Tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2024 môn Lý chuẩn xác nhất

9:32 25/04/2023

Tổng hợp và cập nhật đầy đủ tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2024 môn Lý chuẩn xác nhất. Để hỗ trợ các sĩ tử 2k5 ôn Lý thi THPT Quốc gia hiệu quả, BTEC FPT đã tổng hợp bộ trọn bộ tài liệu ôn thi. Bài viết gồm có kiến thức trọng tâm, bộ đề thi thử, phương pháp giải Lý bằng máy tính bỏ túi Casio, sơ đồ tư duy kiến thức,...Hãy lưu lại ngay và nắm chắc kiến thức thi Lý THPT Quốc gia nhé!

Bộ tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2023 môn Lý giúp các sĩ tử ôn thi hiệu quả
Bộ tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2024 môn Lý giúp các sĩ tử ôn thi hiệu quả

Kiến thức trọng tâm thi THPT Quốc gia 2024 môn Lý

Đối với những bạn chọn khối tự nhiên cần lưu ý đến các kiến thức trọng tâm thi THPT Quốc gia 2024 môn Lý. Cần lưu ý đến cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2024 môn Lý để tránh mất điểm. Tương tự năm 2023, theo quy định đề thi môn Lý vẫn sẽ gồm 40 câu hỏi và làm bài trong 50 phút. Các kiến thức sẽ trải dàn đều trong bài, bao gồm cả kiến thức của lớp 11 và 12. Tuy nhiên, bạn cần ôn tập kĩ hơn về một số nội dung như:

 • Dao động cơ
 • Điện tích
 • Điện trường
 • Các loại sóng cơ, sóng điện từ, sóng ánh sáng
 • Điện hạt nhân
 • Từ trường
 • Quang học
 • Dòng điện không đổi
 • Điện áp xoay chiều

👉 Xem thêm: Đề thi thpt quốc gia 2023 môn lý mới nhất
👉 Xem thêm: Đề thi thử thpt quốc gia 2024 môn lý mới nhất
👉 Xem thêm: Cấu trúc để thi lý thpt quốc gia 2024 chuẩn nhất

Chương trình Nhận biết Thông hiểu Vận dụng thấp Vận dụng cao Tổng 
Kiến thức lớp 11 Dòng điện không đổi 0 0 1 0 1
Từ trường, cảm ứng điện từ 0 1 0 0 1
Quang học 0 0 1 0 1
Kiến thức lớp 12 Dao động cơ 2 1 1 2 6
Sóng cơ 2 1 1 1 5
Sóng điện từ 1 1 1 0 3
Điện xoay chiều 2 2 0 3 7
Sóng ánh sáng 2 1 1 1 5
Lượng tử ánh sáng 1 2 1 1 5
Vật lý hạt nhân 2 2 1 0 5
Điện tích, điện trường 0 1 0 0 1

Banner TNNN2 1

Đề thi thử nắm chắc điểm cao môn Lý

Tổng hợp trọn bộ đề thi thử nắm chắc điểm cao môn Lý thi THPT Quốc gia 2024. Bộ đề được phát triển dựa trên đề thi minh họa do Bộ giáo dục và Đào tạo đăng tải. Với bộ đề thi thử, bạn có thể xem được năng lực của mình hiện tại đang ở đâu và phân bổ thời gian làm bài. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm ra kiến thức đang bị hổng và lên kế hoạch ôn tập hiệu quả hơn.

Xem bộ đề thi thử nắm chắc điểm cao môn Lý tại đây

Phương pháp giải Lý bằng máy tính Casio

Máy tính bỏ túi Casio được coi là một trợ thủ đắc lực, nhất là với môn Vật lý. Với phương pháp giải Lý bằng máy tính Casio, thí sinh có thể giải nhanh và chính xác một số dạng bài phổ biến. Từ đó các thí sinh có thể phân bổ thời gian làm bài, dành thời gian cho những đề bài có độ phân hóa cao. Ngoài ra, đối với những bạn đặt mục tiêu là tốt nghiệp, khi nắm rõ những phương pháp này bạn có thể dễ dàng đáp ứng mục tiêu tốt nghiệp.

Xem trọn bộ phương pháp giải Lý bằng máy tính Casio

Với phương pháp giải Lý bằng máy tính Casio, thí sinh có thể giải nhanh và chính xác một số dạng bài phổ biến
Với phương pháp giải Lý bằng máy tính Casio, thí sinh có thể giải nhanh và chính xác một số dạng bài phổ biến

Sơ đồ tư duy kiến thức môn Vật lý

Với sơ đồ tư duy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hệ thống và tổng hợp kiến thức môn Vật lý. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các chuyên đề của Lý 12. Ôn tập và vận dụng kiến thức ôn thi một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, lập sơ đồ tư duy cũng là một trong những phương pháp học tập hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Xem full sơ đồ tư duy kiến thức môn Vật lý 12 tại đây

 

Các công thức Vật lý cần nắm rõ trước khi thi

Để giải được đề bài, dù khó hay dễ bạn cũng sẽ cần áp dụng các công thức của môn Vật lý. Tổng hợp các công thức Vật lý cần nắm rõ trước khi thi sẽ giúp bạn hiểu rõ các kiến thức quan trọng. Dễ dàng đáp ứng được mục tiêu tốt nghiệp và nâng cao điểm số cho những bạn muốn thi đại học.

Xem trọn bộ công thức Vật lý cần nắm rõ trước khi thi tại đây

Trên đây là trọn bộ tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2024 môn Lý chuẩn xác nhất. Được cập nhật nhanh và đầy đủ, giúp các sĩ tử ôn thi hiệu quả. Vạch được lộ trình ôn thi phù hợp và đề ra mục tiêu đạt được kết quả tốt nhất. Mong với tài liệu ôn thi BTEC FPT đã tổng hợp sẽ hữu ích cho kì thi THPT Quốc gia 2024 tới đây. Chúc các sĩ tử có một kỳ thi suôn sẻ và may mắn!

Bài Tập Tham Khảo THPT Quốc Gia 2024 Môn Lý

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn