Học Lập trình Web ra làm gì? Lương bao nhiêu? 

9:39 08/05/2023

Lập trình Web là một ngành học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy thì trong tương lai, sau khi đã tốt nghiệp, sinh viên học Lập trình Web ra làm gì? Dù chỉ mới xuất hiện và phát triển trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng ngành này đã thu hút một lượng lớn các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi.

Học Lập trình Web ra làm gì? 

Để trả lời được câu hỏi “Đối tượng học Lập trình Web ra làm gì trong tương lai?”, các bạn có thể theo dõi thêm những thông tin BTEC FPT chia sẻ dưới đây nhé!

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ngành Lập trình Web là gì và Lập trình Web học những gì.

Lập trình Web hay còn được biết đến với tên gọi phát triển Web. Đây là công việc xử lý các dữ liệu sẵn có và xây dựng thành Website hoàn chỉnh. Người làm công việc Lập trình Web sẽ thực hiện việc quản lý và chịu trách nhiệm với tất cả những thông tin có liên quan.

Nội dung chương trình đào tạo của chuyên ngành Lập trình Web rất thú vị và đa dạng. Người học sẽ được cung cấp đầy đủ những kỹ năng cần thiết để ứng dụng vào tình huống thực tiễn. Để thành thạo trong công việc, sinh viên nên được tiếp cận với các mảng kiến thức sau:

 • Thiết kế giao diện website với các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop và Illustrator.
 • Thiết kế đa truyền thông với phần mềm Flash
 • Điều chỉnh giao diện, Thiết kế Web tĩnh trên các nền tảng như HTML5, CSS/ Js
 • Thiết kế cơ sở dữ liệu với hệ quản trị MySQL
 • Lập trình và xây dựng Website động bằng ngôn ngữ PHP
 • Tối ưu hóa website bằng mã nguồn PHP
 • Tối ưu hóa giao diện website trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng
 • Kỹ năng SEO website, thực hiện quảng bá và marketing online
 • Bảo trì, điều chỉnh hệ thống website
 • Kỹ năng mềm: thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết vấn đề,...
 • Ngoại ngữ: tiếng Anh giao tiếp cơ bản và tiếng Anh liên quan đến chuyên ngành.

👉 Xem thêm: Làm IT là làm ? Công việc, thu nhập thế nào?
👉 Xem thêm: Ngành lập trình viên học trường nào tốt nhất?
👉 Xem thêm: Ngành lập trình máy tính là gì? Học có khó không?
👉 Xem thêm: Học ngành lập trình máy tính ra trường làm gì? 

Người học Lập trình Web ra làm gì? Nghề này hiện nay có nhiều việc làm không?
Người học Lập trình Web ra làm gì? Nghề này hiện nay có nhiều việc làm không?

Banner TNNN2 1

Nếu bạn học Lập trình web tại Việt Nam, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau mà bạn có thể khám phá và thử sức. Một số lựa chọn công việc mà bạn có thể theo đuổi bao gồm:

 • Chuyên viên Lập trình/phát triển Web: Bạn có thể làm việc tại các công ty phát triển web, cung cấp giải pháp web cho các khách hàng và chính doanh nghiệp nơi đang làm việc. Mức lương ở vị trí chuyên viên lập trình/phát triển Web trong khoảng từ 8.000.000đ - 25.000.000đ.
 • Chuyên gia SEO: Khi đã có đầy đủ kiến ​​thức về SEO, bạn có thể tìm kiếm việc làm với các công ty hoặc làm việc tự do với nhiều đối tượng khách hàng. Tối ưu hóa trang web để tăng lượt truy cập và cải thiện định vị trên các công cụ tìm kiếm. Mức lương ở vị trí chuyên gia SEO trong khoảng từ 8.000.000đ - 20.000.000đ.
 • Thiết kế đồ họa Web: Với việc thành thạo kỹ năng thiết kế đồ họa, bạn có thể dễ dàng sáng tạo những trang web với giao diện phù hợp theo yêu cầu cụ thể. Mức lương ở vị trí thiết kế đồ họa web trong khoảng từ 8.000.000đ - 15.000.000đ.  
 • Khởi nghiệp: Nếu có niềm đam mê khởi nghiệp, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức lập trình web và xây dựng các sản phẩm của riêng mình sao cho đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của thị trường hiện nay. Với vị trí khời nghiệp, bạn phải tự làm chủ dòng tiền và vốn của mình để có thể làm ra lợi nhuận tốt nhất. Mức lương của vị trí này sẽ phụ thuộc vào năng lực cá nhân của bạn. 
 • Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm khác như chuyên viên quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu, chuyên viên quản trị thương mại điện tử, chuyên viên phát triển phần mềm,...

Tóm lại, học Lập trình Web tại Việt Nam có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ đam mê và trình độ trong lĩnh vực này để có thể phát triển tốt và gặt hái được nhiều thành công.

👉 Xem thêm: Ngành kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT

Mức lương Lập trình Web là bao nhiêu?

Với những điều chúng tôi đã đề cập, hy vọng các bạn đã phần nào hiểu thêm về công việc Lập trình Web ra làm gì. Tiếp theo, BTEC FPT sẽ chia sẻ về mức lương của ngành nghề “siêu hot” này.

Mức lương của nghề Lập trình Web khá cao so với nhiều ngành khác
Mức lương của nghề Lập trình Web khá cao so với nhiều ngành khác

Mức lương của lập trình viên web tại Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng, môi trường làm việc, quy mô công ty/doanh nghiệp. Dưới đây là một số thông tin tham khảo về mức lương trung bình của lập trình viên web tại Việt Nam:

 • Chuyên viên Lập trình Web mới tốt nghiệp có thể kiếm được khoảng từ 7-10 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên viên Lập trình Web có kinh nghiệm từ 1-3 năm có thể kiếm được khoảng 10-20 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên viên Lập trình Web có kinh nghiệm từ 3-5 năm có thể kiếm được khoảng 20-30 triệu đồng/tháng.
 • Chuyên viên Lập trình Web có kinh nghiệm trên 5 năm có thể kiếm được khoảng 30 triệu đồng/tháng trở lên.

Mức lương như vậy liệu đã đủ hấp dẫn? Lưu ý rằng các con số nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ thay đổi tùy thuộc vào mỗi vị trí, doanh nghiệp cụ thể. Nếu bạn đang có ước mơ làm việc về chuyên ngành Lập trình Web, hãy nghiên cứu kỹ thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp.

Học Lập trình Web có khó không? 

Theo các bạn, việc học Lập trình Web có khó không? Học lập trình web tại Việt Nam có thể khó hoặc dễ tùy thuộc vào khả năng và nỗ lực của mỗi người. Chỉ cần có đam mê và quyết tâm học tập, bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được nhiều thành công.

Khi học ngành Lập trình Web tại Việt Nam, sinh viên được đào tạo nhiều về ngôn ngữ lập trình, các công cụ hỗ trợ thiết kế và quản lý web, quản lý dữ liệu, và rất nhiều kiến thức bổ ích khác. Sinh viên cần học tập và tập trung vào việc áp dụng kiến thức vào thực tế bằng cách thực hành và tạo các dự án thực tế.

Học Lập trình Web có thực sự khó? Điều này phụ thuộc vào bản thân người  học
Học Lập trình Web có thực sự khó? Điều này phụ thuộc vào bản thân người  học

Một số người có thể gặp khó khăn khi mới bắt đầu học Lập trình Web do chưa có điều kiện tiếp cận với máy tính hoặc các môn học có liên quan đến tư duy. Hãy cố gắng trau dồi thật tốt để trở thành những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này!

Học lập trình web với BTEC FPT 

Nếu nhiều sĩ tử đang phân vân chưa biết nên học Lập trình Web ở đâu, các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào BTEC FPT. Hiện tại, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đang là một trong các trường dẫn đầu trong việc đào tạo chuyên ngành kỹ thuật phần mêm. Lập trình web là một phần trong bộ môn kỹ thuật phần mềm sẽ được giảng dạy tại BTEC FPT. 

Chương trình đào tạo của BTEC FPT nhằm hướng dẫn cho các học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc thực tiễn sau này, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập với các chuyên gia nổi tiếng và dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Học Lập trình Web ở đâu thì tốt? Hãy đăng ký trở thành học viên của BTEC FPT 
Học Lập trình Web ở đâu thì tốt? Hãy đăng ký trở thành học viên của BTEC FPT

Không những vậy, chương trình đào tạo chuyên ngành kỹ thuật phần mềm tại BTEC FPT được thiết kế  dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên ra trường sẽ nhận bằng tốt nghiệp được công nhận tại hơn 700 quốc gia trên thế giới. Như vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin là vô cùng rộng mở.

Đặc biệt hơn cả, hàng năm BTEC FPT đều ký kết thỏa thuận với nhiều doanh nghiệp lớn, tạo ra nhiều việc làm cho sinh viên ra trường. Đồng thời mức lương khởi điểm vô cùng hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tuyệt vời.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề học Lập trình Web ra làm gì. Nếu cần tư vấn thêm về những ngành nghề được đào tạo tại BTEC FPT, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bạn nhé!

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn