Khối A11 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì?

14:47 29/08/2023

Khối A11 là một khối thi mới lạ được các trường đại học đưa vào xét tuyển trong những năm gần đây. Dù là một khối thi mới nhưng những ngành học thuộc khối A11 đều là các  ngành học hấp dẫn, phù hợp với những ai có đam mê với nghiên cứu và hóa học. Vậy Khối A11 gồm những môn nào? Học trường nào, làm ngành gì?”, hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khối A11 gồm những môn nào

Khối A11 gồm tổ hợp ba môn thi là Toán, Hóa học và Giáo dục công dân. Đây là tổ hợp mới được các trường đại học đưa vào làm khối thi xét tuyển trong những năm gần đây. Ngoài ra, khối A11 cũng là sự lựa chọn hấp dẫn mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho những bạn học sinh có đam mê với môn Hóa học.

👉 Xem thêm: Khối A00 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A01 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A02 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A03 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A16 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

Khối A11 gồm những môn nào
Khối A11 gồm những môn nào

Khối A11 học ngành nào

Khối A11 có thể nói là khối thi gồm những ngành nghề chuyên về lĩnh vực hóa học, nghiên cứu và môi trường. Không chỉ là môn học thú vị, với thế mạnh là môn Hóa, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn ngành học hấp dẫn cùng với khối A11. Dưới đây là các nhóm ngành thuộc khối A11 mà bạn có thể tham khảo:

Nhóm ngành Kinh tế

Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc nhóm ngành Kinh tế được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đăng ký khối A11. Nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế của xã hội hiện nay, ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề đòi hỏi nguồn nhân lực cùng tiềm năng phát triển cực kì lớn.

 • Quản trị kinh doanh

Nhóm ngành Công nghệ

Ngành Công nghệ thông tin không còn quá xa lạ với tất cả mọi người, khi ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể thấy ứng dụng của lĩnh vực này. Chính vì vậy mà ngành Công nghệ thông tin vẫn đã và đang là một ngành học “hot” được các bạn học sinh khối A nói chung và A11 nói riêng ưu tiên và đặc biệt quan tâm. Không chỉ là cơ hội việc làm rộng mở mà còn sở hữu mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

 • Công nghệ thông tin

Nhóm ngành Hóa học

Hóa học là môn học thú vị mà chúng ta có thể dễ dàng thấy ứng dụng của chúng trong thực tế. Nhóm ngành Hóa học hiện tại của khối A11 gồm ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và Hóa dược. Đối với những bạn đam mê nghiên cứu hóa học, nhóm ngành Hóa học là sự lựa chọn phù hợp nhất khi theo đuổi khối A11. Hiện tại, lĩnh vực liên quan đến hóa học vô cùng tiềm năng và được chú trọng phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây.

 • Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Hóa dược

Nhóm ngành Y tế

Với thế mạnh là môn Hóa học, bạn cũng có thể dễ dàng theo đuổi và học tập trong nhóm ngành Y tế với hai ngành Điều dưỡng và Dược học. Đặc biệt, nhóm ngành Y tế trong những năm gần đây được nhận định là không cần phải lo lắng về thất nghiệp bởi đây là những ngành nghề quan trọng và có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của con người dù ở bất cứ giai đoạn nào.

 • Điều dưỡng
 • Dược học

Nhóm ngành Môi trường

Vấn đề môi trường là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất trong sự phát triển của nền kinh tế và đời sống của con người hiện nay. Chính vì vậy mà những ngành nghề thuộc lĩnh vực môi trường ngày càng khẳng định được vai trò của mình và được nhà nước chú trọng thúc đẩy phát triển. Từ đó, cơ hội việc làm trong ngành này của bạn sẽ rộng hơn và có mức thu nhập ổn định bên cạnh những ngành nghề “hot” trong thời đại số.

 • Quản lý tài nguyên và môi trường
 • Bảo vệ thực vật
 • Công nghệ sinh học
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường

Banner TNNN2 1

Nhóm ngành Nông - Lâm - Thủy sản

Trong thời điểm nền kinh tế gặp khó khăn chung thì lĩnh vực Nông - Lâm - Thủy vẫn luôn tăng trưởng, đóng góp vào mức tăng chung của nền kinh tế của Quốc gia. Nhờ tiềm năng phát triển lớn, đây được coi là lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế cùng những cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn mà bạn có thể tìm hiểu. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia làm việc tại các cơ quan, trung tâm nghiên cứu và phát triển…của lĩnh vực Nông - Lâm - Thủy sản.

 • Khoa học cây trồng
 • Nông nghiệp
 • Nuôi trồng thủy sản

Khối A11 học trường nào?

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A11 khu vực miền Bắc

Khối A11 học trường nào
Khối A11 học trường nào
STT Tên trường
1 Học viện Nông nghiệp Việt Nam
2 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
3 Đại học Đại Nam
4 Đại học Khoa học Thái Nguyên

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A11 khu vực miền Trung

STT Tên trường
1 Đại học Thái Bình Dương

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối A11 khu vực miền Nam

STT Tên trường
1 Đại học Công nghệ Đồng Nai

Dù khối A11 là một khối xét tuyển còn mới mẻ đối với các bạn học sinh, tuy nhiên đây là một trong những khối thi mang lại nhiều lợi thế cho những bạn có đam mê về nghiên cứu về hóa học và môi trường. 

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Khối A11 gồm những môn gì? Học trường nào, làm ngành gì?”. Hy vọng rằng BTEC FPT đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học và trường phù hợp với thế mạnh của bản thân!

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn