Khối D83 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

13:44 09/08/2023

Trong thời gian gần đây, sự quan tâm đối với khối D và các biến thể mở rộng của nó đã gia tăng đáng kể, điều này thể hiện qua số lượng thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dưới đây, BTEC FPT sẽ cung cấp những thông tin quan trọng mà học sinh và phụ huynh nên nắm rõ trước khi đăng ký xét tuyển cho tổ hợp môn thi khối D83. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về khối D83 gồm những môn nào, những ngành học mà tổ hợp này có thể xét tuyển vào cũng như gợi ý về các trường học phù hợp cho việc theo đuổi tổ hợp này.

Khối D83 gồm những môn nào? 

Khối D83 được phát triển và mở rộng trở thành tổ hợp môn thi mới của khối D, được Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng cho việc xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Dù mới ra mắt, khối D83 vẫn giữ vững những đặc điểm nổi bật của khối D, nhưng kết hợp với sự đổi mới thú vị. 

Trong khi khối D truyền thống tập trung vào ba môn thi là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh, thì khối D83 xuất hiện với sự kết hợp giữa Ngữ Văn, Khoa học xã hội và Tiếng Trung. Điểm đặc biệt của tổ hợp này chính là việc bổ sung một ngôn ngữ mới là Tiếng Trung, phù hợp cho những bạn yêu thích môn này và có khát vọng theo đuổi nó trong tương lai.

👉 Xem thêm: Khối D00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D01 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D84 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D90 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì
👉 Xem thêm: Khối D96 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối D83 gồm những môn nào
Khối D83 gồm những môn nào

Khối D83 học ngành nào? 

Khối D83 học ngành nào? Điều này cũng đang là vấn đề đau đầu của không ít bạn học sinh đang đối diện với kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu việc trở thành một biên dịch viên tiếng Trung là ước mơ của bạn thì tổ hợp môn thi khối D83 đích thị sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Thêm vào đó, nếu bạn mơ ước trở thành sinh viên ngành Quản trị văn phòng, Khoa học quản lý, hay thậm chí là làm việc trong lĩnh vực xã hội... thì khối D83 hoàn toàn có khả năng giúp bạn thực hiện những ước mơ đó. Dưới đây là một số ngành học tiêu biểu thuộc khối D83:

STT Mã ngành Tên ngành
1 7760101 Công tác xã hội
2 7310620 Đông Nam Á học
3 QHX21 Tôn giáo học
4 QHX24 Việt Nam học
5 QHX11 Nhân học
6 QHX08 Lịch sử
7 QHX22 Triết học
8 7310301 Xã hội học
9 QHX09 Lưu trữ học
10 QHX23 Văn học
11 QHX27 Văn hoá học
12 7220204 Ngôn ngữ Trung Quốc
13 QHX02 Chính trị học
14 QHX06 Hán Nôm
15 7220209 Ngôn ngữ Nhật
16 QHX19 Tâm lý học
17 7220210 Ngôn ngữ Hàn Quốc
18 QHX10 Ngôn ngữ học
19 7349002 Quản lý tài nguyên di sản
20 QHX07 Khoa học quản lý
21 QHX17 Quản trị văn phòng
22 QHX18 Quốc tế học
23 QHX13 Quan hệ công chúng
24 QHX01 Báo chí
25 QHX05 Đông phương học

Khối D83 học ngành nào không lo thất nghiệp

  • Lĩnh vực Ngôn ngữ và Ngoại ngữ: Trong tình hình hiện nay, khi đất nước đang tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế, lĩnh vực Ngôn ngữ và Ngoại ngữ đang tỏ ra vô cùng tiềm năng. Sinh viên theo học trong lĩnh vực này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển. Họ có thể đảm nhận vị trí làm việc đa dạng trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia với vai trò trợ lý, thư ký, biên - phiên dịch viên. Ngoài ra, việc trở thành giáo viên hoặc giảng viên cũng là một hướng đi hoàn toàn khả dĩ.
  • Lĩnh vực Khoa học Xã hội: Trong nhóm ngành này, sinh viên có các hướng học như Đông Nam Á học, Chính trị học, Tâm lý học... Đây là những lĩnh vực mà yêu cầu của sinh viên bao gồm khả năng tư duy, phân tích sắc bén và khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Sinh viên trong lĩnh vực này có thể định hướng công việc cho mình trong những vị trí như chuyên viên tại các sở ngoại vụ, nội vụ…
  • Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý: Trong môi trường doanh nghiệp, các tổ chức đều cần những chuyên gia từ lĩnh vực quản lý, những người có khả năng tổ chức công việc, quản lý tài sản và cơ sở vật chất một cách hiệu quả. Trong bối cảnh xã hội đang ngày càng hội nhập và phát triển, việc tìm kiếm cho bản thân cơ hội việc làm thích hợp trong lĩnh vực này trở nên khá dễ dàng.

Banner TNNN2 1

Khối D83 học trường nào?

Sau khi bạn đã biết về cấu trúc của khối D83 và các ngành học liên quan đến khối D83, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về danh sách các trường học trong khối D83, đặc biệt là những trường có chất lượng đáng tin cậy. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn lựa chọn được trường phù hợp với khả năng của mình và tăng cơ hội trúng tuyển vào trường mong muốn. Tuy nhiên hiện tại, số lượng trường đại học xét tuyển khối D83 vẫn còn rất ít.

STT Tên trường
Miền Bắc
1 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Miền Trung
2 Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
Miền Nam
3 Đại Học Mở TPHCM
4 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
Khối D83 học trường nào
Khối D83 học trường nào

Sau khi đã nắm rõ các môn học của khối D83, các ngành học trong khối này và danh sách các trường xét tuyển, bạn nên tiến xa hơn trong việc tìm hiểu về các ngành học thuộc khối D83. Đồng thời, cũng cần xem xét điểm chuẩn tuyển sinh cho các ngành học thuộc khối D83 trong những năm gần đây. Không chỉ vậy, việc cẩn thận tham khảo về xu hướng phát triển tương lai của các ngành nghề liên quan đến khối D83 cũng là điều quan trọng. Những thông tin về thị trường việc làm sẽ giúp bạn dự báo triển vọng của các ngành khối D83, đặc biệt là xu hướng tuyển dụng trong thời gian tới. 

Trên đây là toàn bộ những giải đáp cho các bạn đang thắc mắc về khối D83, đây là những thông tin vô cùng hữu ích về khối D83 để bạn có thể tham khảo. BTEC FPT Hi vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp với bản thân và xây dựng kế hoạch học tập và ôn thi cho khối D83 một cách hiệu quả.

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn