SINH VIÊN CẦN TRANG BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ ĐƯƠNG ĐẦU VỚI THỬ THÁCH MANG TÊN “CÁCH MẠNG 4.0”

14:39 14/09/2019

Cách mạng 4.0 đặt nhân loại trước bối cảnh cạnh tranh việc làm, chinh phục trí tuệ nhân tạo và robot. Vậy sinh viên cần trang bị những gì để thích nghi và tự tin đương đầu với thách thức thời đại mới?

Ứng dụng khoa học tiến bộ, công nghệ hiện đại vào thực tiễn

ghj
Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng 4.0, nó ảnh hưởng từ cách sống, làm việc tới cách giao tiếp của con người theo những cách mới mẻ. Công nghệ hiện đại và internet đã kết nối vạn vật. Chính vì vậy, đây là thách thức lớn đối với nhân loại, muốn tồn tại chúng ta cần phải trở thành đội ngũ nhân lực chất lượng cao cùng với áp dụng công nghệ hiện đại, những tiến bộ khoa học vào thực tiễn nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội đặt ra.

Kỹ năng mềm và chủ động nắm bắt cơ hội

Muốn trở thành nguồn lao động chất lượng cao, bản thân mỗi người không chỉ trau dồi kiến thức chuyên ngành mà còn phải bồi dưỡng kỹ năng chuyên ngành và ngoại ngữ. Đối với các nhà tuyển dụng, kỹ năng mềm được coi như thước đo hiệu quả công việc.
Các nghiên cứu đã chỉ ra kỹ năng mềm sẽ chiếm 75% thành công của một con người còn kỹ năng cứng (chuyên môn, kiến thức) chỉ chiếm 25%. Biết kết hợp cả hai kỹ năng này sẽ giúp bạn nắm trong tay chìa khóa thành công trong công việc.
Các kỹ năng cần thiết như: giao tiếp, làm việc nhóm, trình bày, quản lý thời gian hay biện luận,... Ngoài học tập, các bạn trẻ nên tìm kiếm và tham gia những câu lạc bộ, chương trình ngoại khóa để rèn luyện và khai thác, phát triển tối đa khả năng của bản thân.
Điều quan trọng mà mỗi bạn trẻ nên có bây giờ là chủ động nắm bắt cơ hội. Chủ động tìm kiếm cơ hội, nộp CV vào nơi mình yêu thích và không sợ bị từ chối, chủ động tham gia những điều bản thân cảm thấy yêu thích, luôn trau dồi và bồi dưỡng kiến thức kỹ năng, không ngần ngại điều gì. Đừng trì hoãn điuề gì vì tuổi trẻ có hạn.

Ngoại ngữ tốt – cơ hội nghề nghiệp cao

Việt Nam đang hội nhập ra toàn thế giới, chính vì vậy nhu cầu về ngoại ngữ đối với các nhà tuyển dụng khá cao. Khi có khả năng ngoại ngữ, chúng ta sẽ dễ dàng tiếp cận tin tức toàn cầu, giao lưu với bạn bè trên thế giới để học hỏi. Với xu thế toàn cầu hóa, các công ty đa quốc gia xuất hiện tại Việt Nam ngày càng nhiều, việc am hiểu, thông thạo ngoại ngữ sẽ là một lợi thế giúp bạn phát triển bản thân.

Kỹ năng thực tế - chìa khóa chinh phục nhà tuyển dụng

k
Nhà tuyển dụng luôn đề cao ứng viên có kinh nghiệm thực tế nhưng hầu hết sinh viên mới ra trường không đáp ứng được. Tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT không chỉ đào tạo và bồi dưỡng cả những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, ngoại ngữ mà tại đây còn là môi trường đào tạo chiếm đến 70% thời gian thực hành. Sinh viên được đi thực tế doanh nghiệp xuyên suốt từ những kì đầu để tìm hiểu và làm quen với môi trường làm việc. Trong hơn 2 năm học, các bạn được làm các dự án học tập, được rèn luyện khả năng chịu áp lực hay những kỹ năng mềm cần thiết để đi làm và hội nhập. Chính vì vậy, sinh viên tại BTEC FPT khi ra trường đã có bản CV “dày” kinh nghiệm, dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc và chinh phục các nhà tuyển dụng.
Liên hệ hotline: 0905888535
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn