Khối D84 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

9:23 10/08/2023

Trong những năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho học sinh trong việc lựa chọn khối thi phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của họ. Một ví dụ tiêu biểu là việc mở rộng các tùy chọn khối thi, trong đó gồm cả sự ra đời của khối thi D84 là một biến thể mới được phát triển từ khối D truyền thống. Bài viết mà BTEC FPT cung cấp dưới đây sẽ giúp cho các bạn học sinh hiểu rõ hơn về khối D84 như là khối D84 gồm những môn nào, khối D84 học ngành gì, học trường nào từ đó giúp các bạn học sinh xác định được ngành nghề mà mình có thể phù hợp và bước tiếp trên con đường học tập.

Khối D84 gồm những môn nào?

Câu trả lời dành cho câu hỏi “Khối D84 gồm những môn nào?” đó là khối D84 bao gồm 3 môn: Toán học - Tiếng Anh - Giáo dục công dân. Với sự kết hợp nhuần nhuyễn của ba môn học này mang lại nhiều lợi ích cho học sinh khi cung cấp kiến ​​thức liên quan và cơ hội đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Một số lưu ý để đạt điểm cao với khối D84

 • Trong quá trình ôn tập, thí sinh cần tập trung vận dụng các phương pháp giải toán, giải nhanh thông qua các bài tập trắc nghiệm đồng thời nắm chắc kiến ​​thức nền tảng cũng như cả kiến thức chuyên sâu của môn toán. 
 • Trong tiếng Anh thì điều quan trọng nhất đó là ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp và hiểu đầy đủ chúng. Khả năng sử dụng thuần thục tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tìm việc sau này. Vì vậy, đừng ngần ngại đầu tư thời gian và công sức để học tốt môn học này.
 • Môn Giáo dục công dân thường được đa số thí sinh coi là một bài thi ngắn và dễ bởi kiến thức xã hội. Ngoài nội dung học từ sách giáo khoa, các bài thi môn công dân thường gắn liền với thực tế đời sống, xã hội, giúp học sinh có cơ hội thể hiện cái nhìn sâu sắc, hiểu biết của mình về các vấn đề xã hội.

👉 Xem thêm: Khối D00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D01 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D02 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối D90 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì
👉 Xem thêm: Khối D96 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối D84 gồm những môn nào
Khối D84 gồm những môn nào

Khối D84 học ngành nào?

Nhóm ngành Báo chí và Truyền thông 

Nhóm ngành này đóng một vai trò vô cùng quan trọng và được tôn trọng cao trong cách xã hội hoạt động, đặc biệt là trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ. Lĩnh vực này không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn từ học đường mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm thực tế và tiếp xúc trực tiếp với thế giới thực.

Dưới đây là một số các ngành thuộc khối D84 trong lĩnh vực Báo chí và Truyền thông mà bạn có thể quan tâm:

 • Báo chí: Ngành báo chí tập trung vào việc học cách nắm bắt thông tin, làm việc với nhiều phương tiện truyền thông khác nhau như báo, radio, TV và mạng internet. Học viên sẽ được trang bị kỹ năng viết, chỉnh sửa, sản xuất nội dung đa phương tiện.
 • Quan hệ công chúng: Ngành này dạy cách quản lý thông tin và giao tiếp hiệu quả với công chúng. Sinh viên sẽ học cách xây dựng hình ảnh tích cực cho tổ chức và quản lý tình hình phản hồi từ công chúng.

Nhóm ngành Nhân văn

Trong bối cảnh sự phát triển của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo thì nhu cầu về nguồn nhân lực linh hoạt đang trở thành một vấn đề quan trọng mà nhiều doanh nghiệp đang quan tâm. Trong tình hình này, lĩnh vực nhân văn đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong lĩnh vực công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là một số ngành học trong nhóm ngành Nhân văn mà bạn có thể xem xét khi lựa chọn khối thi D84:

 • Lịch sử: Ngành Lịch sử sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá khứ, các sự kiện quan trọng và cách chúng đã ảnh hưởng đến hiện tại. Từ việc nắm bắt bài học lịch sử, bạn có thể học hỏi và áp dụng vào quyết định và tư duy trong công việc và cuộc sống.
 • Ngôn ngữ Anh: Việc nắm vững tiếng Anh không chỉ giúp bạn mở rộng khả năng giao tiếp toàn cầu mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau.
 • Văn học: Ngành Văn học giúp bạn hiểu sâu hơn về con người, xã hội và tư duy qua các tác phẩm nghệ thuật. Điều này không chỉ làm phong phú kiến thức mà còn giúp bạn phát triển khả năng tư duy sáng tạo và phân tích.
 • Việt Nam học: Ngành học này tập trung vào việc nghiên cứu về văn hóa, lịch sử và xã hội của Việt Nam. Hiểu biết sâu hơn về quốc gia và con người Việt Nam có thể giúp bạn làm việc hiệu quả trong môi trường địa phương.

Nhóm ngành Kinh tế

Trong thế giới đầy biến đổi và phức tạp của ngày nay, lĩnh vực kinh tế đã trở thành một điểm đáng chú ý trong việc lập kế hoạch tương lai và phát triển cá nhân. Trong nhóm ngành này, tại khối D84 có ba hướng đi chính mà bạn có thể khám phá sâu hơn:

 • Kế toán: Ngành Kế toán không chỉ giúp bạn làm quen với việc ghi chép, phân tích và đánh giá tình hình tài chính của các tổ chức và doanh nghiệp mà còn cung cấp những hiểu biết về cơ cấu tài chính, quản lý nguồn lực và xây dựng chiến lược tài chính bền vững.
 • Quản trị kinh doanh: Ngành này mang đến kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho việc quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Bạn sẽ học cách phân tích thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực và định hướng phát triển chiến lược.
 • Tài chính – Ngân hàng: Ngành này tập trung vào việc hiểu rõ về quản lý tài chính, cả từ góc độ cá nhân, tổ chức cho đến hệ thống ngân hàng. Bạn sẽ tiếp cận các khía cạnh như đầu tư, quản lý rủi ro tài chính, tài chính quốc tế và các yếu tố tác động đến hệ thống tài chính.

Trên đây là một số ngành học hot nhất hiện nay thuộc khối D84, ngoài ra còn có các ngành học khác không kém phần thú vị với cơ hội việc làm rộng mở:

STT Tên ngành
1 Công nghệ thông tin
2 Sư phạm Toán học
3 Toán tin
4 Luật thương mại quốc tế
5 Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước
6 Luật kinh tế
7 Thông tin – Thư viện
8 Luật
9 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
10 Quản trị – Luật Kế toán
11 Giáo dục tiểu học
12 Du lịch
13 Quản lý thông tin 
14 Quản lý nhà nước 
15 Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Banner TNNN2 1

Khối D84 học trường nào?

Sau khi đi tìm hiểu về khối D84 gồm những môn nào, học ngành nào rồi vậy thì chúng ta cùng đi tiếp đến việc trường nào tuyển sinh khối D84. Tuy khối D truyền thống trở nên quá thịnh hành, chính vì thế có phần nào khối D84 trở nên rất ít trường tuyển sinh nhưng ngành học vẫn đa dạng. Hãy cùng BTEC FPT tham khảo một số trường tuyển sinh khối D84 dưới đây nhé:

Khối D84 học trường nào
Khối D84 học trường nào
STT Tên trường
Miền Bắc
1 Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên
2 Đại Học Đại Nam
3 Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên
4 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
Miền Trung
5 Đại học Phan Thiết
Miền Nam
6 Đại Học Thái Bình Dương
7 Đại Học Công Nghệ Đồng Nai
8 Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
9 Đại Học Tây Đô
10 Đại Học Trà Vinh
11 Đại Học Luật TP. Hồ Chí Minh

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về khối thi D84 mà BTEC FPT đã gom góp và gửi đến các bạn. Bài viết đã giải quyết được toàn bộ những thắc mắc về khối D84 gồm những môn nào,trường học và chuyên ngành nào phù hợp với bạn. BTEC FPT chúc các bạn thí sinh học tập tốt, có những lựa chọn sáng suốt và thành công trên con đường học tập.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn