Khối A07 gồm những ngành nào? học trường nào, môn nào?

9:02 19/08/2023

Với việc khối A truyền thống được BGD&ĐT mở rộng và phát triển thành 18 khối A khác nhau liệu bạn đã nắm rõ về toàn bộ 18 khối A đó chưa. Ở bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về khối A07, là một khối khá lạ lẫm đối với đa số các bạn học sinh. Hiện nay, với số lượng thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT nên khối A07 cũng dần trở thành sự lựa chọn của nhiều sĩ tử có năng lực. Sau đây hãy cùng BTEC FPT tìm hiểu xem khối A07 gồm những ngành nào, học môn gì và trường nào tuyển sinh khối A07 này nhé.

Khối A07 gồm những môn nào? 

Mặc dù BGD&ĐT đã mở rộng và phát triển khối A truyền thống thành 18 khối A khác nhau kéo dài từ A00 đến A18 nhưng dù có là khối A nào đi nữa môn cốt lõi của khối A phải là môn Toán học. Vì vậy, khối A07 gồm có 3 môn đó là: Toán học - Lịch sử - Địa lý, khối thi này là sự kết hợp của tổ hợp KHXH gồm 2 môn Sử và Địa.

Với việc chọn khối A07 để tuyển sinh các bạn cũng đã giảm bớt được phần nào 2 môn tự nhiên là Lý và Hoá thì ở khối A07 để đạt điểm tốt nhất các bạn nên ôn kỹ các sự kiện lịch sử, nắm vững cách đọc atlat và các hướng, ngoài ra cũng cần nắm vững kiến thức gốc rễ và chuyên sâu của môn toán. Từ đó, có thể đạt điểm tốt nhất và lựa chọn được ngành phù hợp với bản thân để phát triển rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

👉 Xem thêm: Khối A08 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A09 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A10 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì
👉 Xem thêm: Khối A11 gồm những môn gì? Học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A16 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 

Khối A07 gồm những môn nào
Khối A07 gồm những môn nào

Khối A07 học ngành nào? 

Hiện tại, ở khối A07 có rất nhiều ngành để xét tuyển, các ngành này rất đa dạng với các nhóm ngành khác nhau phục vụ các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực kinh tế hay các hoạt động kinh doanh, bạn có thể chọn ngành quản trị kinh doanh. Thị trường hiện nay có tính cạnh tranh cao vì vậy sự cạnh tranh và lựa chọn rất cao trong ngành này. Thị trường lao động và cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn so với các ngành nghề khác. Ở khối A07, bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác liên quan đến các lĩnh vực như kế toán, sư phạm… Tìm và chọn một chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của bạn.

STT Mã ngành Tên ngành
1 7810103 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
2 7340101 Quản trị kinh doanh
3 7340201 Luật kinh tế
4 7340301 Kế toán
5 7440301 Khoa học môi trường
6 7510406 Công nghệ kỹ thuật môi trường
7 7320205 Quản lý thông tin
8 7510205 Công nghệ kỹ thuật ô tô
9 7510406 Công nghệ kỹ thuật môi trường
10 7140249 Sư phạm lịch sử địa lý
11 7310101 Kinh tế
12 FBE6 Kinh doanh quốc tế
13 7140219 Sư phạm địa lý

Khối A07 còn khá mới và có 2 môn thuộc tổ hợp KHXH nên kén người tham gia khối A07 nên còn tương đối ít ngành được tuyển. Tuy nhiên, dưới đây là những nhóm ngành có tiềm năng phát triển cao trong tương lai thuộc khối thi A07:

  • Quản trị kinh doanh: Hiện nay phong trào khởi nghiệp đang lan rộng và các công ty lớn nhỏ ra đời cần nhiều nhân lực trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Nếu bạn có khả năng tư duy nhanh nhạy, đầu óc tính toán trong nhóm ngành này, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc lương cao và hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh và cảm thấy bản thân phù hợp đừng ngần ngại mà “đâm lao" theo khối A07 tham gia ngành này thôi nào.
  • Luật kinh tế: Luật kinh tế là một phần không thể thiếu trong việc bảo vệ lợi ích của các công ty trong và ngoài nước. Với sự ra đời của Bộ luật Thương mại, việc đảm bảo khung pháp lý thuận lợi cho hoạt động kinh tế ngày càng trở nên quan trọng. Vì vậy, các luật về kinh tế đang dần chiếm vị trí quan trọng hơn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể làm việc với tư cách là cố vấn pháp lý doanh nghiệp, luật sư, người cung cấp dịch vụ pháp lý cho luật sư, trở thành giảng viên đại học…
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Ngành du lịch đang dần phát triển và trở thành tiềm lực chính của nền kinh tế nước ta, đòi hỏi một lượng lớn lao động có chuyên môn và khả năng giao tiếp cao. Tất nhiên, mức lương của ngành này không hề ít nhưng đòi hỏi nguồn nhân lực phải chất lượng. Ngoài ra, khi theo học ngành này bạn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng ngôn ngữ...

Banner TNNN2 1

Khối A07 học trường nào?

Như đã đề cập ở trên vì khối A07 khá kén thí sinh chọn lựa, vậy nên số ngành đã hạn chế kéo theo số lượng trường đại học xét tuyển khối A07 cũng bị hạn chế nhưng không phải là quá ít. Các trường đại học này chủ yếu phân bố ở phía Bắc và phía Nam và chưa có ở phía Trung. Sau đây là danh sách các cơ sở đào tạo tuyển sinh khối A07 mà BTEC FPT đã thu thập được:

STT Tên trường
Khối A07 học trường nào ở miền Bắc
1 Đại học Trưng Vương
2 Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên
3 Đại học Đại Nam
4 Đại học Phenikaa
5 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
6 Đại học Nội vụ
Khối A07 học trường nào ở miền Nam
7 Đại học Công nghệ Đồng Nai
8 Đại học Đồng Tháp
Khối A07 học trường nào
Khối A07 học trường nào

Như vậy, BTEC FPT đã gửi đến cho các bạn toàn bộ thông tin cơ bản về khối A07, để đi vào chuyên sâu các bạn cần tìm hiểu về cách thức thi khối A07, ôn tập ra sao và cho đến khi chọn ngành cần phải xem sở thích của bản thân, xem xem rằng mình có thực sự yêu thích và đam mê với nó hay không, chọn trường thì nên tìm hiểu kỹ thông tin về trường, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo. Tổng kết lại, chúng ta đã có câu trả lời cho khối A07 gồm những môn nào, học ngành nào và trường nào tuyển sinh. BTEC FPT chúc các bạn luôn luôn may mắn và thành công trong sự nghiệp học tập lẫn công việc tương lai.

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn