Ngành lập trình viên học trường nào tốt nhất 2024? 

9:02 09/05/2023

Bạn băn khoăn không biết ngành lập trình viên học trường nào tốt nhất ở Việt Nam? Hiện nay có quá nhiều trường đại học đào tạo ngành này khiến bạn thấy bối rối và khó khăn trong việc lựa chọn. Hãy theo dõi bài viết giới thiệu về các trường đại học đào tạo lập trình viên chất lượng dưới đây nhé!

Ngành lập trình viên học trường nào là câu hỏi mà những ai muốn học ngành này sẽ trải qua những thời điểm khó khăn trong cuộc đời để chọn cho mình một con đường thích hợp. Vì vậy, để giảm thiểu tình trạng đưa ra lựa chọn sai hoặc không phù hợp, dưới đây sẽ là top 7 trường đào tạo ngành lập trình viên tốt nhất dành cho bạn

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Học lập trình viên tại HUST
Học lập trình viên tại HUST

Lập trình viên học trường nào? Đại học Bách khoa Hà Nội có lẽ là ngôi trường mà nhiều bạn mong muốn được theo học. Là một trường đại học đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam, Bách Khoa đã trải qua quy trình tuyển chọn sinh viên rất khắt khe và đã đào tạo ra nhiều kỹ sư kỹ thuật chất lượng cao, phù hợp với thị trường việc làm hiện nay.

Để được nhận vào các khóa học hot của ngôi trường này, bạn cần tập trung vào việc học và đạt điểm cao trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Khi vào HUST, các bạn sẽ nhận được sự dẫn dắt và giảng dạy từ các giảng viên ưu tú có vốn kiến ​​thức sâu rộng về ngành và kinh nghiệm thực tiễn. 

 • Điểm chuẩn ngành lập trình viên tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội: 28.29.
 • Học phí ngành lập trình viên tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội: 22.000.000đ - 28.000.000đ/năm
 • Thời gian học: 5 năm.

👉 Xem thêm: Làm IT là làm ? Công việc, thu nhập thế nào?
👉 Xem thêm: Học Lập trình Web ra làm gì? Lương bao nhiêu?
👉 Xem thêm: Ngành lập trình máy tính là gì? Học có khó không?
👉 Xem thêm: Học ngành lập trình máy tính ra trường làm gì?

Học Viện Kỹ Thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học lớn của đất nước, đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ có trình độ cao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng giống như Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự được xếp hạng cao trong số các trường đại học đào tạo ngành lập trình viên hàng đầu của cả nước. Hệ thống đào tạo kéo dài từ 4 đến 5 năm đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sớm tìm được việc làm.

Đội ngũ giáo viên hùng hậu của trường cũng là một điểm rất mạnh. Hầu hết họ đều là phó giáo sư, tiến sĩ có trình độ cao. Giáo trình của trường cũng rất hiện đại và cập nhật thường xuyên để trang bị cho học viên các kiến thức mới nhất. 

 • Điểm chuẩn ngành lập trình viên tại Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự: 26.05 (nam miền bắc), 24.4 (nam miền nam), 28.15 (nữ miền bắc), 27.8 (nữ miền nam)
 • Học phí ngành lập trình viên tại Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự: Hệ quân sự bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào.
 • Thời gian học: 5 năm.

Banner TNNN2 1

Đại Học Công Nghệ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Công nghệ là nơi đào tạo lập trình viên chất lượng
Đại học Công nghệ là nơi đào tạo lập trình viên chất lượng

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong hệ thống các trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và hiện được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo lập trình viên tốt nhất.

Với khuôn viên rộng lớn, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, các chương trình đào tạo của trường luôn được cập nhật liên tục. Trường đã đào tạo ra hàng trăm cử nhân có kiến thức nền tảng vững vàng, khả năng đánh giá, phân tích dữ liệu tốt trong ngành lập trình.

Hiện nay, ở nhóm ngành công nghệ thông tin, trường tổ chức giảng dạy 4 chuyên ngành chính là: Công nghệ thông tin, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, công nghệ thông tin cho thị trường Nhật Bản.

 • Điểm chuẩn ngành lập trình viên tại Đại Học Công Nghệ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội: 29.15 (2022)
 • Học phí ngành lập trình viên tại Đại Học Công Nghệ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội: 18.000.000đ - 39.000.000đ/năm
 • Thời gian học: 4 năm.

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Ngành lập trình viên học trường nào? Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học tập trung của nhiều sinh viên yêu thích ngành lập trình viên.

Trường đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin trong 4,5 năm với hai cơ sở được đặt tại 2 TP lớn là Hà Nội và TP HCM. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và chương trình học bài bản, chất lượng. Nếu bạn có thành tích học tập khá và muốn trở thành lập trình viên thì đây chính là nơi lý tưởng để bạn phát triển con đường sự nghiệp trong tương lai. 

 • Điểm chuẩn ngành lập trình viên tại Học Viện Bưu Chính Viễn Thông: 27.25 (2022) cho cơ sở phía Bắc, 25.85 (2022) cho cơ sở phía Nam.
 • Học phí ngành lập trình viên tại Học Viện Bưu Chính Viễn Thông: 22.000.000đ - 34.000.000đ/năm
 • Thời gian học: 4.5 năm.

Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

Học viện Kỹ thuật Mật Mã gắn liền với nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Chính phủ (Bộ Quốc phòng), trường có nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, đặc biệt là kỹ sư công nghệ thông tin ở trình độ đại học và sau đại học. 

Điểm nổi bật nhất của trường là chương trình giảng dạy chuyên nghiệp về công nghệ thông tin được giảng dạy theo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế. Vì vậy, học viên có nhu cầu học cao hơn trong ngành lập trình có thể theo học tại đây.

 • Điểm chuẩn ngành lập trình viên tại Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã: 26.6 (2022) cho cơ sở phía Bắc, 25.3 (2022) cho cơ sở phía Nam.
 • Học phí ngành lập trình viên tại Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã: 73.000.000đ/ngành
 • Thời gian học: 4 năm.

Trường Đại Học Khoa Học Tự nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Có nên học lập trình viên tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên không?
Có nên học lập trình viên tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên không?

Ngành lập trình viên học trường nào? Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, là ngôi trường hàng đầu Việt Nam về giảng dạy và nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực như: Toán học, toán - tin, tin học, khoa học thông tin.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là đơn vị đi đầu trong nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong đó, các ngành mũi nhọn của cuộc cách mạng 4.0 của Việt Nam là: Trí tuệ nhân tạo – AI, robot, tự động hóa,… Hiện nay, nhà trường đã thành lập các phòng thí nghiệm chuyên ngành tập trung nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực sau: trí tuệ nhân tạo,…

Nhà trường thường xuyên tổ chức và tham gia nhiều sân chơi lập trình lớn nhỏ cho sinh viên trải nghiệm. Về mặt học thuật, các đội tuyển công nghệ thông tin của trường đã đạt được kết quả xuất sắc trong các cuộc thi quốc gia và cả quốc tế. Sinh viên theo học tại trường cũng thường có cơ hội tham gia các hội thảo khoa học và kỹ thuật để phát triển các kỹ năng cho công việc tương lai. 

 • Điểm chuẩn ngành lập trình viên tại Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội: 26.35 (2022)
 • Học phí ngành lập trình viên tại Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội: 3.500.000đ/tháng
 • Thời gian học: 4 năm.

Đại Học Công Nghệ Thông Tin TP HCM

Dù ra đời muộn nhưng UIT đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục và giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điểm mạnh của trường là cơ sở vật chất đầy đủ và được phát triển thường xuyên theo các xu hướng mới nhất. Việc giảng dạy kết hợp với nghiên cứu cũng được nhà trường thực hiện rất hiệu quả.

Các chuyên ngành như công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, an toàn thông tin mạng là thế mạnh của ngôi trường này khi đã có nhiều sinh viên đạt thành tích tốt trong các kỳ thi lập trình quốc tế. Phương pháp giảng dạy ở trường cũng rất sáng tạo và không gây nhàm chán cho các bạn sinh viên. Nếu bạn không biết ngành lập trình viên học trường nào thì đây là ngôi trường đáng để bạn tìm hiểu.

 • Điểm chuẩn ngành lập trình viên tại Đại Học Công nghệ Thông Tin TP Hồ Chí Minh: 27.9 (2022)
 • Học phí ngành lập trình viên tại Đại Học Công nghệ Thông Tin TP Hồ Chí Minh: 29.000.000đ - 45.000.000đ/năm
 • Thời gian học: 4 năm.

Đại học Tôn Đức Thắng

Trường đại học Tôn Đức Thắng là đại học công lập trực thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và đang là 1 trong 500 trường học tốt nhất trên thế giới. Với đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm, đây chắc chắn là nơi học tập cũng như rèn luyện bản thân rất tốt dành cho các bạn học sinh. Hiện trường đang có 3 ngành liên quan tới lập trình viên đó là: Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm.

Điểm chuẩn của ngành lập trình viên tại Đại học Tôn Đức Thắng:

 • Khoa học máy tính: 37.25 (Điểm PT1-Đ2), 33.35 (Điểm PT2)
 • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: 36.25 (Điểm PT1-Đ2), 32.10 (Điểm PT2)
 • Kỹ thuật phần mềm: 37.25 (Điểm PT1-Đ2), 33.70  (Điểm PT2)

Học phí ngành lập trình viên tại Đại học Tôn Đức Thắng: 25.000.000đ - 50.000.000đ/năm

Thời gian học: 4 năm.

Học lập trình viên tại đại học Tôn Đức Thắng
Học lập trình viên tại đại học Tôn Đức Thắng

Đại học bách khoa - Đại học quốc gia TPHCM

Trường đại học bách khoa là 1 trong những trường top đầu về đào tạo kỹ thuật tại khu vực miền Nam. Đây cũng là trường có số lượng sinh viên nhiều nhất trong số những trường thành viên của đại học quốc gia TPHCM. Dự kiến số sinh viên của trường vào khoảng 22.000 sinh viên. Học lập trình viên tại Đại học bách khoa - Đại học quốc gia TPHCM sẽ có cơ hội được học những giáo trình mới nhất, cũng như có cơ hội nhận học bổng toàn phần.

Điểm chuẩn lập trình viên tại đại học bách khoa - Đại học quốc gia TPHCM:

 • Khoa học máy tính: 79.84 ( Thang điểm 100 )
 • Kỹ thuật máy tính: 78.26 ( Thang điểm 100 )

Học phí ngành lập trình viên tại Đại học bách khoa - Đại học quốc gia TPHCM : 30.000.000đ/năm

Thời gian học: 4 - 5 năm.

Tại sao nên học lập trình viên tại BTEC FPT?

Nên học lập trình viên tại BTEC FPT không?
Nên học lập trình viên tại BTEC FPT không?

Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT thành lập dưới sự hợp tác của FPT Education và Tổ chức Khảo thí và Giáo dục Pearson – Vương quốc Anh và được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC HND tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tích hợp cân bằng giữa kiến ​​thức cơ bản và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hiện nay vào lớp học, đảm bảo sinh viên được cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất và xu hướng công nghệ mới nổi trên thế giới. Bên cạnh đó, sự hợp tác giữa Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT và Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT sẽ hỗ trợ sinh viên trong mọi vấn đề liên quan đến công nghệ, giáo dục, tham gia vào các dự án liên quan đến AI như lập trình, nghiên cứu robot. 

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giải đáp được thắc mắc ngành lập trình viên học trường nào của các bạn học sinh, sinh viên. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn lựa chọn ngành học, hãy liên hệ với BTEC theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT:

 

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn