Quản trị kinh doanh và quản trị doanh nghiệp có gì khác nhau?

14:57 16/02/2023

Xu hướng chọn ngành học hiện nay, các khối ngành kinh doanh - kinh tế luôn thu hút được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong đó, hai ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị doanh nghiệp có gì khác nhau khiến các bạn trẻ nhầm lẫn.  Khó có thể phân biệt hai ngành học này được. Chính vì vậy, hãy cùng BTEC FPT phân biệt quản trị kinh doanh và quản trị doanh nghiệp có gì khác nhau nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc quản trị các công việc kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Tạo ra một hệ thống có quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý các hoạt động kinh doanh thông qua quá trình tư duy và quyết định của nhà quản trị để quản lý hoạt động kinh doanh.

 

Quản trị kinh doanh là công việc kinh doanh phát triển, duy trì của doanh nghiệp
Quản trị kinh doanh là công việc kinh doanh phát triển, duy trì của doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp là các hoạt động quản lý, xây dựng chiến lược để định hướng phát triển cho doanh nghiệp. Có định hướng quản trị, nắm bắt được những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để có hướng đi chính xác. Các nhà quản trị doanh nghiệp cần phải có tầm nhìn, nắm rõ được điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp. Nhằm mục đích để khắc phục chúng và giúp doanh nghiệp của mình đi đúng hướng. 

👉 Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào? Top 8 trường tốt nhất
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Có nên học không?
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?
👉 Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? lương bao nhiêu

Hoạt động Quản trị doanh nghiệp xây dựng định hướng phát triển cho doanh nghiệp
Hoạt động Quản trị doanh nghiệp xây dựng định hướng phát triển cho doanh nghiệp

Banner TNNN2 1

Sự khác nhau giữa quản trị kinh doanh và quản trị doanh nghiệp 

Quản trị kinh doanh  Quản trị doanh nghiệp
Chịu trách nhiệm điều hành, quản lý quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Tự kinh doanh và quản lý doanh nghiệp trong nhiều khâu hoạt động.
Tạo ra giá trị mới cho doanh nghiệp như: tài chính, xã hội,... Đảm bảo được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tạo ra thuận lợi.
Thể hiện kỹ năng xác định cơ hội kinh doanh, đưa doanh nghiệp đi lên. Cần nhiều các kiến thức chuyên sâu để điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

Tại sao nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã phân biệt được Quản trị kinh doanh và Quản trị doanh nghiệp có gì khác nhau. Quản trị kinh doanh tạo điều kiện cho sinh viên để phát triển các năng lực chuyên môn, sáng tạo, trải nghiệm thực tế giúp phát triển các kỹ năng tư duy, phản biện, giải quyết các vấn đề,... Học quản trị kinh doanh là bước tiền đề để phát triển bản thân. Từ đó hiểu sâu được các hoạt động của một doanh nghiệp. 

Đặc biệt, có rất nhiều lĩnh vực khi theo học Quản trị kinh doanh liên quan đến quản lý, bán hàng, tài chính, sản xuất, quản trị, marketing. Do đó, cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh rất cao và rộng mở, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT có lợi thế về cả ngôn ngữ lẫn môi trường học tập chuẩn Quốc tế, đào tạo chú trọng thực hành qua các dự án thực tế trong suốt quá trình học
Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT có lợi thế lớn về cả ngôn ngữ lẫn môi trường học tập chuẩn Quốc tế, đào tạo chú trọng thực hành qua các dự án thực tế trong suốt quá trình học

Nên học Quản trị kinh doanh ở đâu?

Hiện tại, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đang đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có chất lượng giảng dạy  và môi trường học tập phù hợp để phát phát triển. Tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, với lợi thế về cả ngôn ngữ lẫn môi trường học tập chuẩn Quốc tế. Đào tạo chú trọng thực hành qua các dự án thực tế trong suốt quá trình học. Giúp sinh viên tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp. BTEC FPT sẽ là một bước đệm vững chắc cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

Lập trình máy tính : Kỹ Thuật Phần Mềm Quốc Tế – Lập Trình trí tuệ nhân tạo Quốc Tế (AI)

Quản trị kinh doanh : Marketing Quốc Tế – Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế – Logistic Quốc Tế

Thiết kế đồ họa: Thiết kế đồ họa Quốc Tế – Thiết kế nội thất Quốc Tế

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn