Khối A05 gồm những ngành nào? học môn nào, trường gì?

9:18 18/08/2023

Khối A05 khối được mở rộng và phát triển từ khối A truyền thống, mang đến một loạt lựa chọn ngành nghề và cơ hội nhập học vào các trường cho các thí sinh. Tổ hợp này bao gồm 2 khối tự nhiên và khối xã hội, thích hợp cho những bạn xuất sắc ở cả hai tổ hợp môn. Đây là một khối thi mới được Bộ GD&ĐT đưa vào xét tuyển trong những năm gần đây. Các học sinh nổi bật ở cả tổ hợp tự nhiên và xã hội đang có sự quan tâm đặc biệt về khối A05 gồm những ngành nào, ngành học và các trường tuyển sinh. Trong bài viết này, BTEC FPT sẽ cung cấp thông tin để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Khối A05 gồm những môn nào? 

Khối A05 gồm 3 môn thuộc 2 tổ hợp KHXH và KHTN: Toán học - Hoá học - Lịch sử

Khối A05 là khối thi được tách ra và phát triển từ khối A truyền thống giữ nguyên môn Toán học và thay đổi hai môn còn lại. Khối A05, mặc dù đang ít được sự quan tâm từ phía thí sinh bởi có 2 môn khá là “khoai" của hai tổ hợp KHXH và KHTN, lại đại diện cho một trong những cách đổi mới tích cực trong giáo dục, mục tiêu là làm cho các môn thi trở nên đa dạng hơn. Điều này hỗ trợ thí sinh có cơ hội tốt hơn để đỗ vào các trường trên khắp cả nước.

Khối thi A05 chú trọng vào môn Lịch sử, một môn duy nhất mà thí sinh cần phải học thuộc lòng và nắm vững kiến thức về lịch sử. Nhiệm vụ yêu cầu việc ghi nhớ các sự kiện và khung thời gian trong mỗi bài học. Trong khi đó, môn Toán và Hóa Học yêu cầu thí sinh ghi nhớ kiến thức lý thuyết, định nghĩa cùng với các công thức.

👉 Xem thêm: Khối A06 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A07 gồm những ngành nào? học trường nào, môn nào?
👉 Xem thêm: Khối A08 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A09 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì?
👉 Xem thêm: Khối A10 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì 

Khối A05 gồm những môn nào
Khối A05 gồm những môn nào

Khối A05 học ngành nào? 

STT Mã ngành Tên ngành
1 7720301 Điều dưỡng
2 7720401 Dinh dưỡng
3 7720201 Dược học
4 7720115 Y học cổ truyền
5 7480201 Công nghệ thông tin
6 7510301 Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử
7 7580205 Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
8 7510103 Công nghệ kỹ thuật xây dựng

Dưới đây là một số ngành học tiềm năng với nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay cũng như trong tương lai, tuy nhiên để có thể theo các ngành này các bạn cần chuẩn bị một lượng kiến thức vững vàng để xét tuyển, cùng BTEC FPT xem ngay các ngành dưới đây nhé:

Ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu tại các cơ sở y tế. Khi tham gia học ngành này, sinh viên sẽ tiếp cận với những kiến thức y học cũng như kỹ năng chăm sóc sức khỏe theo đúng cách. Trong suốt quá trình học, họ sẽ được trang bị các kỹ năng mềm như giao tiếp hiệu quả và làm việc nhóm. Điều dưỡng viên có khả năng chăm sóc bệnh nhân một cách tốt hơn cùng với khả năng phối hợp với bác sĩ để xây dựng kế hoạch điều trị cho người bệnh.

Ngành Dinh dưỡng

Dinh dưỡng hiện đang là một trong những vấn đề mà đa số mọi người quan tâm để có thể cho cơ thể sức khỏe tốt nhất, vậy nên ngành này trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn của nhiều bạn trẻ. Tỷ lệ cơ hội việc làm trong ngành dinh dưỡng là khá cao, đảm bảo các nghề liên quan đến ngành Dinh dưỡng là vô cùng đa dạng và phong phú ngay sau khi tốt nghiệp. Với bằng tốt nghiệp trong tay, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm tại các công ty, doanh nghiệp và tổ chức có liên quan đến thực phẩm và dinh dưỡng.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng

Ngành Công nghệ Kỹ thuật xây dựng có nhiệm vụ thực hiện đa dạng các công việc liên quan đến quá trình xây dựng. Trong môi trường này, kỹ sư công trình xây dựng thường được phân thành ba nhóm chính. Công việc của nhóm đầu tiên liên quan đến triển khai thi công cụ thể, như việc giám sát thiết kế, thẩm định và nghiệm thu các công trình xây dựng. Những công ty tư vấn xây dựng, doanh nghiệp hoặc các cơ quan quản lý xây dựng như Ban quản lý dự án xây dựng, Sở Xây dựng, và Phòng công thương quận là nơi mà nhóm này hoạt động. Ngoài ra, nhóm thứ hai trong ngành này đảm nhiệm các vai trò như chuyên viên tư vấn, kỹ sư giám sát nội bộ, và kiểm tra thiết kế tại các tập đoàn xây dựng hoặc công ty. Họ cũng có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về xây dựng. Cuối cùng, nhóm thứ ba chịu trách nhiệm lập dự toán kế hoạch, thiết kế kỹ thuật và kiểm tra thiết kế tại các tập đoàn xây dựng và công ty.

Banner TNNN2 1

Khối A05 học trường nào?

STT Tên trường
Khối A05 học trường nào ở phía Bắc
1 Đại học Thành Đông 
2 Đại học Thăng Long
3 Đại học Phenikaa 
4 Đại học Đại Nam
5 Đại học Hà Nội 
Khối A05 học trường nào ở phía Trung
6 Đại học Quang Trung 
7 Đại học Đà Nẵng
8 Đại học Duy Tân 
9 Đại học Đông Á 
Khối A05 học trường nào ở phía Nam
10 Đại học Thủ Dầu Một 
11 Đại học RMIT
12 Đại học Tôn Đức Thắng 
13 Đại học Sài Gòn 
14 Đại học Thủ Dầu Một 
15 Đại học Hoa Sen 
16 Đại học Văn Lang 
Khối A05 học trường nào
Khối A05 học trường nào

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về khối A05 mà BTEC FPT đã thu thập và tổng hợp và xin gửi đến các bạn học sinh. Hy vọng với những giải đáp về khối A05 gồm những môn nào, học trường nào và học ngành nào sẽ giúp bạn bớt mông lung và tỉnh táo chọn lựa khối thi, trường học và ngành học, điều quan trọng nhất đó là nó có phù hợp với bản thân mình không và mình có thực sự yêu thích ngành đó hay không. Trả lời được hết điều đó tức là bạn đã có chiếc chìa khoá để đi đến thành công rồi đó. BTEC FPT xin chúc cho các bạn luôn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn.

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn