ thống thông tin, đảm bảo rằng tổ chức đáp ứng các yêu cầu bảo mật và tuân thủ quy định liên quan đến thông tin. Sở hữu chứng chỉ CISA có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc thăng tiến trong lĩnh vực kiểm toán hệ thống thông tin và quản lý thông tin.

Link chứng chỉ: https://www.isaca.org/credentialing/cisa

Banner TNNN2 1

Certified Information Systems Security Professional (CISSP)

CISSP được cấp phát bởi ISC² (International Information System Security Certification Consortium), một tổ chức quản lý và bảo mật thông tin hàng đầu trên thế giới. Chứng chỉ CISSP tập trung vào bảo mật thông tin trong tổ chức và cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo vệ thông tin quan trọng khỏi các mối đe dọa và tấn công. Sau khi vượt qua bài thi CISSP, bạn sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị trong 3 năm. Để duy trì chứng chỉ, bạn cần tham gia khóa học cập nhật kiến thức hàng năm và tham gia hoạt động giáo dục liên tục (CPE).

Link chứng chỉ: https://www.isc2.org/Certifications/CISSP

Certified in Risk and Information Systems Control (CRISC) 

Chứng chỉ Certified in Risk and Information Systems Control (CRISC) là chứng chỉ quản lý rủi ro hệ thống thông tin do ISACA cấp. CRISC cung cấp kiến thức về việc tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật thông tin và đảm bảo rằng tổ chức tuân thủ các yêu cầu về an toàn thông tin. Ngoài ra, CRISC còn giúp bạn thực hiện thăm dò và đánh giá rủi ro để đảm bảo tính bảo mật của hệ thống thông tin và thông tin quan trọng của tổ chức.

Link chứng chỉ: https://www.isaca.org/credentialing/crisc

Certified ScrumMaster (CSM)

Chứng chỉ Certified ScrumMaster (CSM) là một trong những chứng chỉ phổ biến trong lĩnh vực quản lý dự án và phát triển phần mềm, chủ yếu dành cho các chuyên gia Scrum Master. Scrum là một phương pháp quản lý dự án linh hoạt (Agile) phổ biến được sử dụng để phát triển sản phẩm và dự án. Chứng chỉ CSM được cấp phát bởi Scrum Alliance, một tổ chức quốc tế chuyên về Scrum và phát triển Agile. CSM cung cấp kiến thức cơ bản và chi tiết về Scrum, một phương pháp Agile phát triển sản phẩm phổ biến, giúp bạn hiểu rõ cách Scrum hoạt động.

Link chứng chỉ: https://www.scrumalliance.org/get-certified/scrum-master-track/certified-scrummaster

Học IT tại BTEC FPT
Học IT tại BTEC FPT

Những chứng chỉ IT quốc tế trên đều có giá trị trong ngành công nghệ thông tin và có thể giúp bạn nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc chọn chứng chỉ nào phù hợp nhất với mục tiêu nghề nghiệp của bạn phụ thuộc vào lĩnh vực bạn quan tâm và mục tiêu cá nhân. Hy vọng rằng với những thông tin trên, BTEC FPT đã giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn