Xu hướng phát triển của thiết kế 3D

11:19 02/11/2022

Cuộc đua công nghệ cho thấy tương lai được định hình bởi sáng tạo và đổi mới. Hòa vào xu hướng đó, ngành thiết kế đang dần được phát triển và nâng đỡ bởi công nghệ 3D. 

 

Thiết kế 3D là gì? 

 

Thiết kế 3D là sử dụng công cụ vi tính để tạo nên đồ họa 3D. Đồ họa được biểu diễn trên không gian ba chiều: trục x (ngang), trục y (dọc) và trục z (chiều cao). Từ đây, các thiết kế sẽ tương tự như những gì ta thấy trong thế giới thực. Vì yêu cầu nhiều kỹ năng phức tạp nên người làm đồ họa 3D cần có kiến thức về hình học không gian.

 

anh 1 scaled
Khác với đồ họa 2D, thiết kế 3D được ưa chuộng do có chiều sâu hơn. Nhờ vậy, người xem sẽ có cảm giác chân thực và sống động.

 

Ứng dụng của Thiết kế 3D

 

Trong thời kỳ 4.0 hiện tại, công nghệ 3D trở thành trào lưu mạnh mẽ. Sau phim ảnh, hình ảnh 3D đã xâm nhập vào thị trường game, kiến trúc, kỹ thuật… Thậm chí, cả thời trang cũng dần mang dấu ấn của thiết kế 3D. 

 

anh 2 scaled
Thiết kế 3D được ứng dụng đa dạng trên nhiều lĩnh vực.

 

Xu hướng phát triển của Thiết kế 3D

 

Quy mô thị trường thiết kế 3D toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 3,8 tỷ USD vào năm 2020 lên 7,6 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng hàng năm tổng hợp (CAGR) là 15,0% trong giai đoạn dự báo.

 

Bên cạnh đó, máy quét 3D, cảm biến 3D tiến bộ đã thúc đẩy sự phát triển thị trường 3D. Đồng thời, sự xuất hiện của các công nghệ AI và ML nâng cao độ chính xác của nội dung 3D. 

 

social media instagram digital marketing concept 3d rendering scaled
Với quy mô và công nghệ tiến bộ vượt bậc, thiết kế 3D trở thành một ngành đầy hứa hẹn trong tương lai.

 

Tiềm năng ngành Thiết kế 3D tại Việt Nam

 

Trong sản xuất 3D, Việt Nam chính là 1 trong 10 quốc gia tại Châu Á được phương Tây tìm đến. Điều này đã góp phần đưa Châu Á trở thành nơi sản xuất 90% hình ảnh động trên phim ảnh tại Mỹ.

 

Có thể thấy, ngành Thiết kế đồ họa 3D tại Việt Nam đang rất phát triển. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao lại chưa có nhiều. Do tính chất ngành nên thiết kế 3D yêu cầu nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng. Cũng bởi vậy, để sự nghiệp tiến xa, các bạn trẻ cần lựa chọn những cơ sở đào tạo uy tín trên thị trường. 

 

anh 4 scaled
Để gia nhập ngành Thiết kế 3D, bạn cần có nền tảng kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc.

 

Tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, với lợi thế về cả ngôn ngữ lẫn môi trường học tập chuẩn Quốc tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình cơ hội phát triển nghề nghiệp. Đào tạo chú trọng thực hành qua các dự án thực tế trong suốt quá trình học, giúp sinh viên tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp. 

 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

Lập trình máy tính : Kỹ Thuật Phần Mềm Quốc Tế – Lập Trình trí tuệ nhân tạo Quốc Tế (AI)

Quản trị kinh doanh : Marketing Quốc Tế – Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế – Logistic Quốc Tế

Thiết kế đồ họa: Thiết kế đồ họa Quốc Tế – Thiết kế nội thất Quốc Tế

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn