NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH CÓ DÀNH CHO CON GÁI KHÔNG? 

11:04 23/05/2022

Con gái có nên học ngành Quản trị Kinh doanh không là thắc mắc của nhiều bạn nữ trong quá trình định hướng ngành nghề. Tuy nhiên, các bạn cần hiểu rằng, ngành này vốn không phân biệt giới tính hay độ tuổi. Đặc biệt, phái nữ luôn giành lợi thế hơn so với nam giới bởi các yếu tố quan trọng dưới đây. 

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Tại sao bạn nên học ngành này?

Quản trị Kinh doanh là ngành học thuộc lĩnh vực “quản trị” và “kinh tế”. Do đó, sinh viên sẽ nắm được cách quản trị một mô hình kinh doanh (tư nhân hoặc nhà nước). Tốt nghiệp ngành học này, các bạn sẽ đảm nhiệm được mọi vị trí trong doanh nghiệp như kế toán, marketing, sales, HR,…thậm chí là quản lý hay CEO nếu bạn có năng lực tốt. 

Lợi thế khi Gen Z học ngành Quản trị Kinh doanh là việc các bạn sẽ nắm được kiến thức của mọi chuyên ngành. Hơn nữa, sinh viên còn được trang bị thêm kỹ năng mềm như làm việc nhóm (teamwork), kỹ năng thuyết trình, tư duy logic,… và đặc biệt là ngoại ngữ khi theo học tại các trường quốc tế. Trong số đó có thể kể đến Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT. 

Theo học quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ có rất nhiều lợi thế sau khi tốt nghiệp

Con gái có nên học Quản trị Kinh doanh không?

Con gái có nên học ngành Quản trị Kinh doanh không?” “Ngành này có phù hợp cho phái nữ không? Đây những băn khoăn luôn thường trực của nhiều thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia – Giai đoạn mà các bạn buộc phải đưa ra lựa chọn nghề nghiệp của bản thân trong phiếu xét tuyển nguyện vọng. Dẫu vậy, các bạn nữ luôn có tố chất lãnh đạo và năng lực trí tuệ cảm xúc tốt. Cho nên khi học Quản trị Kinh doanh chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế để phát triển sự nghiệp.

Con gái có nên học Quản trị Kinh doanh không? Câu trả lời là có!

Phái nữ sở hữu năng lực trí tuệ tốt hơn đàn ông

Trong một bài nghiên cứu của Korn Ferry, công ty tư vấn tổ chức và con người ưu việt trên toàn cầu, phụ nữ đạt thang điểm cao hơn đàn ông về phần lớn các năng lực trí tuệ cảm xúc như hợp tác tốt với đồng nghiệp, biết lắng nghe và chấp nhận thiếu sót, không để cảm xúc xen vào sự tập trung của mình. 

Hơn nữa, có thể thấy rằng sự tỉ mỉ, lối suy nghĩ thấu đáo cũng khả năng xử lý tính huống nhanh trước mọi vấn đề là tính cách thường thấy ở nữ giới. Đây là điểm cộng rất lớn khi các bạn làm các công việc như: kế toán viên, kiểm toán viên, nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nhân viên quản trị khách sạn, nhân viên quan hệ công chúng…

Phái nữ có tố chất lãnh đạo tốt hơn đàn ông

Theo nghiên cứu từ Zenger Folkman – tổ chức có tiếng về phát triển năng lực lãnh đạo thế giới cũng đã nhận định thông qua nhiều cuộc nghiên cứu rằng phụ nữ có tố chất lãnh đạo tốt hơn đàn ông. 

Sau cùng, kết quả khảo sát mới nhất được công bố tại Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội-TechFest 2021 cho rằng nữ giới đang đóng góp khoảng 40% của cải cho nền kinh tế Việt Nam. Do vậy, vai trò quan trọng của phái nữ trong nền kinh tế không thể phủ nhận. Vì thế, điều mà các bạn nữ nên tự tin vào bản thân mình, phá bỏ mọi rào cản và thực hiện mong muốn của mình.

Dù có nhiều ưu điểm vượt trội để học ngành này nhưng các bạn học sinh không nên quyết định lựa chọn ngành nghề theo cảm tính. Muốn có một quyết định đúng với mong muốn bản thân, các bạn nên xác định rõ phương hướng nghề nghiệp trong tương lai, đâu là ngành mà các bạn yêu thích và hãy thử tìm hiểu về nó. Bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin trên internet. Có thể tham khảo thêm thông tin về ngành Quản trị Kinh doanh tại website của Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT. Ngoài ra, các bạn có thể xin lời khuyên từ anh/chị xung quanh đã hoặc đang học ngành này. 

Con gái nên học ngành Quản trị Kinh doanh ở trường nào?

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT mang đến cho thế hệ Gen Z một môi trường giáo dục chuẩn quốc tế với mong muốn sinh viên Việt Nam được phát triển theo cách tốt nhất. Tại đây, các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết như kỹ năng nghiên cứu tài liệu, kỹ năng đọc và viết học thuật, kỹ năng thuyết trình,… trong suốt quá trình học tập.  Đồng thời, sinh viên có thể thỏa sức tham gia nhiều CLB. tùy theo sở thích của từng người.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT là môi trường học tập phù hợp để theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh 

Hiện tại, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đang sử dụng giáo trình được nhập khẩu 100% từ Pearson-tổ chức giáo dục hàng đầu ở vương quốc Anh. Thêm vào đó, tấm bằng tốt nghiệp được công nhận tại hơn 100 tổ chức giáo dục thuộc 200 quốc gia trên thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc liên thông du học và thực tập tại nước ngoài.

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

  • CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Logistic
  • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tạihttps://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Tác giả: NGOL

Có thể bạn chưa đọc

Đặt câu hỏi tư vấn

BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn