Khối A03 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?

9:10 17/08/2023

Hiện nay, có rất nhiều bạn học sinh đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPTQG mà không biết mình nên chọn khối thi nào, liệu lựa chọn khối thi đó có phù hợp với sức mạnh của bản thân không. Để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về khối thi, bài viết này BTEC FPT đã tổng hợp những thông tin hữu ích về khối A03. Nhằm giải đáp các thắc mắc như khối A03 gồm những môn nào, học trường nào và học ngành nào ra trường có công việc ổn định. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Khối A03 gồm những môn nào? 

Những môn nào được bao gồm trong khối A03 và khối ngành nào phù hợp với khối này đã trở thành những vấn đề đặc biệt được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm khi phải chọn khối thi. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu về khối ngành học thuộc khối A03 chúng ta cần đi tìm hiểu xem khối A03 gồm những môn nào.

Khối A03 gồm 3 môn thi chính là Toán học – Vật lý – Lịch Sử, đây là khối thi được mở rộng từ khối A truyền thống và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thêm vào chương trình xét tuyển đại học, cao đẳng kể từ năm 2018.

Khối A03 tạo nên sự hợp nhất giữa các môn tự nhiên và xã hội bằng cách kết hợp môn Toán và Vật lý từ khối A và môn Lịch Sử từ khối C. Điều này tạo ra sự khác biệt và sẽ khiến cho học sinh và phụ huynh cảm thấy khá thú vị. Mục tiêu của việc thêm mã tổ hợp này là để giúp học sinh có thể đa dạng chọn được khối ngành mà học sinh yêu thích mà không cần phải bám sát vào khối thi theo sở trường. Điều này có lợi cho những học sinh có kỹ năng tự nhiên nhưng không mạnh trong môn Hóa học bởi có thể thay thế điểm thi môn Hóa bằng điểm Lịch Sử. Điều này có thể mang lại lợi thế cho các học sinh theo đuổi khối tự nhiên.

👉 Xem thêm: Khối A04 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A05 gồm những ngành nào? học môn nào, trường gì?
👉 Xem thêm: Khối A06 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A07 gồm những ngành nào? học trường nào, môn nào?
👉 Xem thêm: Khối A08 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối A03 gồm những môn nào
Khối A03 gồm những môn nào

Khối A03 học ngành nào?

Khối A03 là một khối khá mới so với các khối thi khác, tuy có hạn chế hơn về các ngành học để lựa chọn nhưng điều này không có nghĩa rằng cơ hội việc làm của các ngành này cũng bị thu hẹp. Khi bạn quyết định theo học các chuyên ngành trong khối A03, bạn vẫn có khả năng tìm kiếm các công việc đang được ưa chuộng với mức lương hấp dẫn. Hãy tham khảo danh sách các ngành học trong khối A03 dưới đây để chọn lựa lĩnh vực phù hợp nhất bản thân các bạn nhé.

Kiến trúc 

Ngành học này đòi hỏi sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Trong ngành học này, sinh viên được trang bị khả năng thẩm mỹ và sáng tạo để xây dựng các công trình kiến trúc, văn phòng, tòa nhà… phục vụ cuộc sống hàng ngày. Chương trình đào tạo cung cấp kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kiến trúc xây dựng. Với sự phát triển của thiết kế kiến trúc độc đáo và các cơ sở thương mại, văn phòng, giải trí, ngành này đang hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử 

Ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử kết hợp các lĩnh vực cơ khí, điện tử và khoa học máy tính. Sản phẩm của ngành này là các sản phẩm thông minh ứng dụng công nghệ cao trong công nghiệp và nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về cơ khí, điện, tự động hóa và kiến thức chuyên sâu về công nghệ kỹ thuật, vận hành và lập trình điều khiển máy gia công cơ khí, máy CNC, thiết bị tự động hóa.

Công nghệ kỹ thuật ô tô 

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và chế tạo máy. Ngành này chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức về cơ khí ô tô, hệ thống điều khiển, vận hành và truyền động.

Công nghệ chế tạo máy 

Ngành công nghệ chế tạo máy kết nối chặt chẽ với ngành Cơ khí. Chương trình đào tạo tập trung vào thiết kế chi tiết và chế tạo máy để sản xuất các thiết bị, máy móc… phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Đây là lĩnh vực phù hợp cho những ai muốn trở thành kỹ sư công nghệ chế tạo máy trong tương lai.

Khối A03 học trường nào?

Với sự hạn chế về ngành học, trường đào tạo cho khối A03 cũng như vậy. Mặc dù số lượng trường còn ít nhưng đã có cơ sở đào tạo ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội theo đuổi ngành học ưa thích. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường, có thể xem xét các trường đại học sau đây.

Banner TNNN2 1

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Đại học Công nghệ Đồng Nai, một cơ sở giáo dục đáng chú ý, thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Trường được biết đến không chỉ với sự đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, mà còn với chất lượng giáo dục, phương pháp đào tạo sáng tạo và các hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Đại học Công nghệ Đồng Nai không ngừng phấn đấu để mang đến cho sinh viên môi trường học tập và phát triển tốt nhất.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập từ năm 1996, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. Với hơn 25 năm hoạt động, trường đã phát triển thành một trung tâm đào tạo nhân lực có tay nghề cao trong các lĩnh vực y tế, kinh doanh và công nghệ. Nhờ vào chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo đa dạng, trường đã thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh và là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực này.

Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trường Đại học Nguyễn Trãi đã xây dựng danh tiếng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với cam kết "Sinh viên là số một", trường tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp, thân thiện và năng động. Bên cạnh sự đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế giúp hỗ trợ phát triển toàn diện cho sinh viên.

Gợi ý một số trường xét học bạ dành cho các bạn khối A03

STT Tên trường
Các trường xét học bạ tại Hà Nội
Trường Đại học Thuỷ Lợi
Trường Đại học Ngoại Thương
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Trường Đại học Thành Đô
Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị – UTM
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Phenikaa
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải 
Trường Đại học Giao thông Vận tải 
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội
Trường Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội 
Trường Đại học Nguyễn Trãi 
Các trường xét học bạ tại Đà Nẵng
Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng
Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn
Các trường xét học bạ tại TP. HCM
Đại học Kinh tế TP.HCM
Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
Đại học Ngân hàng TP.HCM
Đại học Tài Chính Marketing
Đại học Nông Lâm TP. HCM
Đại học Hoa Sen
Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM
Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Công nghiệp TP.HCM
Đại học Mở TP.HCM
Khối A03 học trường nào
Khối A03 học trường nào

Bài viết trên đây BTEC FPT đã cung cấp cho các bạn toàn bộ thông tin về khối A03 mà chúng mình đã thu thập và gửi đến các bạn. Có thể thấy khối A03 còn khá mới nên vẫn còn hạn chế về ngành học cũng như trường tuyển sinh. BTEC FPT hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn khối thi, ngành học cũng như trường đào tạo phù hợp với bản thân.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn