RA TRƯỜNG VỚI MỨC LƯƠNG KHỞI ĐIỂM TRÊN 10 TRIỆU VÀ CÂU CHUYỆN LỰA CHỌN CAO ĐẲNG CỦA SINH VIÊN BTEC FPT

10:53 07/07/2020

Từng theo học cấp 3 tại trường Phổ thông năng khiếu TDTT Thành phố Hà Nội, cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác, khi đang phân vân với những dự định sau khi tốt nghiệp THPT của mình, cơ duyên đã vô tình tình khiến chàng cựu sinh viên K1 đến với BTEC & lựa chọn chuyên ngành Thiết kế đồ họa. 
1
Sau 2 năm rưỡi gắn bó với BTEC, Nhật Anh ngày nào đã trở thành “cựu" sinh viên và bắt đầu công việc mà mình lựa chọn trước đó với những thành công đầu tiên trong sự nghiệp. 

Chào Nhật Anh, bạn có thể nói đôi chút về lí do bạn lựa chọn theo học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC không?

Nói đúng thì đây là một quyết định tình cờ và  khá “mạo hiểm" của em.  Em vẫn nhớ ngày bế giảng, em vẫn đứng trước cổng trường cấp 3 của mình và suy nghĩ về việc mình sẽ tiếp tục thế nào sau khi tốt nghiệp. Thực sự thì em vô cùng mông lung về chuyện mình sẽ theo học ngành gì? Thậm chí em còn có ý nghĩa sẽ  trở thành 1 bartender, vì em từng làm công việc này một thời gian, bản thân em cũng có chút hứng thú với nó. Thế nhưng mọi chuyện bắt đầu sau cuộc nói chuyện với anh trai của mình về vấn đề mình sẽ học gì. Anh trai em có nói một câu thế này: 
- "Học thiết kế đồ họa đi rồi sau này vào Sài Gòn, bạn anh mở công ty thiết kế trong đó, học xong rồi vào mà làm”

Sẵn tiện cũng có đam mê với việc thiết kế, chụp ảnh cũng như các công việc liên quan. Em quyết định ngay việc mình sẽ học ngành thiết kế đồ hoạ. Đến đây thì mọi thứ dường như đã có “sự sắp đặt” nào đó. Khi đang phân vân và tìm hiểu việc mình sẽ học trường nào, em tìm hiểu và nhận được cuộc gọi tư vấn từ phía BTEC FPT. Và sau khi nghe tư vấn, em “chốt sổ" mình sẽ chọn BTEC và học ngành thiết kế đồ hoạ tại đây mà không phải bất kỳ trường đại học hay cao đẳng nào khác. 

12
Là một sinh viên mới ra trường, mức lương hiện tại của bạn thế nào?

Điều này thì em lại càng cảm thấy may mắn với nhiều bạn bè cùng trang lứa. Em xin phép không nói cụ thể, nhưng thu nhập trung bình một tháng của em nằm ở khoảng 9 đến 12 triệu do đặc thù của công việc.

Trong suốt quá trình theo học tại đây, BTEC đã giúp bạn thay đổi những gì? 
Nếu để diễn tả dễ hiểu, BTEC FPT đã thay đổi em từ con số 0 đến khoảng 7-8. Đặc biệt là về những kiến thức về chuyên ngành, cách làm việc cũng như những kỹ năng mềm khác. BTEC FPT cho em cơ hội được tham gia/tổ chức những hoạt động dành cho sinh viên, điều này giúp em làm quen dần với môi trường làm việc nhóm cũng như tiếp xúc dần với tác phong công việc. Điều đặc biệt hơn cả chính là việc chạy đến mỏi mòn deadline của những assignment  tại đây, với nó thì bọn em được cọ xát và thành thục các quy trình làm việc, sáng tạo.... gần như những điều cơ bản khi đi làm, em đều sẽ được tiếp xúc khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
123
Điều tích cực nhất anh cho rằng BTEC đã giúp mình thay đổi là gì?
Đó là khả năng tiếng Anh của mình. Với chương trình chuẩn quốc tế được giám sát nghiêm ngặt, toàn bộ giáo trình sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tất cả các bài tập cũng vậy, điều này đã khiến cho khả năng tiếng Anh của em được củng cố và nâng cao đáng kể. Ngoài ngôn ngữ ra  thì em cảm thấy BTEC còn cho em nhiều thay đổi tích cực đáng kể đến như: cách cư xử, cách chạy deadline nhanh hơn người yêu cũ ngoảnh mặt, cách vận hành đầu óc, cách quản lý công việc, bài tập của mình...

Bạn đánh giá thế nào về môi trường học tập tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT?
Em sẽ đánh giá môi trường ở đây rất “TUYỆT VỜI", quá đủ với một người mong muốn học hỏi và thừa sức đủ với một người có đam mê vươn xa hơn trong tương lai. Môi trường cởi mở, chương trình quốc tế, giảng viên thân thiện.  Em không chắc cảm nhận những người khác ra sao, nhưng với em thì BTEC rất tốt.  Vì còn non trẻ do mới thành lập, BTEC có thể vẫn chưa hoàn hảo trong nhiều mặt, nhưng điều này sẽ là cơ hội để mình tự khắc lấp đầy khoảng trống chưa hoàn hảo đó. Bởi trước khi mong đợi một thứ hoàn hảo, bản thân mỗi người cũng phải hoàn hảo đã.

Nhà tuyển dụng đánh giá như thế nào về sinh viên của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT? Cụ thể là ở vị trí của bạn cũng như chuyên ngành mình theo đuổi?
Các nhà tuyển dụng đánh giá như nào ạ? Theo như em cảm nhận thì em được đánh giá  em khá ổn trong mắt các HR. Em từng ứng tuyển 3 chỗ khi bắt đầu làm việc ở công ty hiện tại, và đặc biệt là cả 2 chỗ đều nhận em với mức lương khá hậu hĩnh!!

Nếu được lựa chọn lại, em sẽ vẫn lựa chọn BTEC chứ?
Nếu cho em được lựa chọn một lần nữa, có lẽ em sẽ vẫn lựa chọn BTEC. Em từng có chút e thẹn khi chọn trường bởi cái danh “Cao đẳng". Thế nhưng trong quá trình học, em nhận ra không có sự khác biệt giữa cái danh “Cao đẳng" và “Đại học" quá nhiều. Bởi dù học ở đâu, chúng ta đều phải tự mình tiếp thu và trau dồi kĩ năng. Hơn nữa, nếu so với nhiều trường đại học hiện tại ở Việt Nam, bằng cấp qua BTEC là bằng cấp được công nhận toàn cầu, đây là điều mà rất ít trường cao đẳng hay đại học tại Việt Nam có được. 
q
Đôi lời nhắn gửi đến các tân sinh viên BTEC sắp vào trường: “Các em đừng ngần ngại về về trường “CAO ĐẲNG", đây chỉ là cánh cửa nhỏ dẫn đến những con đường rộng mở hơn  thôi. Các em sẽ không thể tìm được một ngôi trường cao đẳng nào có giáo trình toàn bộ bằng tiếng Anh, giảng viên thân thiện, môi trường cởi mở như ở đây đâu. Hơn nữa, các em vẫn có thể theo học bậc đại học tại hơn 700 trường đại học có chấp nhận chương trình giảng dạy BTEC trên thế giới, trong đó có rất nhiều trường nổi tiếng đến từ các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada. Hãy cứ xem như đây là 3 năm đầu đại học của các em đi, trải nghiệm ở đây sẽ đáng để các em thử đấy. Rồi các em sẽ tự hào khi trở thành 1 BTECer như anh thôi" - 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn