Con gái có nên học ngành quản trị kinh doanh không?

16:45 21/02/2023

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học “hot” thu hút rất nhiều bạn trẻ. Đây cũng được gọi là ngành nghề mà người học cần có tư duy lập luận và nhạy bén với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng ngành học này chỉ phù hợp với con trai. Vậy con gái có nên học ngành Quản trị kinh doanh không? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngành quản trị kinh doanh có dành cho con gái
Ngành quản trị kinh doanh có dành cho con gái

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là công việc áp dụng các kỹ năng quản trị vào quá trình kinh doanh. Chúng bao gồm các khía cạnh từ việc giám sát, lên kế hoạch đến quản lý các hoạt động kinh doanh...nhằm phát triển doanh nghiệp. Ví dụ như xây dựng và duy trì hệ thống, nắm rõ cách vận hành và quản lý. Sao cho đạt hiệu quả tối đa trong công việc và thu về kết quả kinh doanh cao nhất. Bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh là công việc áp dụng các kỹ năng quản trị vào quá trình kinh doanh
Quản trị kinh doanh là công việc áp dụng các kỹ năng quản trị vào quá trình kinh doanh

Ngành học sẽ liên quan đến các bộ môn tích hợp kiến thức đa lĩnh vực như: Quản trị, marketing, tài chính, kế toán, nhân sự và thị trường,...cùng các kỹ năng chuyên môn liên quan cần thiết. Nhằm đào tạo ra những nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp.

Banner TNNN2 1

Con gái có nên học Quản trị kinh doanh không?

Ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi người học cần có sự năng động, nhiệt huyết cùng kỹ năng linh hoạt. Khéo léo xử lý các tình huống và có tư duy logic, sáng tạo trong công việc. Nếu có đủ hoặc chỉ một trong vài tố chất trên, bạn vẫn có thể chọn học ngành Quản trị kinh doanh. Không quá quan trọng vấn đề mình là con trai hay con gái.

👉 Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào? Top 8 trường tốt nhất
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Có nên học không?
👉 Xem thêm: Quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?
👉 Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? lương bao nhiêu

con gái có nên học quản trị kinh doanh không
con gái có nên học quản trị kinh doanh không

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc thù riêng và phù hợp với thế mạnh của từng người. Vấn đề con gái có nên học Quản trị kinh doanh không sẽ cần tùy thuộc vào các điều kiện cần. Chẳng hạn như sự tỉ mỉ, cẩn thận, có tư duy logic và quan sát tốt. Bên cạnh đó còn tính cách, khả năng tiếp thu nhiều kiến thức mới và mục tiêu trong tương lai của bản thân. Do đó, giới tính không ảnh hưởng quá nhiều khi bạn quyết định học ngành Quản trị kinh doanh. 

Phái nữ sở hữu năng lực trí tuệ tốt hơn đàn ông

Trong một bài nghiên cứu của Korn Ferry, công ty tư vấn tổ chức và con người ưu việt trên toàn cầu, phụ nữ đạt thang điểm cao hơn đàn ông về phần lớn các năng lực trí tuệ cảm xúc như hợp tác tốt với đồng nghiệp, biết lắng nghe và chấp nhận thiếu sót, không để cảm xúc xen vào sự tập trung của mình.

Hơn nữa, có thể thấy rằng sự tỉ mỉ, lối suy nghĩ thấu đáo cũng khả năng xử lý tính huống nhanh trước mọi vấn đề là tính cách thường thấy ở nữ giới. Đây là điểm cộng rất lớn khi các bạn làm các công việc như: kế toán viên, kiểm toán viên, nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nhân viên quản trị khách sạn, nhân viên quan hệ công chúng…

Phái nữ có tố chất lãnh đạo tốt hơn đàn ông

Theo nghiên cứu từ Zenger Folkman – tổ chức có tiếng về phát triển năng lực lãnh đạo thế giới cũng đã nhận định thông qua nhiều cuộc nghiên cứu rằng phụ nữ có tố chất lãnh đạo tốt hơn đàn ông.

Sau cùng, kết quả khảo sát mới nhất được công bố tại Làng Thách thức và Sáng tạo xã hội-TechFest 2021 cho rằng nữ giới đang đóng góp khoảng 40% của cải cho nền kinh tế Việt Nam. Do vậy, vai trò quan trọng của phái nữ trong nền kinh tế không thể phủ nhận. Vì thế, điều mà các bạn nữ nên tự tin vào bản thân mình, phá bỏ mọi rào cản và thực hiện mong muốn của mình.

Dù có nhiều ưu điểm vượt trội để học ngành này nhưng các bạn học sinh không nên quyết định lựa chọn ngành nghề theo cảm tính. Muốn có một quyết định đúng với mong muốn bản thân, các bạn nên xác định rõ phương hướng nghề nghiệp trong tương lai, đâu là ngành mà các bạn yêu thích và hãy thử tìm hiểu về nó. Bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin trên internet. Có thể tham khảo thêm thông tin về ngành Quản trị Kinh doanh tại website của Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT. Ngoài ra, các bạn có thể xin lời khuyên từ anh/chị xung quanh đã hoặc đang học ngành này.

Con gái học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Nếu bạn là nữ, khi theo học ngành Quản trị kinh doanh bạn sẽ có không ít cơ hội việc làm phù hợp. Một số công việc phổ biến bạn có thể tham khảo là:

Chuyên viên làm việc tại phòng giao dịch, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Các bạn nữ có thể áp dụng các kiến thức và kỹ năng của mình vào công việc cần giao tiếp nhiều. Ví dụ như giao dịch với khách hàng, chăm sóc, giải đáp thắc mắc hay hỗ trợ khách hàng. Nhờ khả năng xử lý khéo léo, công việc này sẽ phù hợp với nữ giới hơn là nam giới. Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng. Bởi đây là quy trình xây dựng trải nghiệm của khách hàng. Hầu hết các doanh nghiệp đều tập trung xây dựng và hướng đến bộ phận này.

Chuyên viên tiếp thị, truyền thông tại các công ty, doanh nghiệp

Đây là một trong những công việc phổ biến mà các bạn nữ lựa chọn. Bởi sự phù hợp và năng động của lĩnh vực này. Một số công việc phổ biến như lên kế hoạch cho ra mắt sản phẩm mới, xây dựng thông điệp truyền thông, chạy quảng cáo,...là những công việc mà chuyên viên tiếp thị, truyền thông sẽ phải làm. Các công việc này cần bạn ngồi làm việc tại văn phòng và có khả năng tư duy. Ngoài ra, đây cũng là một ngành nghề có mức lương hấp dẫn, thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn nữ.

Chuyên viên phòng hành chính, nhân sự

Mảng Hành chính - Nhân sự cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong mọi công ty, doanh nghiệp. Với bản chất nhẹ nhàng, khéo léo trong giao tiếp, đây cũng sẽ là một vị trí thích hợp hơn với các bạn nữ khi theo học ngành Quản trị kinh doanh.

Làm giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng

Ngoài lựa chọn làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, các bạn nữ có thể thử sức với công việc giảng dạy lĩnh vực Quản trị Kinh doanh tại các trung tâm, trường cao đẳng, đại học,…

banner hoc bong 1

Nên học Quản trị kinh doanh ở đâu? 

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn nữ đã tìm được cho mình câu trả lời của "Con gái có nên học ngành Quản trị kinh doanh không?". Tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, ngành Quản trị kinh doanh Quốc tế được đào tạo theo chương trình song ngữ. Tích hợp giữa lý thuyết chuyên ngành và thực hành qua các dự án thực tế xuyên suốt quá trình học. Đảm bảo các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong môi trường Quốc tế. Với đội ngũ giảng viên có dày dặn kinh nghiệm, môi trường học tập hiện đại, giáo trình Quốc tế được cập nhật thường xuyên theo sự thay đổi xu hướng và thị trường. Dù bạn là nam hay nữ, BTEC FPT vẫn luôn là nền móng vững chắc cho tương lai của bạn. 

Con gái học quản trị kinh doanh ở cao đẳng Anh quốc BTEC FPT
Con gái học quản trị kinh doanh ở cao đẳng Anh quốc BTEC FPT

 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

Lập trình máy tính : Kỹ Thuật Phần Mềm Quốc Tế – Lập Trình trí tuệ nhân tạo Quốc Tế (AI)

Quản trị kinh doanh : Marketing Quốc Tế – Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế – Logistic Quốc Tế

Thiết kế đồ họa: Thiết kế đồ họa Quốc Tế – Thiết kế nội thất Quốc Tế

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/7e

——————

CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Facebook: https://www.facebook.com/fptbtec

Tiktok: https://www.tiktok.com/@fpt_btec

IG: https://www.instagram.com/btecfpt

Hotline: 032 960 5828

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn